LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG TƯ VẤN DOANH NGHIỆP MẢNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Tư Vấn Doanh Nghiệp Mảng Công Nghệ Thông Tin

Các nhà tư vấn doanh nghiệp mảng Công Nghệ Thông Tin (CNTT) là các nhà phân tích bên ngoài đánh giá hệ thống CNTT của một công ty để giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Nhiệm vụ chính của họ bao gồm phân tích và chẩn đoán cơ sở hạ tầng CNTT của công ty, hiểu nhu cầu kinh doanh của khách hàng, thiết kế và triển khai giải pháp công nghệ.

tư vấn doanh nghiệp

Giảm nhẹ gánh nặng cho Phòng CNTT của bạn

Khối lượng công việc hàng ngày khiến nhân viên CNTT của bạn căng thẳng, dẫn đến sai sót và trễ thời hạn.

Nhưng một nhà tư vấn doanh nghiệp mảng CNTT có thể giúp giảm bớt gánh nặng đó.

Bằng cách nhờ một nhà tư vấn trợ giúp với các dự án lớn hơn và các nhiệm vụ chỉ làm một lần, nhân viên của bạn có thể thoải mái tập trung vào các hoạt động chính của doanh nghiệp bạn.

Chuyên gia tư vấn CNTT cũng có thể cải thiện hiệu quả của nhóm và hợp lý hóa các quy trình cho bộ phận CNTT của bạn. Kinh nghiệm của một nhà tư vấn và quan điểm mới mẻ sẽ giúp bộ phận CNTT của bạn làm việc hiệu quả hơn.

 

Nhà tư vấn doanh nghiệp giúp hoàn thành các dự án quan trọng

Một trong những lý do tốt nhất để thuê một nhà tư vấn CNTT là để giúp bạn hoàn thành các dự án quan trọng mà không cần thiết sẽ tạo gánh nặng cho bộ phận CNTT của bạn.

Đối với một dự án đơn lẻ, làm việc với một nhà tư vấn CNTT sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê một nhân viên mới. Và bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn, quản lý dự án và hỗ trợ mà một nhà tư vấn cung cấp.

Trong khi bộ phận CNTT của bạn xử lý các công việc thường ngày, hàng ngày, một nhà tư vấn CNTT có thể giúp bạn hoàn thành các dự án sẽ hồi sinh doanh nghiệp của bạn và đưa nó lên cấp độ tiếp theo.

 

Bạn có thể học hỏi từ các nhà tư vấn doanh nghiệp

Khi một nhân viên mới gia nhập bộ phận CNTT của bạn, họ sẽ mang theo kiến ​​thức và kinh nghiệm cá nhân của họ. Nhưng việc tìm kiếm cơ hội để thử thách và phát triển có thể khó khăn khi hoạt động trong cùng một không gian ngày này qua ngày khác.

Các chuyên gia tư vấn CNTT làm việc với nhiều loại khách hàng và có kinh nghiệm giải quyết nhiều vấn đề khó khăn. Điều này mang lại cho họ một góc nhìn độc đáo sẽ hỗ trợ họ phục vụ doanh nghiệp của bạn.

Các nhà tư vấn CNTT cũng là những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ, nghĩa là họ có chứng chỉ và kiến ​​thức chuyên môn sẽ giúp họ hướng dẫn bạn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

 

Triển khai CNTT vào Chiến lược kinh doanh của bạn

Bộ phận CNTT thường được coi là một chức năng hỗ trợ, nhưng các chuyên gia CNTT thường không phải là thành viên chính khi đưa ra các quyết định kinh doanh.

Tuy nhiên, các chuyên gia CNTT có rất nhiều hiểu biết sâu sắc để bổ sung. Công nghệ thông tin có vai trò quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của tổ chức bạn và các chuyên gia CNTT có thể hướng dẫn bạn cách triển khai tốt nhất công nghệ trong chiến lược kinh doanh của bạn.

Một nhà tư vấn CNTT đóng vai trò tích cực trong việc giúp bạn đưa ra các quyết định công nghệ thông minh khi bạn sử dụng công nghệ để giúp tổ chức của bạn phát triển.

Vì các nhà tư vấn CNTT phục vụ nhiều khách hàng khác nhau, họ cũng có thể cung cấp quan điểm mới mẻ về cách giải quyết những thách thức riêng của doanh nghiệp bạn.

 

Cải thiện Hệ thống CNTT của bạn

Ngoài việc hoàn thiện vai trò của công nghệ trong chiến lược kinh doanh của bạn, chuyên gia tư vấn CNTT cũng có thể giúp bạn hồi sinh hệ thống CNTT và chỉ cho bạn những nơi cần cải tiến. Ví dụ: một chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng có thể kiểm tra hệ thống CNTT hiện tại của bạn và xác định bất kỳ lỗ hổng nào trong bảo mật của tổ chức bạn. Một nhà tư vấn CNTT chuyên về đám mây có thể chỉ cho bạn các cách để tiết kiệm tiền cho các sản phẩm đám mây và sử dụng đám mây để hiệu quả hơn. Một người ngoài cuộc thường nhìn mọi thứ từ một góc độ khác.

 

Các nhà tư vấn sẽ giúp tiết kiệm tiền đầu tư của bạn

Việc thuê một nhân viên toàn thời gian rất tốn kém. Nó yêu cầu bạn cung cấp mức lương và các quyền lợi, bao gồm cả thời gian nghỉ được trả lương.

Ngược lại, một nhà tư vấn CNTT tính phí theo giờ để giúp bạn hoàn thành một dự án cụ thể hoặc đưa ra các đề xuất cho doanh nghiệp của bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chỉ cần trợ giúp với khối lượng công việc tạm thời. Sẽ không hợp lý nếu bạn thuê một nhân viên cho một dự án duy nhất, nhưng một nhà tư vấn CNTT là sự lựa chọn hoàn hảo.

Và với kiến ​​thức chuyên môn bổ sung mà một nhà tư vấn CNTT mang lại, việc hợp tác với một dịch vụ bên ngoài cho dự án tiếp theo của bạn là điều không cần bàn cãi.

tư vấn doanh nghiệp

Tham khảo thêm tại: ActionCOACH Việt Nam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan