KINH DOANH GÌ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ KHI CÓ ÍT VỐN

KINH DOANH GÌ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ KHI CÓ ÍT VỐN

Muốn kinh doanh hiệu quả khi có ít vốn thành công chúng ta cần hành động nhiều hơn. Nếu có ý tưởng hay mà không tận dụng hết cơ hội thì rất có thể đối thủ sẽ bắt chước mô hình của bạn để vượt lên vị trí độc tôn trong thị trường. Sau đây là các ý tưởng kinh doanh gì hiệu quả khi có ít vốn.

Kinh doanh cây cảnh giống, cây hoa giống

Xu hướng đầu tư tại nông thôn phát triển mạnh trong một vài năm trở lại đây và các sản phẩm là cây cảnh giống, cây hoa giống đặc biệt thích hợp để trồng và sản xuất tại vùng quê do diện tích đất trồng rộng. Hiện nay cây cảnh và hoa cảnh mini tại thị trường thành phố trở thành mặt hàng hot, bởi vì vừa mang lại không khí tự nhiên cho căn phòng hoặc khu nhà ở lại vừa có tác dụng giúp giải toả căng thẳng tâm lý, áp lực công việc.

 

Thực hiện mô hình này với cơ sở sản xuất cây hoa giống, cây cảnh giống nên được đầu tư tại vùng ngoại thành phố hoặc vùng nông thôn. Sau khi đã có thành phẩm có thể rao bán, ký kết hợp đồng với những ngừoi trong thành phố lớn hoặc các tình thành khác.

 

Kinh doanh thức ăn giàu dinh dưỡng không gây béo

Kinh doanh đồ ăn sáng là ý tưởng truyền thống, vậy buôn bán gì đây để kiếm tiền với ý tưởng này?

Cuộc sống hiện đại có nhiều thực phẩm thừa chất dinh dưởng, trẻ em ngày nay có nhiều bé chỉ mới học lớp 4 mà có trọng lượng trên dưới 40kg. Hoặc đối với người lớn, các chị em phụ nữ do sử dụng thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng. Rõ ràng bán đồ ăn không gây béo là một hướng đi tốt và bạn có thể thực hiện ý tưởng này tại khu vực gần trường học cấp 2, cấp 3, trường đại học, khu văn phòng, bán online cho những khách hàng nhà giàu…

 

Cửa tiệm giặt là tự động

Vẫn là cửa hàng giặt là nhưng chúng ta sẽ có thêm dịch vụ tự động, các sản phẩm trang phục quần áo sẽ được giặt ướt, giặt khô, vắt sạch, làm hương thơm một cách tự động từ đầu đến cuối. Trong quá trình giặt là, nếu muốn khách hàng có thể tự giặt cho bộ đồ mình, do vậy việc thiết kế và nhập máy móc thiết bị cần bảo đảm sự an toàn, đơn giản, dễ sử dụng. Những cửa tiệm giặt là thích hợp để mở tại khu đông dân cư, bệnh viện, khách sạn.

 

Đầu tư vào cách kinh doanh tại nhà dịch vụ giặt là tự động có thể thực hiện ở quy mô lớn, cũng có thể thực hiện với quy mô nhỏ. Vốn đầu tư có thể từ 100 triệu – 900 triệu.

 

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ

Người dạy ngoại ngữ thì nhiều nhưng người dạy ngoại ngữ chất lượng thì ít, nghề dạy ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn,… mặc dù nhiều người nhận thấy lợi ích lớn và tham gia, tuy nhiên hiện nay đào tạo ngôn ngữ nước ngoài vẫn là một ngành nghề kinh doanh hiệu quả trong tương lai.

 

Mặc dù sức cạnh tranh của các trung tâm ngoại ngữ lớn, nhưng không nhiều trung tâm sẽ tồn tại sau khoảng thời gian kinh doanh. Đó là bởi vì thương hiệu và chất lượng của số ít cơ sở đào tạo ngoại ngữ đã thu hút toàn bộ học viên chuyển từ trung tâm có chất lượng trung binh sang cơ sở có chất lượng cao. Nếu khách hàng không chuyển sang sử dụng dịch vụ đào tạo của người chất lượng thì họ sẽ bị tụt lại trên hành trình học ngoại ngữ.

 

Nếu bạn không biết ngoại ngữ, bạn không cần phải lo lắng khi kinh doanh nghề này. Bởi vì bạn đã có những nhân viên thay mình làm nhiều việc nhưng dĩ nhiên bạn cũng nên tìm hiểu để phục vụ hoạt động quản lý trung tâm đào tạo ngoại ngữ của mình

Bài viết liên quan