BẠN NÊN CÂN NHẮC ĐIỀU GÌ KHI CHỌN MỘT NHÀ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP?

Huấn luyện doanh nghiệp nên là một công việc hiệu quả, thay đổi cuộc sống đối với học viên. Là một nhà doanh nghiệp, nhà doanh nghiệp tương lai hoặc nhân viên tiềm năng cao, bạn nên xem huấn luyện là cơ hội mà bạn nên tận dụng tối đa.

Làm thế nào để bạn chọn một huấn luyện doanh nghiệp?

Những người đã từng làm công việc huấn luyện điều hành trước bạn đã đưa ra nhiều lời khuyên để lựa chọn huấn luyện viên phù hợp. Và tôi không hiểu tại sao bạn không nên tận dụng những kết luận nhận thức muộn màng của họ.

Trong các cuốn sách phát triển khả năng doanh nghiệp  và các bài đăng trên blog của mình, tôi luôn nhấn mạnh rằng việc nhượng bộ những kiến ​​thức tổng quát hóa có thể không hiệu quả. Nhưng trong trường hợp này, tôi thấy một số mẹo hợp lệ và có thể hữu ích.

Điều chỉnh kỳ vọng của bạn

Để ngăn chặn những hiểu lầm và sự không hài lòng mà họ có thể tạo ra, hãy hiểu huấn luyện là gì và bạn có thể mong đợi điều gì từ nó. Đừng nhầm lẫn giữa huấn luyện doanh nghiệp với bất kỳ điều nào sau đây:

Bản chất của huấn luyện doanh nghiệp là đặt câu hỏi, cho phép thân chủ xác định những thách thức của họ và tìm ra câu trả lời cho họ. Huấn luyện doanh nghiệp không cung cấp các câu trả lời đóng gói sẵn và do đó, nó không có quyền sở hữu các giải pháp.

Huấn luyện viên phù hợp cung cấp sự rõ ràng

Huấn luyện là một nỗ lực có cấu trúc và hợp tác từ phía huấn luyện viên và học viên. Cả hai bên liên quan trực tiếp nên hiểu cấu trúc của nó và chấp thuận nó.

Một chuyên gia huấn luyện điều hành nghiêm túc sẽ hướng dẫn khách hàng qua các bước của nỗ lực huấn luyện, từ việc xác định những thách thức của học viên đến đạt được một mục tiêu được xác định rõ ràng.

Khách hàng phải hiểu cách họ sẽ học các kỹ năng mới thông qua huấn luyện và cách huấn luyện viên lập kế hoạch để giúp họ  biến những kỹ năng này thành thói quen .

Đừng lắng nghe những lời giải thích mơ hồ về những mục tiêu không xác định và những cách bí ẩn để đạt được chúng. Nếu huấn luyện viên của bạn không cho bạn biết rõ ràng ngay từ đầu, hãy chọn không tham gia vào mối quan hệ có lợi cho người khác.

Huấn luyện điều hành hiệu quả tập trung vào các kỹ năng thực sự

Một huấn luyện viên tuyệt vời không né tránh những chi tiết cụ thể về các kỹ năng mà họ sẽ dạy cho bạn. Những huấn luyện viên như vậy có thể cho bạn biết chính xác cách họ sẽ giúp bạn tích hợp các kỹ năng mới vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Họ biết mình sẽ giúp như thế nào bởi vì họ đã giúp đỡ người khác và sở hữu kế hoạch thành công.

Xem xét kỹ năng chuyên gia

Huấn luyện viên doanh nghiệp của bạn có thể chuyên về lĩnh vực chuyên môn này hơn lĩnh vực chuyên môn khác. Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng của mình trong một lĩnh vực cụ thể trong công việc, một huấn luyện viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực cụ thể đó có thể là một lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, một số đồng nghiệp có thể cần quan điểm mới mẻ của người ngoài cuộc để phát huy tối đa tiềm năng của họ. Nếu bạn đang muốn tạo ra sự đột phá của riêng mình, một huấn luyện viên không chuyên có thể là lựa chọn tốt hơn.

Tối đa hóa lợi ích của việc huấn luyện doanh nghiệp của bạn là một ý nghĩa hoàn hảo vì bạn sẽ được hưởng những lợi ích này trong nhiều năm tới. Một huấn luyện viên doanh nghiệp giỏi có thể có tác động thay đổi cuộc sống, cho phép bạn nhìn và hiểu bản thân mình hơn trong khi phát huy hết thế mạnh của mình.

Nguồn Internet

Bài viết liên quan