CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN SỰ NGHIỆP TƯ VẤN KINH DOANH

 

Là một nhà tư vấn kinh doanh, bạn có thể tư vấn cho các CEO và các giám đốc điều hành cấp C khác tại các tập đoàn lớn hoặc làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chuyên môn nghiệp vụ. Hồ sơ này có thể giúp xác định xem đây có phải là con đường sự nghiệp phù hợp với bạn hay không.

 

Những lý do hàng đầu để theo đuổi nghề tư vấn kinh doanh

Tăng trưởng việc làm mạnh mẽ  

Tăng trưởng việc làm cho các nhà tư vấn kinh doanh dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh mẽ vì các doanh nghiệp luôn cần:

  • Nâng cao hiệu quả
  • Hiểu xu hướng tiêu dùng
  • Đánh giá các chiến lược thị trường
  • Quản lý tài chính hiệu quả

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ ước tính rằng nhu cầu về các nhà tư vấn kinh doanh và phân tích quản lý sẽ tăng 11% trong giai đoạn 2019-2029 – nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của quốc gia Hoa Kỳ. Điều này thể hiện sự gia tăng

93.800 việc làm trong khoảng thời gian đó và cho thấy sự ổn định nghề nghiệp khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm cách tận dụng hiệu quả hoạt động với nhận thức về môi trường, trách nhiệm xã hội, sự tham gia của cộng đồng và các lĩnh vực khác được xem xét.

COACHING Training Planning Learning Coaching Business Guide Instructor Leader

Tiềm năng kiếm tiền cao

Thu nhập có thể thay đổi tùy thuộc vào việc bạn làm việc tại một công ty độc lập hay là một phần của một tập đoàn lớn hơn. Mức lương trung bình hàng năm cho các nhà tư vấn kinh doanh là 85.260 đô la vào tháng 5 năm 2019, theo BLS.

Tác động tích cực cho doanh nghiệp

Tính linh hoạt, kiến ​​thức về ngành và sự tháo vát là tất cả những yếu tố then chốt để thành công với tư cách là một nhà tư vấn kinh doanh. Bạn sẽ sử dụng bộ kỹ năng quý giá này để phát triển các giải pháp bền vững hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh cho các công ty bạn làm việc. Trong thế giới doanh nghiệp, bạn sẽ làm việc với các giám đốc điều hành cấp cao để giúp họ giải quyết những thách thức quan trọng trong một môi trường có nhịp độ nhanh.

Đối với các doanh nghiệp địa phương và nhỏ hơn có thể thiếu thời gian và nguồn lực để lập chiến lược giải pháp và khả năng nghiên cứu, bạn sẽ đưa ra những đóng góp có giá trị có thể mang lại sự khác biệt giữa thành công hay thất bại cho những công ty hỗ trợ nền tảng của nền kinh tế này.

Cập nhật liên tục bộ kỹ năng của bạn có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức chuyên sâu – kết hợp với kinh nghiệm hiện có của bạn – để giúp đáp ứng nhu cầu riêng của các công ty khác nhau dựa vào bạn để giải quyết vấn đề của họ. Những gì bạn học được trong một tình huống có thể hữu ích trong lần tiếp theo. Khi bạn thu thập được nhiều kinh nghiệm hơn, bạn sẽ trở nên có giá trị hơn và tự tin hơn trong lĩnh vực của mình.

Bạn càng trở nên thành thạo, bạn càng có thể thăng tiến nhanh hơn. Bạn sẽ tìm hiểu về các nền văn hóa công ty khác nhau và thiết lập một mạng lưới các chuyên gia trong ngành để có cơ hội trong tương lai.

 

Bài viết liên quan