7 ĐIỀU ĐỂ XEM XÉT KHI LÀM VIỆC CÙNG HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP

7 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý ĐỂ CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC MỘT NHÀ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP PHÙ HỢP NHẤT

Đến một lúc nào đó, ai cũng gặp khó khăn hoặc cần sự giúp đỡ để tìm ra hướng đi mới. Cũng giống như một huấn luyện viên thể thao, một nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể nhìn những thứ bên lề mà bạn không thể, và quan điểm đó là chìa khóa để thăng tiến sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của bạn.

Nhưng không phải tất cả các huấn luyện doanh nghiệp đều được tạo ra như nhau. Họ không chỉ có các chứng chỉ và trình độ đào tạo khác nhau, nhiều người còn có chuyên môn cao. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp về việc xây dựng thương hiệu trực tuyến của mình, bạn sẽ muốn tìm một huấn luyện viên là một ví dụ sống động về điều này.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang làm việc trong một ngành cụ thể và cần được hỗ trợ để phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo, hãy tìm một nhà huấn luyện doanh nghiệp có kinh nghiệm trong ngành đó. Ngoài những cân nhắc này, tất nhiên, sự phù hợp cũng rất quan trọng – huấn luyện viên giỏi nhất là người bạn sẽ thực sự tin tưởng để giúp đỡ bạn. Sau đây là các lời khuyên tốt nhất để tìm huấn luyện viên phù hợp với bạn:
huấn luyện doanh nghiệp

1. Tự hỏi bản thân những câu hỏi trọng tâm

Huấn luyện viên tiềm năng của bạn có lòng trắc ẩn với hoàn cảnh của bạn không, và họ sẽ tôn vinh những điểm mạnh và sự phấn đấu của bạn? Họ có đủ năng lực về trí tuệ và cảm xúc để hoàn toàn tương tác với bạn không? Họ có khả năng tham gia vào một mối quan hệ tin cậy, có thể xác định rõ ràng những điều bạn biết và chưa biết về công việc bạn đề xuất cùng nhau, cũng như cởi mở với phản hồi và cộng tác?

2. Đảm bảo rằng bạn cảm thấy an toàn

Sắp xếp một cuộc gọi giới thiệu cung cấp không gian để bạn chia sẻ mục tiêu của mình, cũng như hỏi huấn luyện viên về quá trình, ảnh hưởng, đào tạo và kinh nghiệm của họ. Trong cuộc gọi đó, hãy chú ý lắng nghe cảm giác của bạn. Huấn luyện chỉ hoạt động khi bạn cảm thấy an toàn trước sự phán xét hoặc chương trình làm việc của người khác. Nếu bạn cảm thấy mình không thể hoàn toàn cởi mở và trung thực, đó là một manh mối để tiếp tục tìm kiếm.

3. Đặc biệt chú ý đến cuộc trò chuyện đầu tiên

Trong một cuộc trò chuyện, bạn nên cảm thấy bị thử thách và thay đổi. Nếu huấn luyện viên đó có thể giữ chỗ cho bạn và để lại cho bạn cảm hứng và sự hấp dẫn, sẵn sàng và hào hứng để thử thách bản thân, thì bạn đã tìm thấy một người để đồng hành cùng.

4. Có được một quan điểm chính xác

Có được quan điểm nhân văn của một nhà huấn luyện nghề nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể cung cấp cho bạn điểm tham khảo tốt hơn. Hỏi những câu hỏi nội tâm, chẳng hạn như điều gì đã đưa anh ấy / cô ấy đến với công việc huấn luyện. Sự hấp dẫn thực sự của một huấn luyện viên có thể phát triển niềm đam mê với lĩnh vực này dựa trên sự đấu tranh của chính anh ấy / cô ấy có thể mang lại cái nhìn sâu sắc và cảm hứng về cách bạn có thể chiến lược vượt qua bất kỳ trở ngại nào của mình.

5. Hãy rõ ràng về khái niệm cơ bản về huấn luyện doanh nghiệp

Hóa học và lòng tin là chìa khóa, cũng như trong bất kỳ mối quan hệ quan trọng nào. Đảm bảo rằng bạn đồng ý với các kết quả đã định cho quá trình huấn luyện của mình. Bạn nên ở cùng một trang về cách đo lường thực tế và cụ thể của thành công này. Nhận kỳ vọng cụ thể về thời lượng của thỏa thuận huấn luyện của bạn. Hãy xác định rõ bạn sẽ cần phân bổ bao nhiêu thời gian / năng lượng mỗi tuần để đạt được mục tiêu của mình.

6. Đảm bảo rằng bạn cảm thấy có kết nối với nhà huấn luyện doanh nghiệp

Hãy chọn bằng trái tim của bạn trước. Sau đó, xác nhận bằng đầu của bạn. Bạn phải cảm thấy vô cùng thú vị khi kết nối với người đó – giống như đây là người mà bạn đã chờ đợi để gặp trong nhiều năm; người có thể hướng bạn đến những tầm cao mới. Khi điều đó được thiết lập, hãy đảm bảo rằng họ có bộ kỹ năng, giá trị và tầm nhìn phù hợp với bạn.

7. Lấy thêm ví dụ về cách huấn luyện doanh nghiệp hoạt động

Nói chuyện chuyên sâu với huấn luyện viên tiềm năng của bạn. Tìm hiểu xem họ có hiểu doanh nghiệp của bạn và các cơ hội cho tương lai của bạn hay không. Đừng chỉ yêu cầu quảng cáo chiêu hàng chung chung “Đây là cách tôi làm việc với mọi người”. Hãy coi nó như sự khởi đầu của buổi học đầu tiên của bạn. Ngay cả một mẫu 10 phút cũng sẽ cho bạn cảm nhận tốt về cách tiếp cận của họ. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ điều này và thậm chí có thể có được một số ý tưởng vững chắc để thực hiện.

huấn luyện doanh nghiệp

Tham khảo thêm tại: ActionCOACH Vietnam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan