10 LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH CHỌN MỘT NHÀ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP

10 LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH CHỌN MỘT NHÀ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP

Các nhà lãnh đạo trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể được hưởng lợi từ một huấn luyện viên giỏi. Là động lực thúc đẩy liên doanh kinh doanh của bạn, bạn nên cân nhắc một huấn luyện viên có thể giúp bạn sắp xếp hợp lý các quy trình sản xuất, cải thiện các sáng kiến ​​tiếp thị và đóng góp vào sự tồn tại và thành công chung của doanh nghiệp bạn.

Huấn luyện viên doanh nghiệp, giống như các loại huấn luyện viên khác, thường chuyên về một lĩnh vực cụ thể; họ có thể tập trung vào phát triển sự nghiệp hoặc họ có thể xử lý các nền văn hóa hợp nhất trong quá trình mua lại công ty. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi đưa ra quyết định của bạn; huấn luyện doanh nghiệp là một ngành công nghiệp tự điều chỉnh.

Dưới đây là 10 mẹo để tìm một nhà huấn luyện kinh doanh, người sẽ hướng dẫn doanh nghiệp của bạn đi đến thành công:

  1. Khám phá các hiệp hội ngành. Hiệp hội Huấn luyện viên Doanh nghiệp Toàn cầu (WABC)là một trong những hiệp hội huấn luyện chuyên nghiệp đầu tiên dành riêng cho huấn luyện doanh nghiệp. Tư cách thành viên được lựa chọn dựa trên các yêu cầu về tính đủ điều kiện và các tiêu chuẩn cao về đạo đức, tính chính trực và trách nhiệm nghề nghiệp.
  2. Yêu cầu các nguồn đáng tin cậy cho các đề xuất. Thu hút các đề xuất từ ​​các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, bao gồm luật sư, kế toán, nhà hoạch định tài chính, chủ ngân hàng, cố vấn nhân sự của bạn hoặc từ các nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh khác.
  3. Không đáp ứng nhu cầu của riêng bạn. Ví dụ, các nhà huấn luyện doanh nghiệp chuyên về nhiều chủ đề: trí tuệ cảm xúc, khả năng chịu đựng sóng gió, hoặc đảm bảo lợi nhuận của công ty. Hãy cẩn thận xem xét lĩnh vực nào bạn cần được hướng dẫn nhất và tìm một huấn luyện viên phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
  4. Phỏng vấn ứng viên kỹ lưỡng. Phỏng vấn kỹ lưỡng một số nhà huấn luyện kinh doanh; điều này sẽ làm tăng khả năng tìm kiếm trận đấu phù hợp với bạn. Quyết định này cũng quan trọng như việc lựa chọn luật sư và cố vấn tài chính phù hợp. Bạn muốn thận trọng và kiên nhẫn.
  5. Phát thảo một danh sách các câu hỏi phỏng vấn. Để tìm một huấn luyện viên phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ muốn có câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi cụ thể. Các câu hỏi bạn có thể sẽ muốn hỏi bao gồm: Nền tảng của bạn trong lĩnh vực kinh doanh là gì? Kinh nghiệm của bạn trong việc huấn luyện chủ doanh nghiệp là gì? Bạn có bằng cấp gì trong việc huấn luyện hoặc trong các lĩnh vực liên quan khác? Phong cách huấn luyện cá nhân của bạn là gì? Bạn làm việc tốt nhất với (những) loại khách hàng nào? Các vấn đề kinh doanh mà bạn có khả năng nhất là gì?
  6. Giải thích tình huống nghề nghiệp của bạn và thu hút phản hồi. Khi phỏng vấn các nhà huấn luyện doanh nghiệp tiềm năng, đừng ngại tìm kiếm phản hồi sớm về các vấn đề kinh doanh cá nhân của bạn. Hỏi huấn luyện viên tiềm năng xem họ đã hỗ trợ người khác như thế nào trong quá khứ với các vấn đề hoặc thách thức mà bạn phải đối mặt.
  7. So sánh các phong cách làm việc. Giống như một nhà trị liệu hoặc huấn luyện viên cá nhân, mỗi huấn luyện viên doanh nghiệp có một phong cách cụ thể để thực hiện các buổi huấn luyện. Họ thường tiến hành các phiên họp của mình trực tiếp, qua điện thoại hay qua e-mail? Họ tính phí trong bao lâu và bao nhiêu cho mỗi phiên? Và có lẽ quan trọng nhất, họ sẽ cung cấp phản hồi cho bạn như thế nào? Đảm bảo phong cách huấn luyện của họ phù hợp với nhu cầu của bạn.
  8. Tìm kiếm tài liệu tham khảo. Yêu cầu các ứng viên tiềm năng cho một danh sách các tài liệu tham khảo và liên hệ với họ. Điều quan trọng là xác định xem liệu nhà huấn luyện doanh nghiệp tiềm năng của bạn có làm hài lòng khách hàng hay không.
  9. Đi cùng với sự gan dạ của bạn. Các mối quan hệ vững chắc được xây dựng dựa trên sự tin tưởng, an toàn, trung thực, hỗ trợ và phản hồi chất lượng; mối quan hệ mà bạn hình thành với huấn luyện viên kinh doanh của mình cũng không khác gì. Sau cuộc phỏng vấn của bạn, hãy suy nghĩ về cảm giác của bạn và suy nghĩ của bạn về huấn luyện viên tiềm năng của bạn. Bạn có nghĩ rằng bạn có thể tin tưởng họ? Bạn có thể mất cảnh giác đủ để thực sự cởi mở và trung thực với người này không? Ruột của bạn có nói với bạn rằng đây là chiếc quần vừa vặn hay để tiếp tục tìm kiếm?
  10. Có sự hiểu biết rõ ràng về các vai trò chung của bạn. Một nhà huấn luyện kinh doanh hiệu quả giúp bạn xây dựng năng lực và nguồn lực của riêng mình để đáp ứng một cách có ý thức, khéo léo và phù hợp hơn với những thách thức về lãnh đạo và quản lý của bạn. Sau đó, họ hướng dẫn bạn thực hiện các quyết định của mình một cách chính xác. Hỗ trợ và hỗ trợ này sẽ được hiển thị như thế nào? Bạn sẽ phản ứng thế nào với sự trợ giúp này?

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan