3 LÝ DO BẠN CẦN ĐẾN TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

3 Lý Do Bạn Cần Đến Tư Vấn Doanh Nghiệp

 

Bạn có biết đôi khi khi giải quyết một vấn đề nào đó trong cuộc sống, bạn lại quay sang bạn bè và gia đình để hỏi ý kiến ​​của họ không? Các công ty cũng thường cần điều này, đặc biệt là khi đưa ra những quyết định khó khăn. Thông thường, khách hàng có quan điểm về cách giải quyết vấn đề họ đang gặp phải nhưng muốn đảm bảo rằng những gì họ đang nghĩ là đúng (hoặc họ không đến gần với thử thách đến nỗi họ thiếu câu trả lời rõ ràng). Vì vậy, họ tìm đến các nhà tư vấn doanh nghiệp để tham gia và đưa ra ý kiến ​​của họ.

 

Các nhà tư vấn doanh nghiệp thường làm việc với nhiều công ty khác nhau và có thể đã từng giải quyết vấn đề này với người khác trong quá khứ, họ thực sự có thể đưa ra quan điểm dựa trên những gì họ đã thấy trước đây.
Với kinh nghiệm này, họ thường có thể đưa ra những ý tưởng mới và sáng tạo hoặc những thách thức có thể xảy ra trên bàn mà khách hàng có thể sẽ không thể tự mình nhìn thấy.

tư vấn doanh nghiệp

Nhà tư vấn doanh nghiệp đẩy mạnh tính năng suất của công ty 

Đôi khi những vấn đề mà công ty cần giải quyết thực sự quan trọng, nhưng họ không nhất thiết phải có nhân lực để tập trung vào chúng. Xét cho cùng, các công ty vẫn phải tập trung vào hoạt động hàng ngày của họ và các dự án mới thường yêu cầu tái định vị trách nhiệm công việc cốt lõi của nhân viên.

Nhưng việc thuê nhân viên mới để lấp đầy những khoảng trống này không phải lúc nào cũng có ý nghĩa, vì nhiều dự án trong số này chỉ là một lần. Cho dù đó là một chương trình giảm chi phí yêu cầu một nhóm chuyên dụng gồm sáu người trong một năm hay thậm chí là tích hợp sau hợp nhất yêu cầu một nhóm 100 người trong một tháng, khách hàng có thể gặp khó khăn trong việc đưa các nhóm vào thực hiện công việc quan trọng này.

 

Trong những trường hợp như thế này, các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp về cơ bản chỉ là những nhân viên tạm thời, có kỹ năng cao. Chúng tôi không phải là nhân viên toàn thời gian của công ty, vì vậy, việc sử dụng chúng tôi thường rẻ hơn thuê một người mới. Bởi vì chúng tôi thường xuyên chuyển đổi giữa các công ty, chúng tôi đã quen với đường cong học tập nhanh và việc tiếp cận chúng tôi dễ dàng hơn. Và, bằng cách sử dụng các chuyên gia tư vấn, các công ty không phải kéo nhân viên của họ ra khỏi công việc thực tế của họ.

 

Nhà tư vấn có các kỹ năng đặc biệt

 

Một lý do khác, và có lẽ là phổ biến nhất, mà các công ty thuê tư vấn là để tiếp cận với một bộ kỹ năng chuyên biệt có thể không tồn tại trong nhà. Bằng cách tham gia vào một công ty tư vấn, bạn có thể tiếp cận với một nhóm các chuyên gia có các kỹ năng khác nhau, từ thiết kế quy trình Lean Six Sigma đến cấu trúc tổ chức tài chính. Những người có chuyên môn cao này không chỉ tốn kém khi thuê mà công ty có thể không có đủ việc để khiến những nhân viên nói trên bận rộn quanh năm. Tuy nhiên, nhờ các chuyên gia tư vấn, các công ty có thể mang lại bộ kỹ năng đó theo yêu cầu khi họ cần.

 

Công ty đang muốn một vùng an toàn

 

Đôi khi, khi các công ty đang giải quyết một vấn đề khó khăn hoặc một dự án gây tranh cãi, họ có thể khó đưa ra quyết định hoặc thực hiện các hành động cần thiết mà không bị cuốn vào cảm xúc hoặc chính trị. Vì vậy, họ đưa các chuyên gia tư vấn đến để cung cấp một con mắt không thiên vị và làm một số công việc bẩn thỉu cho họ.

 

Khách hàng có thể thu hút sự tham gia đối với các hoạt động tái cơ cấu lớn hoặc các dự án gây tranh cãi để họ có thể đảm bảo rằng chúng được xử lý bởi một bên ngoài có kinh nghiệm và đã loại bỏ một chút khỏi các loại hoạt động.

 

Các nhà tư vấn nên hiểu động cơ của bạn để thu hút họ và nên tiếp cận công việc tư vấn như một quan hệ đối tác. Sự phát triển của mối quan hệ hợp tác này có thể là chìa khóa để chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm bớt căng thẳng, đồng thời định vị công ty để trường tồn và thành công.

tư vấn doanh nghiệp

Tham khảo thêm tại: ActionCOACH Việt Nam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan