16 chiến lược tận dụng con người và đào tạo trong doanh nghiệp của bạn

Khi khủng hoảng xảy ra do đại dịch kéo dài, rõ ràng để đứng vững trên thị trường thì các chủ doanh nghiệp cần tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và xây dựng nền tảng VỮNG CHẮC. Nó không phải thời điểm để thử nghiệm các mánh khóe quảng cáo hoặc các chương trình giá cao, tung ra sản phẩm mới; mà đây sẽ là lúc phải tận dụng các kiến thức cơ bản về kinh doanh với các giải pháp thực tế

Theo các chuyên gia hàng đầu của ActionCOACH, các doanh nghiệp có 4 lĩnh vực mà họ nên áp dụng các chiến thuật, chiến lược để có thể cải thiện kết quả tối ưu nhất. Chỉ cần xác định cho đúng, điều chỉnh và thực hiện cải tiến nhỏ trong bốn danh mục này thì đã có thể đưa đến một kết quả lớn:

 • Con người và Giáo dục
 • Giao hàng và phân phối
 • Kiểm tra và đo lường
 • Hệ thống và Công nghệ

CON NGƯỜI VÀ GIÁO DỤC

Dù cho doanh nghiệp của bạn là nhỏ hay lớn thì con người sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự thành công của công ty. Các thành viên trong đội ngũ của bạn cần được tận dụng để đạt được kết quả cao hơn thông qua việc: mô tả công việc ngắn gọn theo từng tháng, thực hiện đào tạo nhóm và liên tục truyền đạt sứ mệnh, tầm nhìn và văn hóa / giá trị công ty, giúp mọi người luôn đi đúng phương hướng và tìm ra cách giải quyết phù hợp với tiêu chí. Có 16 cách cụ thể để tác động đến sự thay đổi trong yếu tố này:

 1. Xem xét và củng cố hệ thống đào tạo của doanh nghiệp
 2. Thực hiện hợp đồng cho các thành viên
 3. Hoàn thiện kỹ năng nhóm
 4. Luôn có một hệ thống dự phòng
 5. Hình thành câu lạc bộ cho nhóm cùng tham gia
 6. Đăng ký các bản tin về giáo dục, tạp chí,..
 7. Phát triển chương trình đào tạo cho nhân viên mới
 8. Thực hiện chương trình đào tạo xây dựng nhóm
 9. Đưa ra những giải pháp giải quyết khi có xung đột
 10. Xem xét lại các quy tắc của công ty cho nhân sự
 11. Hoàn thiện một hệ thống tuyển dụng nhất quán
 12. Xây dựng kế hoạch nhân sự dự phòng
 13. Tổ chức các cuộc họp nhóm thường xuyên
 14. Phân tích hành vi, tính cách và giao tiếp với tất cả các thành viên trong nhóm
 15. Đặt tầm nhìn và sứ mệnh của công ty lên hàng đầu
 16. Hướng dẫn thực hiện cho từng bộ phận

Mỗi chiến lược này đòi hỏi kèm theo các kỹ năng, phương pháp, công cụ để thực hiện. Nâng cao kỹ năng cho các thành viên của nhóm thì hiệu quả công việc đạt được sẽ hoàn toàn khác. Để làm được điều đó, trước tiên bạn phải mở rộng kiến thức cho bản thân với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp. Đầu tư vào con người bạn, tài sản quý giá nhất của bạn, sẽ mang lại cho bạn lợi tức lớn cho khoảng đầu tư lâu dài này.

Là một nhà lãnh đạo, việc chỉ đạo và ủy quyền có thể là bản năng, nhưng việc lắng nghe sẽ là một nghệ thuật cần được trau dồi (Schwantes, 2020). Phát triển đội ngũ và kỹ năng lãnh đạo của bạn hơn nữa để có thể mang lại lợi nhuận lớn cho bản thân và doanh nghiệp.

 • Tạo dựng niềm tin
 • Trở nên gần gũi
 • Thể hiện sự đồng cảm
 • Cho nhân viên thấy họ được đánh giá cao trước tập thể
 • Có được những góc nhìn khác nhau
 • Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Những cải thiện về khả năng lãnh đạo này sẽ tác động trực tiếp đến những nỗ lực và hành động bạn muốn thực hiện với nhóm của mình.

Đây là thời điểm thích hợp để bạn tập trung thiết lập một hệ thống mới phù hợp với tình hình hiện tại và chuẩn bị cho những bước tiến tiếp theo của thị trường. Đảm bảo một lộ trình được cập nhật hoàn hảo cho đội ngũ của bạn ngay. Việc quét sạch hay thay đổi chiến lược mà không có lời giải thích thì sẽ là một nhiệm vụ khó khăn. Và nếu như bạn thực hiện việc đó mà không có sự hướng dẫn hoặc chuyên môn, bạn sẽ cảm thấy cuộc hành trình đầy rẫy những trở ngại và thậm chí còn có thể làm chệch hướng tiến độ của doanh nghiệp.

Hãy thử cân nhắc đến việc thuê cho mình một nhà Huấn luyện doanh nghiệp, người sẳn sàng hướng dẫn và cùng bạn vượt qua các khó khăn. Tất nhiên việc thuê một nhà Huấn luyên là sẽ tốn một khoản chi phí, nhưng hãy nhớ rằng nhà huấn luyện này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa cả 4 lĩnh vực đòn bẩy. Đây không phải là bài tập ngắn hạn. Bạn phải thực hiện cam kết những thứ đạt được từ việc học hỏi và khám phá bản thân, nhà Huấn luyện doanh nghiệp sẽ đảm bảo bạn đi đúng hướng lâu dài.

Nguồn ActionCOACH 

Bài viết liên quan