Đội ngũ được thúc đẩy sẽ làm tăng năng suất, sự sáng tạo và năng lượng, thúc đẩy cảm giác làm chủ tại nơi làm việc. Trong môi trường kinh doanh nhỏ, lợi ích của động lực là vô giá và có thể mang lại lợi nhuận cao hơn và hiệu suất tốt hơn. Biết những bí quyết đưa nhóm của bạn tiến tới các mục tiêu của công ty có thể giúp bạn xây dựng nền tảng công ty vững mạnh và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Thưởng cho người giải quyết vấn đề

Các nhà quản lý doanh nghiệp không nên chỉ đưa ra phần thưởng cho các nhóm để đạt được các mục tiêu bán hàng tiêu chuẩn. Bí quyết thực sự là thưởng cho những người giải quyết được vấn đề. Khuyến khích khắc phục sự cố sản phẩm, hợp lý hóa hoạt động và giải quyết các vấn đề hậu cần bằng cách tặng thưởng cho người giải quyết vấn đề của bạn. Các nhà quản lý doanh nghiệp nhỏ khuyến khích nhân viên giải quyết vấn đề không chỉ xây dựng một nhóm mạnh hơn, thông minh hơn mà còn thúc đẩy nhân viên suy nghĩ thấu đáo.

Tiếp nhận phản hồi

Sự thất vọng kìm hãm sự phát triển và có thể giết chết động lực của cả nhóm, nhưng việc thu hút phản hồi từ nhân viên có thể có tác dụng ngược lại. Hỏi các cá nhân ý kiến ​​của họ thường xuyên là một bí quyết để thúc đẩy nhóm của bạn hướng tới các mục tiêu cụ thể của công ty. Nhận được ý kiến ​​đóng góp từ các cá nhân trong nhóm của bạn khiến họ cảm thấy có giá trị và quan trọng. Thu hút sự tham gia của mọi người bằng cách thu thập và ghi lại phản hồi tại cuộc họp hàng tuần và thông qua các cuộc họp trực tiếp.

Ủy quyền và giao nhiệm vụ

Thúc đẩy nhân viên của bạn bằng cách giao các nhiệm vụ đặc biệt cho từng thành viên trong nhóm. Loại động lực này không phải là điều hiển nhiên nhưng nó hoạt động tốt trong việc chuẩn bị cho các thành viên cho vai trò lãnh đạo trong tương lai. Khi nhân viên thấy rằng bạn tin tưởng giao cho họ những nhiệm vụ và dự án đặc biệt, họ sẽ được truyền cảm hứng để tiếp tục các hành vi hiện tại. Do đó, điều quan trọng là phải thưởng cho nhân viên những dự án phù hợp với mức độ hiệu quả của cá nhân họ.

Trưởng thành từ sai lầm

Tất cả các doanh nghiệp nhỏ đều phải chịu thất bại thường xuyên. Việc bỏ lỡ thời hạn hoặc mục tiêu bán hàng có thể khiến nhân viên bị sa thải. Là người lãnh đạo tổ chức của mình, bạn có thể xoay chuyển tình thế bằng cách biến thất bại thành cơ hội lớn hơn. Học hỏi từ những sai lầm là một bí quyết thực sự để thúc đẩy một nhóm. Thật dễ dàng để khuyến khích một đội khi họ liên tục giành chiến thắng, nhưng khả năng lãnh đạo xuất sắc cũng có lợi khi bỏ lỡ dấu ấn.

Hỗ trợ đào tạo, giúp đỡ

Gặp gỡ nhân viên của bạn thường xuyên để đưa ra đề xuất về giáo dục và đào tạo bổ sung. Điều này có thể được thực hiện tại các buổi đánh giá hiệu suất hoặc thông qua các hội nghị xây dựng sự nghiệp riêng. Nói chuyện với nhân viên về những sự thăng tiến trong tương lai có thể thúc đẩy người lao động hoàn thiện công việc của họ.

Bài viết liên quan: [Làm thế nào để tạo nên sự gắn bó giữa các thành viên trong công ty]

Nguồn smallbusiness