5 ĐIỀU BẠN CẦN TỰ HỎI TRƯỚC KHI THAM VẤN DOANH NGHIỆP

CÁC CÂU HỎI BẠN CẦN TỰ CÓ CÂU TRẢ LỜI TRƯỚC KHI THAM VẤN DOANH NGHIỆP

Thực tế là, điều hành một doanh nghiệp là một công việc khó khăn. Theo Young Entrepreneur Council, tỷ lệ thất bại của startup được ước tính là 50 – 70% chỉ trong hai năm đầu tiên, nhiều doanh nghiệp tồn tại mà không có lãi từ năm này qua năm khác. Một nhà tham vấn doanh nghiệp có thể giúp các công ty khởi nghiệp điều hướng các yêu cầu quy định phức tạp, đưa ra lời khuyên về thời điểm và cách thức thu hút các nhà đầu tư, đồng thời giúp những người sáng lập đảm bảo rằng mọi việc tuyển dụng mới đều phù hợp. 

tham vấn doanh nghiệp

Nhiều huấn luyện viên kinh doanh sẽ cung cấp một buổi học miễn phí trả trước để đảm bảo mối sự thích hợp giữa huấn luyện viên kinh doanh và chủ doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà tham vấn doanh nghiệp, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Tôi muốn gì ở mối quan hệ? 

Bạn có thể muốn một huấn luyện viên tập trung vào một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ: nếu bạn là một công ty khởi nghiệp công nghệ, bạn có thể muốn tìm kiếm một huấn luyện viên đã từng làm việc với các công ty công nghệ đang phát triển. Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt tinh thần, hãy thông báo trước điều đó với các huấn luyện viên tiềm năng để đảm bảo rằng huấn luyện viên đó vượt trội về điều đó.

Tôi muốn gặp khi nào nhà tham vấn doanh nghiệp khi nào, ở đâu và bao lâu một lần? 

Bạn có muốn một huấn luyện viên kinh doanh mà bạn có thể gặp qua cà phê, trên Skype hoặc trong các cuộc gọi hội nghị không? Các nghiên cứu chỉ ra rằng huấn luyện qua điện thoại hiệu quả hơn gặp mặt trực tiếp, chủ yếu là vì nó giúp bạn không bị xao nhãng. Nhưng đó là sở thích cá nhân, và một số huấn luyện viên sẵn sàng gặp trực tiếp.

 

Tôi muốn thực hiện tham vấn doanh nghiệp một đối một hay nhóm? 

Có nhiều chương trình tập trung vào việc huấn luyện chủ doanh nghiệp trong các phiên nhóm nhỏ. Các buổi học này thường tuân theo một lịch trình hoặc chương trình giảng dạy được thiết kế để giáo dục những người tham gia về nhiều kỹ năng và lĩnh vực khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn thấy rằng bạn làm tốt với “những người bạn có trách nhiệm giải trình”, huấn luyện nhóm đồng nghiệp có thể có lợi.

 

Huấn luyện viên của tôi phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ nào? 

Trong khi ngành huấn luyện không được quy định, nhiều huấn luyện viên có chứng chỉ huấn luyện viên. (Liên đoàn huấn luyện viên quốc tế cung cấp thông tin tuyệt vời về việc tìm huấn luyện viên.) Nhưng điều quan trọng nhất là bạn tìm được huấn luyện viên có thành tích tốt và người mà bạn cảm thấy thoải mái. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải tìm được một huấn luyện viên quan tâm đến việc giúp đỡ các công ty có sự phát triển cao, do nữ giới làm chủ, những người cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc với những người đồng sáng lập.

 

Tôi đã sẵn sàng dành thời gian và năng lượng để phát triển với tư cách là chủ doanh nghiệp chưa? 

Giống như hầu hết những điều khác trong cuộc sống, lợi ích bạn nhận được từ huấn luyện sẽ tương quan trực tiếp với thời gian và nỗ lực bạn bỏ ra. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn đã sẵn sàng thực hiện cam kết phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo, một con người và một doanh nhân chưa. Huấn luyện viên của bạn có thể đề xuất sách để bạn đọc, hội nghị để bạn tham dự và hội thảo trên web để bạn xem. Tương tự, bạn sẽ cần chuẩn bị những điều cần thảo luận trước mỗi phiên họp để đạt được hiệu quả cao nhất trong mối quan hệ.

tham vấn doanh nghiệp

Tham khảo thêm tại: ActionCOACH Vietnam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan