4 LÝ DO BẠN NÊN TÌM KIẾM MỘT CHUYÊN GIA THAM VẤN DOANH NGHIỆP

4 LÝ DO BẠN NÊN TÌM KIẾM CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP

Bạn đã thực hiện một bước nhảy vọt từ vị trí nhân viên sang làm chủ một doanh nghiệp. Xin chúc mừng, bạn vừa bước vào hàng ngũ trở thành một doanh nhân sắp thất bại hoặc một công ty khởi nghiệp thành công trong tương lai gần. Không có bất cứ điều gì khác mà bạn nhận được 100 phần trăm sự quan tâm dành riêng cho bạn. Một chuyên gia tham vấn doanh nghiệp là người giúp bạn di chuyển từ vị trí hiện tại đến nơi bạn muốn và làm như vậy bằng cách chỉ tập trung vào mục tiêu của bạn.

tham vấn doanh nghiệp

Để brainstorm một cách sáng tạo sáng tạo

Có một câu nói phổ biến là “không ai thông minh hơn tất cả chúng ta”. Nói cách khác, sức mạnh tập thể của nhiều người vượt trội hơn nhiều so với sức mạnh đơn lẻ của một người, điều này nói lên giá trị mà một huấn luyện viên mang lại trong việc động não những ý tưởng mới. Tuy nhiên, làm như vậy là cả một nghệ thuật và một khoa học.

Bất kỳ ai cũng có thể lên mạng và tìm phần mềm động não miễn phí với mục tiêu tạo ra thiên tài – đó là phần khoa học. Tuy nhiên, phần “nghệ thuật” đang khai quật các giá trị và niềm tin cá nhân mà bạn chưa từng biết đã tồn tại và liên kết chúng với mong muốn và ý định của bạn. Đôi khi cần có một góc nhìn mới để thấy được một kết nối hiện có.

 

Để nảy sinh ý tưởng mới 

Không nơi nào khác mà bạn có thể tìm thấy ai đó chỉ dành riêng cho việc đóng vai trò như một bảng âm thanh cá nhân của riêng bạn. Một tham vấn doanh nghiệp – tốt, một nhà tham vấn doanh nghiệp giỏi – đẩy mọi suy nghĩ từ bộ não của mình ra hiện tại và chỉ lắng nghe. Làm như vậy cho phép huấn luyện viên đưa ra những câu hỏi mạnh mẽ giúp khai phá các giá trị gốc rễ sâu xa mà mặt khác đã được trồng một cách vững chắc.

Phần tốt nhất về điều này là lượng phán đoán mà huấn luyện viên đưa ra: không. Không giống như người đưa tin đồn địa phương ở khu vực lân cận hoặc văn phòng của bạn, một nhà tham vấn doanh nghiệp không có trách nhiệm lựa chọn vị trí của bạn, mà là tạm dừng phán xét theo cách hướng dẫn bạn hướng tới mục tiêu của chính mình.

 

Chuyên gia tham vấn doanh nghiệp sẽ làm cho bạn có trách nhiệm hơn với công việc

Thật kỳ lạ khi chúng ta dễ dàng phá vỡ những lời hứa với bản thân, nhưng lại ít hơn khi chúng ta liên quan đến người khác? Nhà tham vấn doanh nghiệp đóng vai trò như một đối tác chịu trách nhiệm, người thách thức bạn lập chiến lược và phát triển các mục tiêu trong khi điều chỉnh nỗ lực của bạn để đạt được chúng.


Để nhận được sự hướng dẫn

Một nhà tham vấn doanh nghiệp sẽ thách thức tư duy, mục tiêu và sự sẵn sàng phát triển của bạn. Là một người đã “ở đó, đã làm được điều đó”, một tham vấn doanh nghiệp cũng đóng vai trò như một hình mẫu vì kinh nghiệm mà họ chia sẻ. Ngoài ra, một tham vấn doanh nghiệp có thông tin chi tiết độc đáo giúp mở rộng nhận thức về doanh nghiệp của bạn.

Hãy nghĩ theo cách này: Khi ông già Noel mang đến cho bạn một món đồ chơi mới, bạn sẽ hào hứng với ý nghĩ chơi với nó nhưng có thể hơi chán nản khi nghĩ đến việc phải lắp ráp tất cả những mảnh nhỏ lố bịch đó. Vì vậy, bạn cần những gì? Hướng. Bạn cần được hướng dẫn cách đi từ nơi bạn ở đến nơi bạn muốn và sau khi làm được điều đó, bạn sẽ chơi với đồ chơi cả buổi sáng.

Chỉ số quan trọng để đạt được thành công từ huấn luyện không phải là quá nhiều các công cụ kỹ thuật thú vị mà bạn học được – những công cụ này sẽ trở nên lỗi thời trong khoảng 18 tháng. Giá trị của việc huấn luyện nằm trong các công cụ tinh thần mà học viên học được để giúp anh ta hoặc cô ta hướng tới thành công cả bên trong và bên ngoài thế giới kinh doanh.

tham vấn doanh nghiệp

Nguồn Internet

Bài viết liên quan