MỘT SỐ MẸO ĐỂ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ 

MỘT SỐ MẸO ĐỂ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Coaching là gì?

Theo như định nghĩa của Liên đoàn huấn luyện quốc tế (ICF) đặt cho Coaching (ở Việt Nam có thể hiểu là kèm cặp, huấn luyện hoặc khai vấn) là sự hợp tác giữa nhà huấn luyện và người được huấn luyện trong một quá trình làm việc chung với nhau. Sự hợp tác này được thực hiện một cách sáng tạo và thúc đẩy suy nghĩ, tạo động lực giúp người được huấn luyện tối đa hóa những tiềm năng cá nhân và làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp hơn.

Trong công việc, Người hay sử dụng Coaching nhiều nhất là các cấp quản lý. Và nhân viên là người được huấn luyện. Nhà quản lý có thể lồng ghép Coaching trong công việc nhằm giúp nhân viên có thể áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã được hướng dẫn vào trong thực tế.

Một số mẹo để huấn luyện doanh nghiệp hiệu quả

Từ kinh nghiệm đào tạo chuyên nghiệp hơn 10 năm và các chuyên gia Huấn luyện của mình, ActionCOACH đưa ra một số lời khuyên khi sử dung Huấn luyện để mang lại hiệu quả tối đa:

Nhà quản lý nên áp dụng Huấn luyện với nhân viên nhận ra những sai sót mà họ đang mắc phải. Hãy huấn luyện nhân viên có động lực và khát khao mong muốn giải quyết các vấn đề đang tồn tại ở họ.

Đừng nên hy vọng việc giải quyết được vấn đề cho nhân viên chỉ diễn ra trong một buồi huấn luyện. Đó là chuyện hoàn toàn không thể diễn ra. Huấn luyện là một quá trình đòi hỏi thời gian lâu dài. Việc huấn luyện có thể thực hiện bằng cách đối thoại với nhau. Ví dụ hãy đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề mà nhân viên đang sai sót và cần phải khắc phục.

Tránh việc huấn luyện diễn ra trên quy mô rộng (tốt nhất mỗi lần huấn luyện nên chia ra từ 2-3 nhân viên và sắp xếp thời gian hợp lý). Vì huấn luyện trên phạm vị rộng khiến nhà quản lý mất rất nhiều thời gian để đưa ra hướng dẫn phù hợp cho từng cá nhân.

Thường xuyên trau dồi kỹ năng huấn luyện. Luyện tập thường xuyên giúp ta rút ra kinh nghiệm và khắc phục cho những lần sau.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan