CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT NHÀ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP NHƯỢNG QUYỀN (Phần 2)

MƯỜI ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA MỘT NHÀ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI THÀNH CÔNG

Tiếp nối bài viết Phần 1, bài viết này sẽ tiếp tục nêu lên những đặc điểm nổi trội mà một nhà tư vấn doanh nghiệp mảng nhượng quyền sở hữu để cùng đưa doanh nghiệp của bạn và sự nghiệp của nhà tư vấn đến mục tiêu đặt ra.

tư vấn doanh nghiệp
6. Tư vấn doanh nghiệp đòi hỏi hiểu biết về kinh doanh và doanh nhân

Các nhà tư vấn nhượng quyền phải quan tâm thực sự đến tinh thần kinh doanh và hiểu những điều cơ bản về kinh doanh để giúp các ứng viên chọn được nhượng quyền phù hợp. Biết ý nghĩa của các thuật ngữ như ROI, P&L, EBITA, KPIs, B2B và B2C là điều cần thiết để giao tiếp với ứng viên.

7. Kiên nhẫn và đồng cảm

Quá trình giúp ai đó xác định và đầu tư vào nhượng quyền thương mại có thể mất vài tháng hoặc đôi khi thậm chí hơn một năm. Các nhà tư vấn nhượng quyền thành công biết rằng Rome không được xây dựng trong một ngày. Họ kiên nhẫn, đồng cảm và hiểu rằng đầu tư vào nhượng quyền thương mại có thể là một quyết định thay đổi cuộc đời.

8. Tư vấn doanh nghiệp phải có tố chất hợp tác

Các nhà tư vấn nhượng quyền thành công nhất là những người giỏi trong việc xây dựng mối quan hệ bền chặt với cả bên nhượng quyền và các ứng viên mà họ phục vụ. Làm việc cùng với các nhà nhượng quyền giúp các nhà tư vấn hiểu rõ hơn về một ứng cử viên lý tưởng cho từng thương hiệu, điều này cuối cùng dẫn đến những vị trí thành công nhất.

9. Nhà tư vấn doanh nghiệp là người có đam mê

Những người trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại yêu thích những gì họ làm vì có rất nhiều cơ hội. Cuộc sống được thay đổi thông qua nhượng quyền mỗi ngày. Nếu ý tưởng đó không khiến một nhà tư vấn nhượng quyền thích thú, thì anh ta đang kinh doanh sai lầm!

10. Thân thiện

Mặc dù mọi người có thể cố gắng để trở nên thân thiện hơn, nhưng một số người chỉ đơn giản là dễ gần và niềm nở hơn những người khác. Một nhà tư vấn nhượng quyền thành công phải là một người thực sự quan tâm đến người khác, thích nói chuyện với tất cả các tính cách khác nhau và tốt bụng và dễ chịu. Các nhà tư vấn nhượng quyền dành phần lớn thời gian của họ cho các cuộc gọi (hoặc tư vấn từ xa) với những người đang cân nhắc một sự thay đổi lớn trong cuộc sống, vì vậy thân thiện là cách duy nhất để trở thành! Trên cùng suy nghĩ đó, một kỹ năng vô hình khác – sự lôi cuốn – cũng không ảnh hưởng gì!

Hầu hết các chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn doanh nghiệp nhượng quyền có uy tín đều dạy bạn tất cả những gì bạn cần biết để trở thành nhà tư vấn nhượng quyền; tuy nhiên, đó là một nghề nghiệp không phù hợp với tất cả mọi người. Các kỹ năng và đặc điểm được liệt kê ở trên góp phần đáng kể vào thành công. Trước khi xem xét sự nghiệp của một nhà tư vấn nhượng quyền, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có những gì cần thiết không, nếu bạn thực sự quan tâm đến vai trò này và liệu bạn có thể thấy mình thành công trong một công việc kinh doanh mà trọng tâm chính là giúp người khác thay đổi cuộc sống của họ tốt đẹp hơn không.

tư vấn doanh nghiệp

Tham khảo thêm tại: ActionCOACH Vietnam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan