fbpx

Kinh Doanh bằng kiến thức và đam mê của bản thân

Kinh Doanh bằng kiến thức và đam mê của bản thân

Kinh doanh là gì ?

Kinh doanh là hoạt động sản xuất, buôn bán đem lại lợi nhuận cho người kinh doanh. Nó có thể là sản phẩm hữu hình như quần áo, giày dép, đồ gia dụng,… hoặc là những sản phẩm vô hình mang lại kiến thức như những khóa học kĩ năng, dạy tiếng anh, các dịch vụ tiện ích,… Mang đến những sản phẩm và phục vụ nhu cầu người sử dụng.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện tại thì nên kinh doanh gì để có nhiều lợi nhuận ?

Kinh doanh online đang trở thành xu hướng của năm 2021 và là con đường nhiều người đang hướng đến để bắt đầu khởi nghiệp. Có rất nhiều ý tưởng bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như là tư vấn tâm lý,tư vấn sức khỏe, dịch vụ viết Content, chăm sóc người già, vẽ tranh hay chụp ảnh,… tất cả đều mang đến nguồn lợi nhuận ổn định cho cuộc sống của bản thân.

Những nghề được gọi là kinh doanh bằng kiến thức:

Dịch vụ chụp ảnh:

Nghề mà được nhiều bạn trẻ lựa chọn phải nói đến đó là chụp ảnh. Chụp ảnh không chỉ là đam mê mà chúng ta có thể dùng nó để tìm ra được lợi nhuận. Hình ảnh không chỉ biểu hiện cho những sự vật hiện diện trong bức ảnh mà còn có thể sử dụng hình ảnh với mục đích kinh doanh.

Sức mạnh của hình ảnh đã và đang được công nhận. Đặc biệt trong thương mại, việc sử dụng dịch vụ chụp ảnh quảng cáo trở nên thịnh hành và được phát triển rộng rãi. Những bức ảnh không chỉ nói lên được câu chuyện của người chụp muốn truyền đạt mà còn để lưu giữ những kĩ niệm đáng nhớ. Đây là một nghề kinh doanh không chỉ đòi hỏi người người làm nghề phải đam mê mà còn phải có sức sáng tạo và đặt tâm hồn vào từng bức ảnh muốn thể hiện.

  • Ta có thể nhận chụp ảnh sự kiện khai trương, đám hỏi, đám cưới, tân gia, thôi nôi.
  • Chụp ảnh chân dung, ngoại cảnh, kỷ yếu, ảnh cho bé, ảnh gia đình, ảnh cưới hậu trường Studio, thời trang, ảnh cưới ngoại cảnh.
  • Ngoài ra, bạn có thể nhận thêm các show quay phim đám cưới, kỷ yếu…v…v…từ đó có thể áp dụng giá vào gói chụp, số lượng ảnh, địa điểm chụp

 

Dịch vụ viết content:

“Content Is King” – Đó có thể nói là chân lý dù bạn đang kinh doanh bất cứ ngành nghề nào đi nữa. Người sử dụng mạng xã hội tăng lên ngày càng nhiều vì vậy một bài viết hay sẽ giúp bạn được chú ý, cơ hội kinh doanh từ đó cũng tăng lên đáng kể.

Content hiện tại rất được coi trọng không chỉ trong marketing mà ngay cả ngành công nghiệp SEO cũng luôn coi nội dung là vua.

Nếu bạn có tố chất viết và khả năng tạo ra những nội dung sáng tạo, thì mở dịch vụ viết content sẽ là ý tưởng kinh doanh ít vốn để bạn thử sức và bứt phá. Mức giá sẽ tùy thuộc vào trình độ của bạn.

Một người ở trình độ cơ bản với một bài khoảng 500 từ giá sẽ từ 50 ngàn cho một bài. Nếu khả năng sáng tạo, một bài PR, bài viết bán hàng hoặc những ý tưởng điên rồ của bạn trở nên Viral,… thì giá trị sẽ lên đến hàng trăm hoặc hàng triệu là việc bình thường. Đó gọi là kinh doanh từ những kiến thức học hỏi được, Content còn là xu hướng của năm nay.

Tư vấn marketing

Tư vấn marketing không phải là ý tưởng kinh doanh mới lạ, nhất là trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên đây là ngành dịch vụ không bao giờ lỗi thời, đặc biệt với sự phát triển càng ngày càng khác biệt trong thời đại công nghệ số hiện nay. Đây là ngành luôn luôn cần tại các doanh nghiệp, cơ sở vừa và nhỏ nếu như những người làm kinh doanh online không muốn bị tụt hậu trong thời điểm này.

Tư vấn chiến lược Marketing hiểu một cách đơn giản nhất là những hướng dẫn, lời khuyên giúp kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp đi đúng lộ trình kinh doanh được vạch ra.

Tư vấn chiến lược marketing không dừng lại là lời khuyên. Khi đó bạn và đơn vị tư vấn sẽ trực tiếp thảo luận về việc kinh doanh, điều đó sẽ làm việc trong thời gian dài. Vẽ ra một bản chiến lược chi tiết nhất cho từng vấn đề mà bạn sẽ gặp.

Tư vấn digital marketing là xu hướng hiện tại

Khi đó bạn sẽ biết được doanh nghiệp của bạn đang ở đâu trong thị trường kinh doanh tại Việt Nam “đầy rẫy” những con cá mập. Cơ cấu bộ máy tổ chức của bạn như thế nào? Song song đó là học và hiểu được các vấn đề đang và sẽ gặp phải cũng như giải quyết chúng.

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55