KINH DOANH GÌ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

KINH DOANH GÌ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Bạn là những người đang khát khao, ước muốn được khởi nghiệp, đam mê kinh doanh chưa có vốn hay bạn vẫn đang loay hoay chưa xác định được lình vực mình muốn. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh hiệu quả tại nhà để bạn có thể tham khảo cho kế hoạch kinh doanh của mình.

  • Kinh doanh đồ ăn vặt

Bán đồ ăn vặt hiện nay đang là một trào lưu cực hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp, đặc biệt là kinh doanh đồ ăn vặt online vừa không cần phải bỏ ra nhiều vốn lại vừa thuận lợi trong việc giới thiệu, buôn bán qua Internet. Đối tượng chủ yếu mà mọi người thường hướng tới là học sinh, sinh viên. Đặc điểm của đồ ăn vặt thường là những món ăn quen thuộc, được yêu thích và giá thành rẻ nên để chuẩn bị nguyên vật liệu cũng không có gì khó khăn.

Bạn chỉ cần biết nấu nướng một chút và xâu dựng một kế hoạch kinh doanh hiệu quả hoặc là chỉ sẽ chỉ chuyên sâu vào một loại đồ ăn nếu bạn có công thực đặc biệt của mình hoặc sẽ thay đổi theo từng mùa, từng thời điểm và sự quan tâm yêu thích của giới trẻ với mặt hàng đó để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Điều này tuỳ thuộc vào kế hoạch và chính sách kinh doanh của bạn.

 

  • Kinh doanh mỹ phẩm

Ngày nay nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng xao, mỹ phẩm như một món đồ vật bất li thân đối với các chị em phụ nữ để làm rạng ngời thêm sắc đẹp của mình. Các mặt hàng mỹ phẩm vô cùng đa dạng từ son môi, son dưỡng, toner, serum, kem chống nắng,… Có thể nói, bán mỹ phẩm là hình thưc kinh doanh hiệu quả tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

  • Mở shop quần áo online

Được đánh giá là ý tưởng kinh doanh tại nhà HOT nhất 2019, buôn bán quần áo online và mở shop thời trang đang là xu hướng của những bạn rẻ mới ra trường. Với tâm lý chạy đua theo “mốt” của những khách hàng “tuổi teen”, cộng thêm việc nhâp hàng từ Trung Quốc hay các xưởng gia công trong nuớc dễ hơn bao giờ hết, kinh doanh quần áo chính là cửa kiếm tiền sáng giá nhất trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ dễ thành công.

Nếu bạn chọn phương thức bán hàng online, bạn cần phải tìm hiểu cặn kẽ các kênh bán hàng, kênh quảng cáo cùng với các đơn vị vận chuyển có thể đưa sản phẩm tới khách hàng. Đặc biệt hơn là chủ shop online cũng cần biết thêm các kiến thức content marketing và thiết kế ảnh để vận hành công việc kinh doanh của minh một cách tốt nhất.

  • Bán thực phẩm sạch

Với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trở nên nóng như hiện nay ý tưởng mở cửa hàng bán thực phẩm sạch được coi là ý tưởng kinh doanh hiệu quả hiện nay. Mức sốntg tốt hơn, đời sống được cải thiện nên các gia đình đều rất quan tâm đến từng bữa ăn hàng ngày. Thông thường, để có thể mua được thực phẩm tươi ngan, người dân phải đi chợ sớm để dễ chọn lựa. Tuy nhiên việc này không phải ai cũng làm được vì sẽ có những người đi học, đi làm,…Vậy nên nếu có một cửa hàng bán thực phẩm sạch trong suốt cả ngày thì chắc chắn người dân sẽ rất ủng hộ kể cả giá có đắt hơn so với các sản phẩm ở chợ thì họ vẫn sẵn sàng chi trả.

Để nhập được nguồn hàng rẻ và chất lượng bạn nên tìm đến những vùng quê chuyên về nông nghiệp, nơi mà có nguồn sản phẩm rất phong phú và an toàn. Ban đầu có thể sẽ khó khăn vì ngày nào cũng phải đi nhập hàng mới từ sớm để đảm bào độ tươi ngon. Tuy nhiên đừng nản chí, chỉ cẩn bạn là người kinh doanh có tâm thì oắt sẽ thành công.

 

 

  • Mở quán ăn hay cafe nhỏ tại nhà

Đây là một ý tưởng kinh doanh không tồi cho những người có đam mê cà phê hay nấu ăn. Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, kiếm tiền tại nhà này thực tế không quá khó, quan trọng là tay nghề, độ sạch sẽ và sự chịu khó đi tìm nguồn cà phê, thực phẩm tươi sạch đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Nếu bán hàng có tâm và đi kèm với chất lượng thì khả nắng hút khách rất cao và nếu xây dựng danh tiếng thì lợi nhuân đem lại khôgn hề nhỏ. Nếu có một vị trí đẹp cũng là một lợi thế rất lớn và tăng tính cạnh tranh cho cửa hàng của bạn.

 

Bài viết liên quan