7 DẤU HIỆU CHÍNH ĐỂ CHỦ DOANH NGHIỆP NHẬN RA MỘT NHÀ THAM VẤN DOANH NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI HỌ

7 DẤU HIỆU CHÍNH ĐỂ CHỦ DOANH NGHIỆP NHẬN RA MỘT NHÀ THAM VẤN DOANH NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI HỌ

Việc tìm kiếm nhà tham vấn doanh nghiệp để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao lớn hơn đòi hỏi một chiến lược với sự cẩn trọng tương tự sẽ được thực hiện trong việc tìm kiếm những nhân viên quan trọng, lâu dài. Sau đây là bảy dấu hiệu của một nhà tham vấn doanh nghiệp sẽ đưa công ty bạn phát triển vững mạnh và thịnh vượng.

tham vấn doanh nghiệp

Kiến thức ngành

Đảm bảo rằng các nhà tham vấn tiềm năng có hiểu biết vững chắc về ngành của bạn, cơ hội thị trường và các yếu tố khác biệt tinh tế xác định thành công hay thất bại. Ngay cả những bộ kỹ năng có vẻ đơn giản (ví dụ: kế toán, nguồn nhân lực, v.v.) cũng có các thuộc tính riêng biệt theo từng ngành cụ thể. Cần phải biết rõ ràng rằng những điểm này là quan trọng đối với kết quả tư vấn và công việc tham khảo trước đó phải được quy trực tiếp cho các thách thức liên quan trong lĩnh vực.

 

Chuyên môn sâu trong ngành nghề

Có thể là không thực tế nếu cho rằng một cá nhân duy nhất sẽ có chuyên môn sâu trong mọi lĩnh vực. Mặc dù các nhà tổng quát học tồn tại với kiến ​​thức sâu và rộng, nhưng các nhà huấn luyện thường có xu hướng thiên vị đối với một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như bán hàng và tiếp thị, hoạt động hoặc chiến lược. Tùy thuộc vào quy mô và sự trưởng thành của công ty bạn, một cố vấn tập trung sâu hơn có thể là điều cần thiết.

 

Sự phù hợp về giá trị và văn hóa

Việc tiếp nhận đầu vào về quy trình, phương pháp luận hoặc thậm chí kết quả hiện có tác động đến các hành vi trong tổ chức của bạn có thể gặp phải sự phản kháng nếu cố vấn chưa thiết lập được niềm tin và mối quan hệ. Sự phù hợp về tính cách là yếu tố cần cân nhắc chính, nhưng điều này phải tồn tại cùng với những điểm mạnh trong đặc điểm giao tiếp có thể giúp thu hẹp khoảng cách trong nền văn hóa hiện tại của bạn (ví dụ: đối đầu mang tính xây dựng trước những sự thật khó khăn).

 

Những “Siêu Năng Lực” nhà tham vấn mang lại

Mặc dù một nhà tham vấn doanh nghiệp có thể có nhiều điểm mạnh, nhưng điều quan trọng là phải thăm dò những đặc điểm cơ bản mà họ có thể xác định chính xác nhu cầu của tổ chức của bạn. Ví dụ, họ có khả năng nhìn thấy khoảng cách giữa những gì đang được thực hiện hiện tại và nó nên ở đâu không? Họ có thể phân biệt những gì đang được chia sẻ một cách rõ ràng với những gì chưa được đánh dấu nhưng cần thiết để định hình một chiến lược thay đổi không?

 

Sở hữu bằng chứng cụ thể

Các nhà tham vấn kinh doanh đáng tin cậy sẽ nói về kết quả cụ thể từ các cam kết trước đây, cho dù là định lượng hay định tính về bản chất (ví dụ: doanh số bán hàng tăng lên do trực tiếp, cải thiện sự tham gia của nhóm vào thành công của tổ chức, v.v.). Đồng thời, tìm kiếm tài liệu tham khảo (thêm thông tin bên dưới) có thể cung cấp bối cảnh bổ sung về cách đạt được những kết quả này và mức độ chính xác trong hướng dẫn thực hiện.

 

Nghiên cứu sâu về tư liệu tham khảo

Tìm kiếm công việc và đơn vị liên kết trước đây có liên quan trực tiếp đến trọng tâm của bạn (ngay cả khi ở trong một phân khúc phụ thích hợp) và có thể được tìm thấy mà không cần khám phá phức tạp, chẳng hạn như tư cách thành viên được công bố trong các tổ chức vận động hoặc chứng nhận có uy tín. Ưu tiên bất kỳ thông tin nào thể hiện ý kiến ​​và độ tin cậy, chẳng hạn như phát biểu cam kết với các nhóm ngành (hội nghị, podcast, v.v.) hoặc các bài báo đã xuất bản (tạp chí / trang web thương mại đáng tin cậy, v.v.).

 

Luôn cập nhật tri thức

Mọi lĩnh vực kinh doanh đều liên tục thích ứng với các lực lượng và cơ hội thay đổi của thị trường, và các cố vấn phải luôn cập nhật. Nếu không có nhận thức về các xu hướng và lựa chọn đương đại, hướng dẫn có thể chỉ đơn giản là rơi xuống, dẫn đến những nỗ lực bị lãng phí. Các huấn luyện viên đáng tin cậy phải hiểu và có thể nhận xét dễ dàng về các hành động gần đây, có liên quan, cho dù đó là các thay đổi về luật pháp, sự thay đổi của thị trường nhân khẩu học hay các mô hình mua và bán trong ngành.

tham vấn doanh nghiệp

Nguồn Internet

 

Bài viết liên quan