Huấn luyện doanh nghiệp là gì và tại sao bạn thực sự cần nó?

Đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp thì việc điều hành công ty là điều khó khăn, áp lực và thường xuyên cảm thấy vô cùng cô đơn. Tất cả mọi quyết định đều nằm trên vai bạn, không thể chia sẻ với gia đình, lại càng không thể yêu cầu cấp dưới cho lời khuyên hay hỗ trợ. Thế nên, đã đến lúc bạn cần có một người đồng hành, người bạn có thể tin tưởng và hướng dẫn cho bạn.

Huấn luyện doanh nghiệp là gì ?

Nhà huấn luyện doanh nghiệp thường là các doanh nhân hoặc giám đốc điều hành chuyên nghiệp, những người biết cách vận hành và biết cách làm sao để phát triển một doanh nghiệp thành công. Và đam mê của họ là chia sẻ kinh nghiệm đó để giúp các chủ doanh nghiệp khác đạt được mục tiêu.

Việc thuê một nhà huấn luyện cũng giống như việc bạn có một đối tác giàu kinh nghiệm. Họ cung cấp lời khuyên cá nhân hóa có thể giúp bạn xác định mục tiêu, xây dựng chiến lược để tăng trưởng hoặc thậm chí là lập kế hoạch hồi sinh một thương hiệu đang gặp khó khăn.

Huấn luyện và Cố vấn đôi khi có thể bị nhầm lẫn vì cả hai vai trò đều được công nhận qua nhiều năm kinh nghiệm. Sự khác biệt lớn nhất là một người cố vấn tập trung vào việc tư vấn trong khi huấn luyện sẽ là hỗ trợ chủ doanh nghiệp trong việc hoạch định mục tiêu và giữ họ có trách nhiệm để họ đạt được thành công.

Xem thêm bài viết liên quan 

Nhà huấn luyện có thể giúp bạn xây dựng kế hoạch để hành động

Việc đạt được sự tăng trưởng trong kinh doanh là mục tiêu quan trọng nhất mà các chủ doanh nghiệp cần xác định ngay từ thời điểm ban đầu. Sau khi làm rõ được mục tiêu mà các chủ doanh nghiệp mong muốn, nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ giúp lập kế hoạch và ưu tiên những mục tiêu và chiến lược nào cần thiết để giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến mục tiêu nhất. Việc gặp gỡ, trao đổi sẽ được diễn ra thường xuyên hơn, hàng tuần, hàng tháng, để giúp họ theo dõi các cam kết đã đưa ra trong những buổi huấn luyện vừa qua.

Huấn luyện giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu suất

Đây có lẽ là kết quả rõ ràng nhất, thuyết phục nhất mà việc Huấn luyện mang lại cho khách hàng. Nhà huấn luyện thông qua chủ doanh nghiệp hỗ trợ phát triển đội ngũ nhân sự có năng lực làm việc và chắc chắn điều đó sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty.

Xem thêm bài viết liên quan 

Nhà huấn luyện cải thiện và phát triển hệ thống và đội ngũ nhân viên

Với lượng kiến thức, công cụ và kinh nghiệm của các nhà huấn luyện, họ hiểu rằng: Việc phát triển đội ngũ không chỉ định hướng và đào tạo mà còn là khải mở ra những tìm ẩn bên trong của mỗi người nhân viên. Việc nhân viên có phát triển bản thân được nhiều hay không phụ thuộc vào phong cách quản lý của công ty.

Nó tương tự với hệ thống của doanh nghiệp, tất cả đều có những tiềm năng sẳn có, điều quan trọng là nó chỉ có thể lộ ra ngoài thông qua sự giúp đỡ của các nhà huấn luyện.

Nhà huấn luyện doanh nghiệm có trách nhiệm giải trình với khách hàng

Một trong những yếu tố quan trọng của một nhà huấn luyện doanh nghiệp là trách nhiệm giải trình. Bạn sẽ không bao giờ thấy một huấn luyện viên bóng đá chạy vòng quanh sân thay cho các thành viên trong đội của họ. Điều tương tự cũng đúng với một nhà huấn luyện doanh nghiệp, họ không hoạt động như một nhà tư vấn, cũng sẽ không làm công việc cho bạn trong doanh nghiệp của bạn.

Nhà huấn luyện theo dõi các mục tiêu bằng cách tạo các chỉ số hiệu suất chính (KPI) giúp hành trình đạt được mục tiêu trở nên rất minh bạch Một khi mọi thứ đã được minh bạch thì trách nhiệm sẽ được nâng cao và kết quả sẽ tối ưu hơn.

Nhà Huấn luyện doanh nghiệp giúp bạn cải thiện các mối quan hệ trong công việc

Trong quá trình huấn luyện, nhà huấn luyện không chỉ là người tạo động lực cho chủ doanh nghiệp, giúp họ trở nên tự tin về vận hành doanh nghiệp cũng như giao tiếp mà còn xây dựng thêm các mối quan hệ cho họ.

Cả hai đều hoạt động dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, các nhà huấn luyện tuyệt đối không làm hộ, cũng không đưa ra cách làm. Họ tạo ra mối quan hệ cộng hưởng giữa khách hàng và bản thân, xem thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của mình. Là huấn luyện chứ không phải áp đặt nên khả năng thay đổi theo hướng tích cực là rất cao.

 

 

 

Bài viết liên quan