CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

 

Có rất nhiều loại hình tư vấn doanh nghiệp như tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thuế – kế toán, tư vấn tài chính, tư vấn giải thể doanh nghiệp. Mỗi loại hình đều có những vai trò quan trọng nhất định. Trong đó, loại hình tư vấn thành lập doanh nghiệp được sử dụng phổ biến nhất, các doanh nghiệp thường được các đơn vị dịch vụ tư vấn hỗ trợ khâu chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đến cả những vấn đề liên quan sau khi thành lập và vận hành để mang lại sự phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp. Để giúp bạn không phải thay đổi những thủ tục thành lập công ty về sau thì đây là những vấn đề cần xác định và chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp. Tuỳ vào mục tiêu kinh doanh, tiềm lực kinh tế, nguồn vốn của bạn mà có sự lựa chọn khác nhau.

tư vấn doanh nghiệp

  • Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Khi có ý tưởng kinh doanh bạn cần xác định và lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho phù hợp. Ngành nghề đúng và phù hợp sẽ giúp bạn thực hện được các vấn đề pháp lý, các chứng chỉ ngành nghề yêu cầu, chuẩn bị mức vốn hợp lý và chiến lược kinh doanh,…

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp sẽ xã định ngành nghề kinh doanh phù hợp và đưa ra giải pháp chuẩn bị cho việc thành lập doanh nghiệp.

  • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau, tuỳ vào như cầu, khả năng và điều kiện của cá nhân, chủ sở hữu mà các dịch vụ tư vấn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn các loại hình phù hợp.

  • Tư vấn xác định vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào điều lệ công ty, giấy phép kinh doanh khi thành lập.

Hiện nay, không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác. Tuy nhiên, không vì thế mà doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ tuỳ thích, việc này ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh, hồ sơ năng lực công ty về sau. Vì thế, các đơn vị tư vấn doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn lựa chọn mức vốn phù hợp với điều kiện ngành nghề kinh doanh, tiềm lực kinh tế đảm bảo không ảnh hưởng về sau.

tư vấn doanh nghiệp

  • Tư vấn đặt tên công ty

Việc đặt tên doanh nghiệp không ảnh hưởng g

ì đến các giấy tờ pháp lý. Nhưng tên doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhận diện của doanh nghiệp và những quy định của pháp luật. Nếu thay đổi tên của doanh nghiệp thì sẽ thay đổi toàn bộ giấy tờ, thủ tục khi thành lập công ty. Vì thế, đơn vị tư vấn doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn và lựa chọn tên phù hợp nhất và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

 

  • Tư vấn người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư  cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Vì là người trực tiếp chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. nên bạn cần lựa chọn người có kinh nghiệm chuyên môn, có năng lực để vận hành doanh nghiệp.

  • Tư vấn địa chỉ đặt trụ sở chính

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc giao dịch của doanh nghiệp. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, hẻm, ngõ, đường, tỉnh thành,…và số điện thoại, số fax, thư điện tử. theo quy định của pháp luật thì đổi với trụ sở công ty thì tuyệt đối không được đặt tại chung cư, nhà tập thể.tư vấn doanh nghiệp

CÁC LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

  • Thực hiện đúng quy định pháp luật
  • Đồng hành tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp
  • Giảm thiểu rũi ro, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

ActionCOACH VietNam

Bài viết liên quan