fbpx

7 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI LIFE COACHING THÀNH CÔNG

7 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI LIFE COACHING THÀNH CÔNG

Một chút công việc chuẩn bị trước một buổi life coaching có thể giúp bạn tối đa hóa thời gian coaching của mình, nhưng không có bất kỳ quy tắc nào đặt ra về những gì bạn nên làm với tư cách là một khách hàng.

Vấn đề là tìm hiểu coach của bạn muốn gì và kết hợp điều đó với những gì phù hợp với bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số điều bạn có thể muốn cân nhắc làm để chuẩn bị cho các buổi life coaching.

1. Lập danh sách các chủ đề bạn muốn thảo luận và các câu hỏi bạn muốn hỏi

Bạn có thể muốn tham gia phiên với một số ý tưởng về các chủ đề bạn muốn đề cập và/hoặc các câu hỏi bạn đặt ra cho coach của mình để bạn có thể tiếp cận chúng ngay khi phiên bắt đầu.

Một số khách hàng lập một danh sách bằng văn bản về một số chủ đề cũng như các câu hỏi mà họ dành cho Coach của mình trước mỗi cuộc gọi. Nếu không có danh sách, rất dễ để trống khi coach hỏi bạn muốn nói về điều gì, mặc dù bạn có những câu hỏi mà bạn đã mong muốn hỏi coach của mình cả tuần.

2. Công cụ để ghi chú & đồng hồ xem giờ

Có thể bạn sẽ muốn có một cách để ghi chú trong khi gọi bằng máy tính, giấy và bút chì hoặc bất cứ thứ gì khác phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể muốn có một chiếc đồng hồ hoặc đồng hồ gần đó để bạn có thể kiểm tra định kỳ để xem bạn có bao nhiêu thời gian trong phiên và lập kế hoạch cho phù hợp.

3. Nếu Coach của bạn cung cấp cho bạn một bảng câu hỏi chuẩn bị để điền vào

Một số Coach cung cấp cho khách hàng của họ một bảng câu hỏi chuẩn bị để điền vào trước mỗi buổi life

coaching. Bảng câu hỏi thường hỏi bạn những câu hỏi về những gì bạn muốn từ phiên này, mục tiêu của bạn, tiến trình của bạn và bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra kể từ phiên trước đó của bạn. Bạn cũng có thể được hỏi những câu hỏi sâu hơn và đòi hỏi sự suy nghĩ và làm việc với nội tâm mình trước.

4. Bạn có phải điền vào bảng câu hỏi chuẩn bị nếu Coach của bạn cung cấp cho bạn không?

Bạn thực sự không phải làm bất cứ điều gì trong quá trình coaching.

Thật sự là có một số Coach coi việc điền vào phiếu chuẩn bị là bắt buộc. Nếu bạn không làm điều đó, họ coi đó là dấu hiệu cho thấy bạn không nghiêm túc với quá trình coaching để đạt được ục tiêu cam kết. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ tốt với họ, có lẽ khôn ngoan là điền vào bảng chuẩn bị hoặc trao đổi trước đó để cả hai đồng ý rằng bạn sẽ không làm như vậy.

Đối với các Coach khác, điền vào các tờ chuẩn bị này là lựa chọn của bạn.

5. Bạn có nên gửi những chia sẻ của mình trước phiên coaching không? 

Bạn thường có lợi khi gửi những chia sẻ của mình trước khi diễn ra phiên coaching đặc biệt nếu chúng được viết một cách kỹ càng. Quá trình viết/ nhìn lại này giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn nói trong phiên, thậm chí có thể kích thích tư duy và khơi dậy những hiểu biết của riêng bạn.

Điều này cũng giúp bạn tăng thời gian coaching miễn phí cho mình, bởi vì Coach sẽ đọc những chia sẻ của bạn vào thời gian riêng của cô ấy. Bạn không cần phải sử dụng thời gian coaching để giúp coach cập nhật nhanh những diễn biến mới nhất trong cuộc sống của bạn; bạn đã gửi nó trước rồi.

Bạn có thể không nhất thiết gửi những chia sẻ này nếu bạn không thực sự đầu tư suy nghĩ để nhìn lại mình hoặc Coach chỉ đọc nó ngay trong buổi coaching của bạn.

6. Nếu bạn nhận được một bài tập trong phiên trước

Tốt nhất, nếu bạn đã tự đề ra cho mình một hành động trong phiên trước, bạn nên hoàn thành nó.  Nhưng nếu vì một lý do nào đó bạn không thực hiện, tôi khuyên bạn nên nghĩ về lý do tại sao bạn không làm nhiệm vụ và thoải mái với lý do của mình, để bạn có thể mạnh mẽ và quyết đoán khi coach hỏi bạn về điều đó.

Theo quan điểm của tôi, bạn luôn có lý do chính đáng để không thực hiện nhiệm vụ, vì vậy vấn đề chỉ là suy nghĩ xem nó là gì.

Không cần phải xấu hổ hoặc cảm thấy tồi tệ, mặc dù điều đó là hoàn toàn tự nhiên. Động thái này khiến khách hàng cảm thấy xấu hổ và không thoải mái khi họ không hoàn thành nhiệm vụ của mình là một trong những lý do khiến tôi không phải là người thích trách nhiệm theo đuổi, kiểm tra từng bước trong việc coaching.

Nếu bạn không muốn là vướng vào một vòng lặp khó chịu với coach khi mỗi tuần không thể hoàn thành nhiệm vụ đã đặt ra, bạn hãy cân nhắc thật kỹ quy mô các “bài tập” này. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm bài tập vào tuần trước và không có gì thay đổi, thì bạn có thể sẽ không muốn làm việc đó trong tuần này.

7. Nếu bạn không thích công việc chuẩn bị thì sao?

Nếu bạn không có thời gian hoặc thời gian để chuẩn bị cho buổi life coaching của mình, điều đó thật tuyệt. Bạn chỉ muốn đảm bảo tìm được một Coach có phong cách phù hợp với điều đó.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55