6 LĨNH VỰC TƯ VẤN DOANH NGHIỆP SẼ HỖ TRỢ CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

6 Lĩnh Vực Tư Vấn Doanh Nghiệp Sẽ Hỗ Trợ Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

 

Các chủ doanh nghiệp nhỏ đã quen với việc đưa ra tất cả các quyết định về công ty của họ, cũng như giám sát tất cả các khía cạnh của sự phát triển kinh doanh và hoạt động hàng ngày. Một giải pháp là tìm dịch vụ tư vấn doanh nghiệp nhỏ, từ một công ty hoặc một nhà tư vấn cá nhân. 

tư vấn doanh nghiệp
Explaining strategy

Lập kế hoạch và phát triển kinh doanh

 

Cho dù bạn chỉ mới thành lập một công ty khởi nghiệp hay đã điều hành doanh nghiệp của riêng mình trong nhiều năm, con đường để đạt được mức tăng trưởng tiếp theo có thể không rõ ràng.

 

Làm việc với các nhà tư vấn doanh nghiệp nhỏ được công nhận, chủ doanh nghiệp nhỏ có thể được trợ giúp để lựa chọn mô hình kinh doanh tốt nhất cho các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Các nhà tư vấn có năng lực cũng có thể hỗ trợ xây dựng kế hoạch kinh doanh, có thể thúc đẩy hoạt động gây quỹ và trợ giúp trong quá trình khởi động và tăng trưởng.

 

Chiến lược kinh doanh

 

Một nhà tư vấn kinh doanh nhỏ cũng có thể đóng vai trò là một nhà chiến lược thương hiệu. Một trong những khía cạnh thách thức nhất của việc sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn là biết chính xác cách giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, phát triển và trưởng thành.

 

Ví dụ, bạn nên mở rộng hoạt động kinh doanh trong nước hay xa hơn nữa và thành lập cửa hàng ở các quốc gia khác? Việc thêm nhiều dòng sản phẩm hoặc hợp tác với một thương hiệu khác có hợp lý không? Đây là những dạng câu hỏi mà nhà tư vấn kinh doanh có thể giúp bạn trả lời. Ngoài việc giúp bạn vạch ra hành trình phát triển doanh nghiệp nhỏ của mình, một công ty tư vấn có thể đề xuất các chiến thuật cụ thể để đạt được những mục tiêu đó.

 

Bán hàng và tiếp thị

 

Một nhà tư vấn chuyên về tiếp thị và bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ có thể đưa ra định hướng về việc lập kế hoạch tiếp thị, bao gồm cách tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị người có ảnh hưởng, thực hành SEO, chiến thuật bán hàng và tiếp thị nội dung.

 

Sẽ hữu ích nếu hành nghề tư vấn am hiểu về ngành hoặc thị trường ngách của bạn và hiểu công cụ, nền tảng và chiến thuật nào phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Họ cũng phải có một hồ sơ thành công trong việc tạo và quản lý chiến dịch.

 

Nguồn nhân lực và biên chế

 

Các vấn đề về thu hút nhân tài và nguồn nhân lực ngày càng trở nên phức tạp và quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp. Nhóm nhân tài không phải lúc nào cũng lớn như bạn mong muốn, vì vậy, việc hợp tác với nhà tư vấn kinh doanh với các mối liên hệ và giới thiệu nhân tài sẽ giúp bạn lấp đầy khoảng trống trong tổ chức về kỹ năng và kinh nghiệm.

 

Ngày nay, bộ phận nhân sự cũng phải đối mặt với các vấn đề phức tạp khác, bao gồm cách giải quyết chính xác sự hòa nhập, sự đa dạng, quấy rối tình dục và các loại phúc lợi mới, cùng với các chính sách mới tại nơi làm việc liên quan đến làm việc từ xa, làm việc từ xa và nhân tài tự do.

 

Vì chức năng này của một doanh nghiệp nhỏ ngày càng trở nên phức tạp, một nhà tư vấn thành thạo trong việc hiểu các vấn đề và các giải pháp tiềm năng sẽ giúp công ty của bạn quản lý với hiệu quả rất cần thiết.

 

Nhà tư vấn doanh nghiệp tư vấn về Quản lý khủng hoảng và giải quyết vấn đề

 

Một số chủ doanh nghiệp nhỏ giàu kinh nghiệm nhất mà bạn có thể biết đến đã không chuẩn bị cho tất cả các tình huống và vấn đề bất ngờ (và thậm chí dự kiến) phát sinh theo thời gian.

 

Đại dịch là một ví dụ ấn tượng về các loại tình huống có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, khiến bạn lúng túng về cách quản lý hợp lý cuộc khủng hoảng và duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Các ví dụ khác có thể liên quan đến vi phạm bảo mật (thêm thông tin bên dưới), thiên tai, tai nạn công nghiệp, thương tích hoặc bệnh tật của khách hàng từ sản phẩm của bạn, v.v.

 

Mặc dù bạn sẽ không bao giờ chuẩn bị đầy đủ cho mọi cuộc khủng hoảng có thể xảy ra, nhưng một nhà tư vấn kinh doanh chuyên về quản lý khủng hoảng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nếu chưa có gì xảy ra, hãy tự cho mình là người may mắn nhưng hãy biết rằng đó chỉ là vấn đề thời gian.

 

Một nhà tư vấn kinh doanh cũng có thể giúp bạn giải quyết các tình huống bất thường bằng cách chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh liên tục, lưu ý các điểm yếu của bạn và đề xuất các cách giải quyết chúng trước khi thảm họa xảy ra.

 

Nhà tư vấn doanh nghiệp tư vấn về Tài chính và dòng tiền

 

Từ các quy trình kế toán doanh nghiệp nhỏ đến phân tích tài chính và dòng tiền cấp cao, tài chính kinh doanh có thể là một chủ đề phức tạp. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ có xu hướng ủng hộ nó khi nói đến phần này của doanh nghiệp của họ.

 

Chứng nhận cung cấp sự tin cậy cần thiết để bạn có thể tin tưởng một nhà tư vấn để nghiên cứu sâu hơn về tài chính của bạn. Họ có thể chỉ ra nơi bạn có thể cần phải cân nhắc lại việc chi tiêu đồng thời cung cấp các mẹo về cách tạo quỹ khẩn cấp, tài khoản hưu trí và quy trình lập kế hoạch thuế tốt hơn.

tư vấn doanh nghiệp

Tham khảo thêm tại: ActionCOACH Việt Nam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan