5 LÝ DO CÁC CEO CẦN ĐẾN THAM VẤN DOANH NGHIỆP

5 LÝ DO ĐỂ CÁC CEO PHẢI CÂN NHẮC ĐẾN VIỆC CÓ MỘT CHUYÊN GIA THAM VẤN DOANH NGHIỆP KẾ BÊN HỌ

Julius Caesar, Winston Churchill, Napoléon, Abraham Lincoln,  Steve Job, Warren Buffet, Sir Richard Branson. Bạn có biết điểm chung của những người sau đây là gì không? Câu trả lời là tất cả họ đều là những nhà lãnh đạo vĩ đại, mỗi người trong số họ, tất nhiên còn những nhà lãnh đạo đại tài khác. Nhưng điều quan trọng là phải thừa nhận rằng họ có thể đã không hoàn hảo ngay từ ngày đầu tiên. Thành công của họ có được là nhờ sự nỗ lực siêng năng, không ngừng học hỏi, biết nhìn xa trông rộng và rất có thể là có quý nhân phù trợ, chẳng hạn như một Chuyên gia Tham vấn Doanh nghiệp.

tham vấn doanh nghiệp

Trong thế giới ngày nay, các CEO không chỉ là “bộ mặt” của các công ty. Từ Tim Cook của Apple đến Indra Nooyi của PepsiCo, những cá nhân này được coi là nhà lãnh đạo tư tưởng, người khởi nghiệp trong ngành, nhà đổi mới và người tiên phong trong lĩnh vực của họ. Nhưng trong khi điều này có thể xảy ra, các nghiên cứu cho thấy rằng 2/3 CEO sẽ đánh giá cao những lời khuyên và đề xuất về cách họ có thể cải thiện hoạt động kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia của nhóm, thúc đẩy giải quyết xung đột, v.v. Dưới đây là năm lý do tại sao các CEO thực sự cần (và muốn!) Được huấn luyện:

 

Ngủ quên trong vùng an toàn

Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và công việc kinh doanh đang bùng nổ, bạn có thể sẽ quên những điểm không được “hoàn hảo”. Bạn thậm chí có thể nghĩ, “Nếu nó không bị hỏng, tại sao phải sửa nó?” Nhưng cần một sự thay đổi thị trường, một lần thu hồi sản phẩm hoặc một khách hàng bất mãn để thay đổi điều đó. Đánh giá tình hình của bên thứ ba trung lập cung cấp một kiểm tra thực tế. Chuyên gia Tham vấn Doanh nghiệp giúp bạn chú ý, tập trung và khắc phục những điểm mù mà trước đây bạn không thể nhìn thấy được. Đồng thời, các cá nhân trong môi trường kinh doanh thường có chương trình nghị sự và lĩnh vực trọng tâm cụ thể của riêng họ. Chuyên gia Tham vấn Doanh nghiệp là một đồng minh, người hợp lý hóa và sử dụng một bộ công cụ cụ thể, khoa học để xác định cách CEO có thể giải quyết tốt nhất các vấn đề đang gặp phải.

 

Ngay cả các CEO cũng cần học một điều gì đó mới.

Trong quá trình leo lên đỉnh cao, chắc chắn mỗi CEO đều tích lũy các kỹ năng của riêng mình. Tuy nhiên, những kỹ năng này có thể không nhất thiết phải ở vai trò “cụ thể” như một nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Mặc dù sở trường của CEO có thể là tài chính hoặc quản lý hoạt động, nhưng việc dẫn dắt một nhóm công ty đến thành công hoàn toàn là một trò chơi khác. Chuyên gia Tham vấn Doanh nghiệp giàu kinh nghiệm được đào tạo để xây dựng các nhà lãnh đạo phát triển về mặt chuyên môn và cá nhân, với các kỹ thuật về cách truyền cảm hứng cho không chỉ nhóm các CEO mà còn cho cả lực lượng lao động nói chung.

 

Tạo sáng kiến mới

Chuyên gia Tham vấn Doanh nghiệp là người mà các CEO cần có khi vượt qua những trở ngại, cho dù ở vai trò, chức năng kinh doanh hay thậm chí là những công việc mà nhóm của họ phải đối mặt. Chuyên gia Tham vấn Doanh nghiệp có thể mở rộng quan điểm và cải thiện kỹ năng ra quyết định. Nhiều năm kinh nghiệm khiến các huấn luyện viên phù hợp để đưa ra lời khuyên có giá trị miễn phí về các chương trình nghị sự ẩn, xung đột lợi ích và hơn thế nữa.

 

Mọi người đều có lợi khi CEO phát triển.

Mặc dù những lợi ích chính của tham vấn doanh nghiệp được chứng kiến ​​trong phòng họp và trong các quyết định kinh doanh quan trọng, các kỹ năng mềm cũng được huấn luyện viên có kinh nghiệm quan tâm nhiều như vậy. Đạt được các kỹ năng chính như truyền cảm hứng cho nhóm của bạn, tập trung vào điểm mạnh của họ và khuyến khích toàn bộ lực lượng lao động của bạn làm việc để đạt được các mục tiêu chung là một thành tích không nhỏ và chúng còn giúp ích rất nhiều trong việc làm cho bất kỳ tổ chức nào thành công.

 

Cân nhắc về lịch trình hơn

Thời gian biểu của CEO thường có đầy đủ các cuộc họp với khách hàng hoặc nhà đầu tư, tổng quan về hoạt động, thực hiện các nghĩa vụ của công ty, giải quyết các vấn đề lớn hơn như đổi mới, công nghệ, cạnh tranh, v.v. Tuy nhiên, dành thời gian để dành cho một huấn luyện viên CEO ít bị áp lực hơn đáng kể. Chuyên gia Tham vấn Doanh nghiệp khuyến khích Giám đốc điều hành sử dụng thời gian này để suy nghĩ một cách chiến lược về mọi khía cạnh của công việc kinh doanh – điều mà anh ấy hoặc cô ấy có thể không có thời gian trong giờ làm việc bình thường. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi huấn luyện bổ sung đào tạo quản lý. Nhìn chung, huấn luyện CEO hiệu quả là một tình huống đôi bên cùng có lợi, dẫn đến việc nâng cao và cải tiến các năng lực lãnh đạo, sau đó sẽ lọc xuống phần còn lại của nhóm điều hành.

tham vấn doanh nghiệp

Nguồn: Internet

 

Bài viết liên quan