5 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP MẢNG NHÂN LỰC

5 Lý Do Nên Sử Dụng Dịch Vụ Tư Vấn Doanh Nghiệp Mảng Nhân Lực

Nhân lực là vốn quý nhất mang lại thành công cho mọi doanh nghiệp. Có phương pháp, hệ thống và công cụ quản lý nhân sự phù hợp không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút và duy trì nhân tài mà còn tối đa hóa hiệu quả của nhân viên. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp sẽ cần đến sự hỗ trợ tư vấn nhân sự của bên thứ ba vì họ có chuyên môn, khách quan và kinh nghiệm để cải thiện nguồn nhân lực một cách hoàn hảo. Hãy xem thêm về các dịch vụ tư vấn nhân sự và cách dịch vụ này có thể giúp các doanh nghiệp trong bài viết này.

tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn doanh nghiệp biết cách cấu trúc và tổ chức doanh nghiệp của bạn

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc thay đổi cơ cấu tổ chức quản lý hoàn toàn không dễ dàng. Làm thế nào để có một cơ cấu quản lý hợp lý, luân chuyển các vị trí nhân sự như thế nào cho hợp lý luôn là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp. Làm quen với việc tư vấn nhân sự am hiểu về các vấn đề pháp lý lao động sẽ là một cách tuyệt vời giúp doanh nghiệp có được vị trí hợp lý và tiêu chuẩn trong ngành khi tái cấu trúc công ty.

 

Có được sự lựa chọn nguồn nhân lực cho tương lai

Nếu doanh nghiệp cần phát triển nhanh nguồn nhân lực của công ty hoặc muốn tìm kiếm một nhà lãnh đạo tương lai cho doanh nghiệp nhưng chưa biết lựa chọn tiêu chí đánh giá nào hay phương pháp nào. Vì vậy đây sẽ là ý tưởng tốt nhất để các doanh nghiệp đến với dịch vụ tư vấn quản lý nhân sự. Công ty tư vấn nhân sự có thể hỗ trợ các doanh nghiệp thu hút, phát triển, duy trì và phân bổ hiệu quả người phù hợp vào đúng vị trí công việc trong tổ chức.

 

Tư vấn doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có sự điều chỉnh hợp lý

Nếu bạn muốn tái cấu trúc lại ban lãnh đạo công ty thì việc điều chuyển nhân lực là điều cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp có sự điều chỉnh hợp lý và đạt hiệu quả cao? Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ tư vấn quản lý này để được nhà tư vấn thông tin hiệu quả cho các vị trí quản lý, sáng tạo hoặc chiến lược của mình.

 

Cải thiện tiêu chuẩn lương mà không làm bất kỳ khó chịu

Định mức lương đóng vai trò quan trọng trong quản lý doanh nghiệp. Việc tạo ra điểm chuẩn phù hợp không hề dễ dàng chút nào. Điều này đưa các doanh nghiệp đến với các công ty sử dụng nguồn nhân lực để giúp họ tạo ra điểm chuẩn trả lương tốt cho các vị trí quan trọng.

 

Giảm chi phí, thời gian và khối lượng công việc cho đội ngũ nhân sự nội bộ

Nếu bạn là một công ty mới thành lập hoặc vẫn còn ở quy mô nhỏ, thì việc xây dựng một bộ phận nhân sự là không cần thiết trong thời điểm hiện tại. Trong trường hợp bạn không có nhóm nhân sự nội bộ, doanh nghiệp của bạn sẽ cần một số bên thứ ba trợ giúp về tiền lương, phúc lợi và hợp đồng lao động của nhân viên. Bên cạnh đó, một tổ chức lớn sẽ chọn một công ty tư vấn trong trường hợp họ muốn giảm khối lượng công việc nội bộ, hoặc họ có một số trường hợp đặc biệt mà nhóm nội bộ có thể giải quyết một mình.

tư vấn doanh nghiệp

Tham khảo: ActionCOACH Việt Nam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan