Business Coach là gì và tại sao cần có Business Coach?

BUSINESS COACH LÀ GÌ VÀ TẠI SAO CẦN CÓ BUSINESS COACH?

Business Coach là gì?

Một vận động viên vĩ đại, một nhà lãnh đạo huyền thoại hay một siêu sao… Mọi người thành công đều được phát triển và đào tạo bởi các huấn luyện viên. Khi thế giới kinh doanh đang tăng tốc và trở nên cạnh tranh hơn, ngày càng khó khăn hơn để bắt kịp với tất cả các sự thay đổi trong lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn hoạt động. Đó là lí do bạn cần có một người Coach đồng hành.

Business Coach là một nhà huấn luyện doanh nghiệp, là người đưa cho các bạn những lời góp ý, những lời giải cho các nút thắt mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải. Ngoài ra, họ còn đưa ra các chương trình hành động thực tế để bạn bắt đầu thay đổi bản thân, xây dựng đội ngũ nhân viên xuất sắc để có được một hệ thống doanh nghiệp vượt trội để hướng tới những mục tiêu thành công, một doanh nghiệp phát triển lâu dài và thịnh vượng.

Vì sao Coaching li ngày càng tr nên ph biến?

Một người Coach rất giỏi trong việc xác định khi nào bạn đang nói dối chính mình và chỉ ra bất kỳ các thiếu sót hoặc yếu tố nào có thể khiến bạn không đạt được những gì bạn muốn. Một Coach giỏi sẽ đẩy bạn đến giới hạn của bản thân và sẽ giúp bạn phát triển và đạt được những gì bạn thực sự muốn trong cuộc sống của mình. Trong khi bạn có thể làm việc chăm chỉ vào một lúc nào đó, tất cả chúng ta đều chạm tới một cái ngưỡng nhất định và chắc chắn sẽ có những điểm mù. Một coach giỏi có thể giúp bạn nhận ra và giải quyết vấn đề đó.

Tìm được một người Coach phù hợp là bước đầu tiên tạo nên sự thay đổi đáng kể trong cuộc đời bạn. Coach phù hợp sẽ là người hỗ trợ lớn nhất cho bạn. Dù không phải là bạn của bạn nhưng anh ấy/cô ấy sẽ đứng về phía bạn, hỗ trợ bạn và giúp bạn thành công. Tuy nhiên, Coach phù hợp sẽ quy trách nhiệm cho bạn và thách thức bạn theo những cách mà bạn có thể cảm thấy không thoải mái, với sự hỗ trợ của họ, bạn sẽ phát triển hơn những gì bạn nghĩ bạn có thể làm.

Vì vậy, khi làm việc với đúng chuyên gia, Coaching có thể tăng doanh số bán hàng, xây dụng một đội ngũ nhân viên chiến thắng và sự hài lòng tại nơi làm việc.

Mi người có sn lòng và sn sàng đu tư vào hun luyn doanh nghip không?

Trong khi một người Coach có thể mang lại lợi ích cho mọi người, một số người vẫn chưa sẵn sàng và cởi mở với suy nghĩ và hành động khác biệt để thay đổi bản thân và nâng cao thành công của họ.

Bill Gates cho biết trong TED “Mọi người đều cần một huấn luyện viên”. Cho dù chúng ta là CEO, lãnh đạo, giáo viên, cầu thủ hay là vận động viên chúng ta đều cần những người sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu và phản hồi cho chúng ta.

Như Bill Gates không bao giờ đơn độc và giống như trong thể thao, rất nhiều người có thành tích rất tốt trong kinh doanh, bao gồm cả những người như Jeff Bezos đều có một người Coach đồng hành.

Bạn không cần phải là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp quá xuất sắc, tất cả các chuyên gia như bạn và tôi đều có thể hưởng lợi từ việc có một nhà huấn luyện (Coach) đủ kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bạn chỉ cần cởi mở để học hỏi và thực hiện thay đổi để hướng tới mục tiêu thành công và thịnh vượng.

 

 

Bài viết liên quan