LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ TƯ VẤN KINH DOANH?

Tư vấn kinh doanh đòi hỏi kiến ​​thức và đào tạo sâu rộng. Những chuyên gia này thường cần có kỹ năng giải quyết vấn đề, nghiên cứu, phân tích dữ liệu, quản lý dự án và thực hiện chiến lược.

Quyết định loại nhà tư vấn kinh doanh bạn muốn trở thành

Chọn một lĩnh vực chuyên môn phù hợp với kỹ năng, sở thích và tính cách của bạn. Ví dụ: nếu bạn thích làm việc với mọi người, bạn có thể hướng việc học của mình nhiều hơn vào việc bán hàng, tiếp thị hoặc tư vấn nguồn nhân lực. Nếu bạn thích làm việc độc lập và phân tích dữ liệu, bạn có thể xem xét tài chính hoặc tư vấn CNTT.

Kiếm được bằng cử nhân

Bằng cử nhân về quản lý kinh doanh , tiếp thị , kinh tế , kỹ thuật hoặc một lĩnh vực tương tự thường là yêu cầu tối thiểu để trở thành nhà tư vấn kinh doanh. Các công ty tư vấn kinh doanh hàng đầu thường yêu cầu bằng thạc sĩ.

Tham gia các khóa học trực tuyến

Nếu bạn đã có bằng cử nhân, bạn có thể xem xét nâng cao trình độ học vấn của mình bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến liên quan đến lĩnh vực chuyên môn mong muốn của bạn. Nhiều trường cao đẳng cung cấp các chương trình chứng chỉ trực tuyến và các chương trình thạc sĩ trực tuyến về quản lý kinh doanh . Bạn cũng có thể tham gia các khóa học về kinh doanh từ một nhà cung cấp giáo dục trực tuyến nói chung.

Được chứng nhận

Một cách khác để phát triển và thể hiện chuyên môn của bạn trong lĩnh vực tư vấn kinh doanh là giành được chứng nhận từ hiệp hội ngành. Sẽ giúp bạn có kinh nghiệm trong ngành liên quan trước khi bạn chuyển sang lĩnh vực tư vấn. Nếu bạn hiện đang được tuyển dụng nhưng chưa phải là nhà tư vấn, hãy tình nguyện tham gia các dự án bổ sung có thể giúp bạn tiếp cận với các lĩnh vực kinh doanh cụ thể. Bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng sơ yếu lý lịch tư vấn của mình bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Đánh bóng kỹ năng thuyết trình của bạn

Bất kể bạn muốn trở thành nhà tư vấn kinh doanh nào, bạn sẽ cần phải củng cố kỹ năng thuyết trình của mình . Xem video về những người thuyết trình có kỹ năng, thực hành nói trước bạn bè và gia đình, tìm hiểu về PowerPoint và Google Trang trình bày, đồng thời tìm hiểu cách thu hút khán giả của bạn.

Trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành

Các nhà lãnh đạo tư tưởng là những chuyên gia đáng chú ý trong một ngành cụ thể. Nhiều người điều hành blog của riêng họ và tích cực đăng trên LinkedIn và Twitter. Bạn có thể bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến của riêng mình bằng cách theo dõi các nhà lãnh đạo tư vấn kinh doanh trên các trang web này, tham gia vào các cuộc thảo luận ảo và chia sẻ tài nguyên.

Nguồn Internet

Bài viết liên quan