CÁC LĨNH VỰC NHÀ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP SẼ GIÚP CHO CÔNG TY CỦA BẠN

Các Lĩnh Vực Chủ Chốt Nhà Tư Vấn Doanh Nghiệp Sẽ Giúp Cho Công Ty Của Bạn

 

Mặc dù kiến ​​thức chuyên môn của nhà tư vấn doanh nghiệp thường mở rộng sang nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng việc thuê một chuyên gia để đánh giá doanh nghiệp của bạn có thể chứng tỏ là có lợi nhất trong năm lĩnh vực chính này.

tư vấn doanh nghiệp

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường bao gồm phân tích đối tượng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh của bạn – đây là bước đầu tiên cần thiết của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, vì nó tạo cơ sở cho việc ra quyết định chiến lược.

 

Các nhà tư vấn khởi nghiệp kinh doanh phân tích tỉ mỉ phân khúc thị trường mà bạn dự định phát triển công ty của mình.

 

Họ nghiên cứu các xu hướng trong ngành, điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh cũng như các điểm khó khăn và kỳ vọng của khách hàng tiềm năng của bạn, để hiểu thấu đáo về thị trường của bạn.

 

Sau khi phân tích thị trường của bạn, chuyên gia tư vấn có thể cung cấp cho bạn chiến lược chi tiết liên quan đến các chiến dịch tiếp thị và các nỗ lực kinh doanh quan trọng khác của bạn, để đảm bảo bạn nổi bật so với đối thủ bằng cách tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu và cung cấp một đề xuất giá trị độc đáo.

 

Nhà tư vấn doanh nghiệp giúp công ty lập kế hoạch kinh doanh & chiến lược

Một chiến lược kinh doanh vững chắc và hiệu quả đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp mới.

 

Nếu doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn chưa có một lộ trình cụ thể hoặc một bộ mục tiêu rõ ràng và có thể đạt được, chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn đưa ra kế hoạch chiến lược để giữ cho doanh nghiệp của bạn có lãi trong tất cả các giai đoạn của vòng đời.

 

Đối tác tư vấn của bạn sẽ đánh giá và phân tích các kế hoạch và quy trình hiện có của bạn, sau đó đưa ra các đề xuất và phát triển kế hoạch chi tiết cho một mô hình kinh doanh mới.

 

Trong quá trình này, họ sẽ giải thích lý do của họ đằng sau mọi khuyến nghị và cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện chúng.

 

Ví dụ: nếu một nhà tư vấn khuyên bạn nên tập trung nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội vào Instagram, họ có thể giải thích rằng đây là nơi mà phần lớn khán giả mục tiêu của bạn dành nhiều thời gian nhất.

 

Một nhà tư vấn cũng có thể gợi ý giọng nói, phong cách nhắn tin, nhân khẩu học được nhắm mục tiêu và lịch đăng bài mà bạn nên sử dụng để kết nối với khách hàng tiềm năng.

 

Nhà tư vấn doanh nghiệp hỗ trợ quản lý dự án, mô hình tài chính và dự báo

Một nhà tư vấn kinh doanh mới sẽ đánh giá kế hoạch quản lý dự án hiện tại của bạn và vạch ra chiến lược để đưa doanh nghiệp của bạn hướng tới các mục tiêu cụ thể một cách hiệu quả.

 

Điều này có thể bao gồm các đề xuất trong xây dựng thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng, tiếp thị, quảng cáo và các lĩnh vực kinh doanh khác.

 

Mô hình tài chính có thể được cho là một trong những khía cạnh quan trọng nhất và có lợi nhất của việc thuê một nhà tư vấn khởi nghiệp, khi xem xét rằng 82% doanh nghiệp mới được báo cáo thất bại do các vấn đề tài chính.

 

Một chuyên gia tư vấn khởi nghiệp doanh nghiệp nhỏ sẽ xem xét sâu về kế hoạch tài chính của bạn và đưa ra lời khuyên về các lĩnh vực đầu tư để xác định những gì sẽ cần để doanh nghiệp của bạn phát triển và đạt được các mục tiêu trong tương lai.

 

Với kiến ​​thức chuyên môn này, các nhà tư vấn đảm bảo rằng tiền của bạn được đầu tư một cách khôn ngoan vào các lĩnh vực như tiếp thị, xây dựng thương hiệu và tuyển dụng.

 

Cho phép một chuyên gia xem xét kỹ hơn tình hình tài chính của bạn có thể giúp đảm bảo lợi nhuận và giảm thiểu khả năng thất bại do các vấn đề tài chính.

 

Quản lý Công ty

Một lĩnh vực quan trọng khác của công ty bạn mà một nhà tư vấn khởi nghiệp kinh doanh có thể giúp cải thiện là quản lý.

 

Một chuyên gia có thể đánh giá các quy trình của bạn và đảm bảo mọi thứ được sắp xếp hợp lý nhất có thể để tránh những thất bại và sai lầm tiềm ẩn. Họ cũng có thể giúp phát triển các nguồn lực hiện có của bạn để tối đa hóa hiệu quả.

 

Ví dụ, một nhà tư vấn có thể giúp bạn quyết định hoạt động nào nên được thực hiện trong nhà và hoạt động nào bạn nên thuê ngoài. Họ cũng có thể phân tích nhân viên của bạn và đưa ra các khuyến nghị tuyển dụng, đào tạo và tuyển dụng.

 

Kinh nghiệm của một nhà tư vấn khởi nghiệp với việc quản lý công ty có thể giúp đảm bảo nhóm của bạn là những người xuất sắc nhất trong hội đồng quản trị và cho phép họ chỉ ra các lĩnh vực cần cải thiện trong mọi bộ phận.

 

Huấn luyện và kèm cặp

Một nhà tư vấn khởi nghiệp có thể đóng vai trò như một huấn luyện viên và người cố vấn để hướng dẫn và giáo dục bạn và nhân viên của bạn về những điều phức tạp của một doanh nghiệp mới.

 

Các chuyên gia tư vấn có thể cung cấp những câu chuyện thành công và chiến lược sâu sắc, cũng như các buổi huấn luyện và cố vấn chính thức để hướng dẫn bạn và nhân viên của bạn về những điểm tốt hơn khi điều hành một công ty có lãi.

 

Các khóa đào tạo này có thể bao gồm tất cả các lĩnh vực và lĩnh vực, từ tài chính và bán hàng đến xây dựng thương hiệu và tiếp thị, cũng như các chiến lược truyền thông và các kỹ năng lãnh đạo chính.

 

Ngay cả khi dự án khởi nghiệp này không phải là lần đầu tiên của bạn, việc có một huấn luyện viên và người hướng dẫn ở bên cạnh bạn có thể giúp mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để bắt đầu thành công.

tư vấn doanh nghiệp

Tham khảo thêm tại: ActionCOACH Việt Nam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan