MỘT SỐ LOẠI HÌNH COACH PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

MỘT SỐ LOẠI HÌNH COACH PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

Coach là ngành nghề đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ ở Việt Nam. Không chỉ đem đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp mà còn đem đến nhiều kiến thức cũng như sự hiệu quả cho chính bản thân các chủ doanh nghiệp.

Đa phần mọi người nghĩ Coaching là chỉ dành cho những người chuyên nghiệp như Coach, Trainer, hay Lãnh Đạo, nhưng thực sự thì coaching có thể giúp & có ích cho rất nhiều người.

Coach giúp bạn là một phiên bản tốt hơn cho bản thân mình không chỉ trong công việc mà còn trở thành người vợ, chồng tốt hơn khi có khả năng thấu hiểu và giao tiếp với người khác, coaching giúp bạn tạo ảnh hưởng tốt hơn cho con cái và cho đồng nghiệp hay giúp bạn bán hàng tốt hơn…ứng dụng rất là đa dạng.

Có ba lĩnh vực chính, ba lĩnh vực này đều yêu cầu một bộ kỹ năng tương tự nhưng đa dạng:

Khai vấn/ huấn luyện thể thao (athletic coaching): chuẩn bị cho các vận động viên của tất cả các loại và cấp độ kỹ năng để thi đấu. Thông qua việc sử dụng các kỹ thuật đào tạo và thúc đẩy động lực tâm lý, phương pháp này sẽ hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu thể thao của họ và giữ cho họ luôn ở đỉnh cao.

Khai vấn nghề nghiệp (career coaching): sẽ đánh giá khả năng và mối quan tâm của khách hàng về con đường sự nghiệp. Sau đó, họ sẽ tìm một nghề nghiệp phù hợp cho khách hàng và trang bị cho khách hàng các kỹ năng kỹ thuật và giao tiếp phù hợp cho công việc đó. Đồng thời đưa ra các gợi ý về nghề nghiệp dựa trên nền tảng giáo dục của khách hàng hoặc khuyên khách hàng cải thiện kiến thức để theo đuổi một nghề nghiệp phù hợp.

Khai vấn sức khỏe (wellness coaching): là một loại dịch vụ hoàn toàn khác với việc tập trung hoàn toàn vào sức khỏe và hạnh phúc của một cá nhân. Những huấn luyện viên này có trách nhiệm đảm bảo khách hàng tránh thực hiện các hành động nguy hiểm, theo dõi khách hàng để đảm bảo họ trở nên khỏe mạnh và đạt được sự minh mẫn về tinh thần và thái độ tích cực chung.

Tóm lại:

Coach đang phát triển mạnh ở 3 lĩnh vực và sẽ có rất nhiều khái niệm về ngành nghề Coach. Vậy hiện tại công ty nào đang là công ty huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu thế giới?

ActionCOACH là câu trả lời cho câu hỏi trên.

Action coach là công ty huấn luyện doanh nghiệp số một thế giới, thành lập vào năm 1993 bởi doanh nhân người Úc Brad Sugars. Hiện nay, công ty này đã sở hữu các văn phòng và huấn luyện viên kinh doanh hàng đầu có kinh nghiệm trong hầu hết các ngành công nghiệp chính ở hơn 70 quốc gia khác nhau.

Với bề dày lịch sử lên đến hơn 20 năm kinh nghiệm ActionCOACH tự tin vào bản thân mình có thể đào tạo doanh nghiệp và đưa đến những nhà huấn luyện doanh nghiệp đầy chất lượng và kinh nghiệm trong ngành. Đưa doanh nghiệp đi đến sự thành công và thịnh vượng.

ActionCOACH Việt Nam

Bài viết liên quan