DISC – Đòn Bẩy Giúp Doanh Nghiệp Ứng Xử Tử Tế Với Khách Hàng

DISC – Đòn Bẩy Giúp Doanh Nghiệp Ứng Xử Tử Tế Với Khách Hàng

Trong thời đại số hóa hiện nay, khi thông tin liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp chỉ gói gọn trong một cú nhấp chuột, “ứng xử tử tế” chính là văn hóa nổi bật giúp các doanh nghiệp trụ vững trong cuộc chiến giữ chân khách hàng cực kì khốc liệt của thị trường. Tuy nhiên làm thế nào để các doanh nghiệp có thể đọc vị và ứng xử đúng cách mà khách hàng mong muốn?

? Ứng xử tử tế – Tiêu chí quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp

? Khi sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng tăng cao, “ứng xử tử tế” trở thành điểm sáng, có giá trị không chỉ trong việc giữ chân khách hàng, mà còn giữ chân nhân tài ở lại lâu dài với doanh nghiệp.
? Chính sự tử tế đem đến sự hài lòng và ghi dấu ấn tốt đẹp cho những người đã, đang và tương tác, kết nối với doanh nghiệp. Ngược lại, với những công ty, tập đoàn không quá chú trọng đến cung cách ứng xử ở cấp độ doanh nghiệp, dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng truyền thông, dẫn đến việc mất đi nguồn khách hàng sẵn có, lẫn khách hàng tiềm năng.
? Bên cạnh đó, điều này theo thời gian sẽ tạo nên những mối quan hệ bền vững và biến khách hàng thành những người quảng bá, gợi ý các sản phẩm, dịch vụ cho người thân, bạn bè của họ. Điều này thật sự rất vô giá về mặt ý nghĩa thương hiệu. Ngoài ra còn góp phần cắt giảm đáng kể chi phí marketing, chi phí cơ hội của việc tìm kiếm khách hàng mới, vì khoản chi phí đó đắt gấp sáu lần chi phí chăm sóc khách hàng cũ một cách tử tế!

? DISC – Đòn bẩy hiệu quả để bán hàng bằng cảm xúc

? Hãy nhớ rằng, khi một doanh nghiệp có thể đối xử với khách hàng theo cách họ mong muốn, doanh nghiệp đó đã thành công đến 90%. Đó là nguyên tắc bạch kim cơ bản và giá trị nhất mà bất kì nhân viên bán hàng nào cũng phải nằm lòng. Tuy nhiên, làm thế nào để chủ doanh nghiệp đào tạo được đội ngũ bán hàng có khả năng đọc vị khách hàng dựa vào những hành vi họ thể hiện?
? Trên thế giới có rất nhiều công trình nghiên cứu về các công cụ dựa trên nền tảng khoa học hành vi, tuy nhiên DISC được thẩm định, nhận xét và đánh giá là công cụ hiệu quả nhất – có thể áp dụng tại doanh nghiệp trong việc xây dựng dịch vụ bán hàng, cũng như quan hệ khách hàng. Theo đó, tính cách thể hiện thông qua hành vi con người có thể phân loại theo bốn nhóm:
– D: Thống trị – Bộc trực & Khép kín
– I: Ảnh hưởng – Bộc trực & Cởi mở
– S: Kiên định – Khéo léo & Cởi mở
– C: Tuân thủ – Khéo léo và Khép kín
? Một khi đội ngũ nhân viên được trang bị đầy đủ kĩ năng để nhận biết và phân loại khách hàng theo nhóm tính cách, hiệu quả kinh doanh tại một doanh nghiệp cũng gia tăng

Bài viết liên quan