NĂM DẤU HIỆU CẦN ĐẾN THAM VẤN DOANH NGHIỆP

NĂM DẤU HIỆU KHIẾN BẠN CẦN PHẢI XEM XÉT ĐẾN THAM VẤN DOANH NGHIỆP

Việc thuê một Chuyên gia Tham vấn Doanh nghiệp hay còn gọi là Huấn luyện viên Doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết khách quan về cách điều hành doanh nghiệp của bạn tốt hơn, tăng doanh số bán hàng và cải thiện kỹ năng của bạn với tư cách là một Giám đốc điều hành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra năm dấu hiệu cho thấy có thể đã đến lúc thuê một chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp.

tham vấn doanh nghiệp

Bạn không còn thấy được định hướng tương lai của Doanh nghiệp

Điều này có thể áp dụng cho nhiều khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Có trường hợp nào giống bạn không?

  • Bạn đang bị mất hiểu biết về vai trò của mình với tư cách là một Giám đốc điều hành.

 

  • Bạn không biết công việc hàng ngày của mình phải là gì.

 

  • Phương hướng của doanh nghiệp thay đổi nhiều lần trong vài tuần.

 

  • Bạn không có một tập hợp các ưu tiên hoặc kế hoạch rõ ràng được viết ra.

 

Các giám đốc điều hành, đặc biệt là của các công ty mà họ tự mình thành lập, thường là những người có kinh nghiệm trong tất cả các ngành nghề và đã nắm trong tay tất cả các bộ phận của doanh nghiệp. Họ thường có không khí bận rộn và khẩn trương về họ, điều này, khi họ lùi lại một bước để lãnh đạo công ty, có thể là một thói quen khó bỏ. Các CEO mới thành lập thường sẽ thấy thời gian của họ bị chiếm dụng để thực hiện các nhiệm vụ có thể dễ dàng được giao cho một nhân viên cấp dưới.

 

Một nhà Tham vấn Doanh nghiệp có thể giúp bạn thiết lập vai trò và trách nhiệm của mình với tư cách là Giám đốc điều hành. Viết ra trách nhiệm của bạn cùng với các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp có thể giúp bạn kết nối trực tiếp các hoạt động của mình với kết quả bạn muốn dựa trên các mục tiêu. Một Tham vấn Doanh nghiệp cũng có thể giúp bạn loại bỏ sự thôi thúc để làm mọi thứ trong công ty.

 

Bạn bị choáng ngợp

 

Một dấu hiệu rõ ràng khiến bạn bị choáng ngợp là khi bạn liên tục tự hỏi lần cuối cùng bạn đi nghỉ hoặc về nhà đúng giờ là khi nào. Nếu bạn đang cảm thấy như vậy, bạn cần phải tự hỏi mình câu hỏi khó rằng liệu những công việc bạn làm hàng ngày có đang đưa bạn đến mục tiêu hay không. Thường xuyên hơn không, các chủ doanh nghiệp nhận thấy rằng họ đang dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động không hiệu quả, mặc dù chúng có vẻ hiệu quả vào lúc này.

Một nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ nhìn nhận một cách khách quan các công việc hàng ngày của bạn và cách bạn thực hiện chúng. Từ đó, họ có thể liệt kê những nhiệm vụ nào nên được ủy quyền và cách bạn có thể thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ cần nằm trong tầm ngắm của bạn.

 

Bạn cần có trách nhiệm giải trình cá nhân hơn

Có lẽ bạn đã viết ra các mục tiêu cho bản thân và doanh nghiệp của mình, nhưng dường như bạn không thể đạt được chúng. Trước khi nghĩ “những mục tiêu này quá cao cả”, bạn nên tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự thúc đẩy bản thân làm mọi cách để đạt được những mục tiêu đó hay không.

Thay vì kêu gọi vợ / chồng hoặc bạn bè giữ bạn có trách nhiệm với các mục tiêu kinh doanh của mình (và có nguy cơ làm hỏng các mối quan hệ đó), bạn nên tranh thủ sự giúp đỡ của một nhà huấn luyện kinh doanh mà bạn sẽ chịu trách nhiệm. Một nhà huấn luyện kinh doanh sẽ không chỉ là người bạn chịu trách nhiệm giải trình của bạn mà còn có thể nhìn nhận nhiệm vụ của bạn một cách khách quan và cho bạn biết bạn đang mất thời gian và nỗ lực ở đâu.

 

Bạn muốn phát triển các kỹ năng mới

Cho dù bạn đã được khen ngợi về kỹ năng lãnh đạo bẩm sinh của mình hay biết rằng bạn thiếu tự tin khi nói đến khả năng lãnh đạo một công ty, mọi người đều có thể tìm cách để cải thiện bản thân. Có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ khi điều hành công ty sẽ chỉ cải thiện văn hóa và thành công của công ty bạn.

 

Khả năng lãnh đạo không nhất thiết phải – và không nên – là kỹ năng duy nhất bạn muốn phát triển với tư cách là chủ doanh nghiệp. Để giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu, bạn có thể cần phát triển các kỹ năng đàm phán, tài chính hoặc một công nghệ mới.

 

Bạn đang trong một cuộc đua

Bạn đã từng cảm thấy thiếu quyết đoán về việc phát triển doanh nghiệp của mình chưa? Ngay cả khi có một tinh thần kinh doanh đầy tham vọng, việc gián đoạn hoạt động của bạn có thể là một quyết định khó khăn và khó thực hiện. Thay vì rơi vào tình trạng khó khăn, tuyển dụng một nhà huấn luyện kinh doanh có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn bằng cách động não và thực hiện một kế hoạch chiến lược để phát triển thành công doanh nghiệp của bạn.

Có câu nói rằng về cơ bản khẳng định rằng không ai thông minh hơn tất cả mọi người. Với sự giúp đỡ của một nhà huấn luyện kinh doanh giàu kinh nghiệm, bạn sẽ có được quan điểm mới và sự tự tin trong việc hoạch định và thực thi các chiến lược.

tham vấn doanh nghiệp

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan