KẾT QUẢ CỦA HUẤN LUYỆN KINH DOANH

Mặc dù phát triển kỹ năng mềm và cứng là điều cần thiết, nhưng kết quả tổng thể của các dịch vụ huấn luyện kinh doanh mang lại lợi tức đầu tư lớn nhất. Trên thực tế, theo The Institute of Coaching, một chi nhánh của Trường Y Harvard, hơn 70% những người được huấn luyện nhận được sự cải thiện rõ rệt trong các mối quan hệ, giao tiếp và hiệu suất công việc.

Dưới đây là một số lợi ích khác có được từ việc huấn luyện doanh nghiệp hiệu quả:

huấn luyện doanh nghiệp

Tăng trưởng doanh thu

Tăng doanh thu và tăng thị phần là lý do chính mà các nhà lãnh đạo tìm kiếm các huấn luyện viên kinh doanh. Các nhà huấn luyện doanh nghiệp không chỉ có thể điều hướng sự phức tạp của một bảng tính tài chính, họ còn có thể làm việc với các nhà lãnh đạo để khám phá và loại bỏ những niềm tin hạn chế. Sự kết hợp có thể dẫn đến tăng trưởng theo cấp số nhân và tác động trực tiếp đến lợi nhuận.

 

Khả năng phục hồi

Một trong những đặc điểm lớn nhất của một giám đốc điều hành hoặc chủ doanh nghiệp mạnh mẽ là khả năng phục hồi ngay cả khi thất bại lớn nhất. Đó là lý do tại sao các huấn luyện viên kinh doanh dạy một loạt các chiến lược xây dựng khả năng phục hồi, như tâm lý tích cực và thách thức các giả định tiêu cực. Ngoài ra, các huấn luyện viên kinh doanh luôn sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng theo thời gian thực trong các trường hợp khẩn cấp của công ty.

 

Khả năng lãnh đạo

Nhiều nhà huấn luyện doanh nghiệp không chỉ là các chuyên gia huấn luyện được đào tạo, họ còn phục vụ trên cương vị lãnh đạo công ty. Do đó, họ là một đối tác lãnh đạo duy nhất có thể đóng vai trò như một tấm gương để các giám đốc điều hành mở rộng kỹ năng của họ. Ngoài ra, một khi các lỗ hổng và điểm yếu được xác định, một nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu lãnh đạo cá nhân, sự hiện diện của người điều hành và tính xác thực.

 

Xây dựng nhóm

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo điều hành là nghệ thuật hơn là khoa học. Đầu tiên, cần xác định những lỗ hổng trong tổ chức cần được lấp đầy để thúc đẩy sự mở rộng. Thứ hai, và quan trọng hơn, cần có sự kết hợp đúng đắn của những người sẽ tôn trọng, thách thức và bổ sung cho nhau. Các nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể đưa ra lời khuyên về cả hai vấn đề, và thậm chí gặp gỡ với các nhân viên điều hành tiềm năng để xác định sự phù hợp và kỹ năng. Ngoài ra, phạm vi của nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể được mở rộng để bao gồm lập kế hoạch kế nhiệm, thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu.

huấn luyện doanh nghiệp

Huấn luyện kinh doanh có phải là điều “bắt buộc phải có?”

Nghe có vẻ như cường điệu, nhưng huấn luyện kinh doanh đã được chứng minh là có ý nghĩa khác biệt giữa thành công và thất bại đối với các doanh nhân mới chớm nở, chủ doanh nghiệp và lãnh đạo công ty. Ngay cả những cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm cũng đánh giá cao sự cung cấp của các nhà huấn luyện kinh doanh đầu vào không thiên vị và phi chính trị. Nhưng trên thực tế, bất kể kinh nghiệm ra sao, không có nhà lãnh đạo nào tự nhiên được phú cho khả năng xử lý các yêu cầu kinh doanh của một thế giới đa ngành. Tất cả các nhà lãnh đạo cần được hỗ trợ để phát triển lên cấp độ tiếp theo và một trong những cách tốt nhất để nhận được sự hỗ trợ đó là với một nhà huấn luyện doanh nghiệp.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan