3 VIỆC CẦN LÀM SAU MỘT BUỔI COACHING

3 VIỆC CẦN LÀM SAU MỘT BUỔI COACHING

1. Đầu tiên, cho phép mình chậm lại và xử lý những gì vừa xảy ra:

Sự thật là, tùy thuộc vào loại coaching mà bạn tham gia, bạn đã mở lòng mình cho một hoạt động yêu cầu sự cởi mở, sự yếu lòng rất mong manh. Đây không phải là một cuộc nói chuyện thông thường. Chúng ta vẫn thường giữ các vấn đề cá nhân của mình cho riêng mình hoặc chỉ dành nó cho một số người đặc biệt mình tin tưởng như gia đình hay bạn chí cốt, phải không? Tôi đã từng có khách hàng nói rằng họ cảm thấy rất “raw” (như bị lột trần) sau một phiên coaching và trải nghiệm giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc của hành trình cảm xúc. Đó là chuyện bình thường! Vậy nên, sau một phiên coaching, hãy cố gắng sắp xếp lịch trình của bạn khoảng không đủ để xử lý và ngấm lại những gì vừa mới được nêu ra, được đối diện lần nữa. Việc vội vàng trở lại làm việc hoặc hoàn thành hành động ngay lập tức có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Hãy hình dung giống như cơ thể bạn cần một khoảng thời gian hạ nhiệt như thế nào sau khi buổi tập luyện mạnh mẽ. Hãy cho cảm xúc của bạn cơ hội để phục hồi.

“Phiên coaching đòi hỏi sự đối diện rất thật với bên trong nên bạn có thể cảm giác như một chuyến hành trình tàu lượn siêu tốc của cảm xúc. Hãy cho mình khoảng không để đối diện lại giống như nghỉ ngơi sau buổi tập luyện mạnh”

2. Xem lại các HÀNH ĐỘNG TIẾP THEO bạn đã đề ra trong phiên coaching:

Nếu bạn chọn Coaching là một hành trình (tôi rất hi vọng bạn chọn hướng này, bởi vì các phiên coaching riêng lẻ có thể để lại cho bạn quá nhiều trách nhiệm bị bỏ ngỏ không có đối tác trách nhiệm để cam kết hoàn thành), bạn thường sẽ cùng Coach đặt ra các hành động tiếp theo để tiến dần tới mục tiêu của bạn. Trước tiên, hãy biết rằng Coach không có mặt trong cuộc sống của bạn để khiến bạn phải làm việc. Nếu họ phải theo đuổi thúc đẩy bạn, hãy tiết kiệm tiền của mình vì bạn chưa sẵn sàng cho một sự chuyển đổi. Coaching phát huy mạnh mẽ với những khách hàng sẵn sàng nỗ lực để thấy được kết quả. Các trainer (huấn luyện viên phòng tập) sẽ không tạo được kết quả nếu giữa các buổi tập, bạn lại ăn uống linh tinh.  Bạn chính là nhân tố chính để tạo ra kết quả trong hành trình coaching. Vì vậy, hãy giữ cho mình một cuốn sổ ghi chép riêng, liệt kê những việc bạn cam kết làm, mang theo nó trong suốt hành trình để không phải cố nhớ là mình đã nói gì. Coach rất trân trọng mối quan hệ và cơ hội bạn cho phép họ được hỗ trợ bạn, họ sẽ làm hết mình, do vậy mong bạn cũng tối ưu hóa thời gian và khoản đầu tư của chính mình.

3. Bắt đầu tìm cách triển khai và hành động:

Đó là tất cả về những người hành động. Giỏi hay dở, kết quả đến với một người sẵn sàng cố gắng. Vì vậy, khi bạn gác máy hoặc bước ra khỏi văn phòng của Coach, hãy bắt đầu tìm cách thực hành những gì bạn đã thảo luận trong phiên của mình. Cuộc sống đáp lại những người sẵn sàng bước lên sàn biểu diễn. Nếu phiên Coaching nói về việc tha thứ, hãy đưa ra quyết định buông tay với người mà bạn có vấn đề với họ. Nếu đó là về hành động, ngày mai khi bạn tổ chức cuộc họp nhân viên của mình, hãy đưa nó vào hành động. Nếu bạn không bao giờ hành động theo chúng, các nguyên tắc mà huấn luyện viên của bạn đang chia sẻ sẽ bất lực. Tuy nhiên, cùng với hành động của bạn, chúng sẽ bùng nổ thành những kết quả quan trọng trong cuộc đời bạn.

Với tư cách là một Coach, người ta đã chứng minh rằng những khách hàng thể hiện sự tham gia nhiệt tình trong và sau các phiên Coaching có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều. Tóm lại, bạn có được những gì bạn sẵn sàng đưa từ coaching vào cuộc sống. Bạn chẳng điên rồ khi vứt bỏ số tiền bạn đang trả cho một Coach giỏi nếu bạn không bao giờ có ý định thực hiện những điều đã tìm kiếm ra. Lần tới khi bạn kết thúc phiên hàng tuần của mình, hãy nhớ những gì đã được chia sẻ ở đây.

Nguồn: Internet

 

Bài viết liên quan