fbpx

NHỮNG KÊNH KINH DOANH HIỆU QUẢ THỜI KÌ COVID

Những kênh kinh doanh hiệu quả thời kì COVID

Trong thời kì dịch bệnh như hiện nay lợi nhuận và doanh thu là vấn đề được đặt ra hàng đầu. Làm cho các chủ doanh nghiệp hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ cũng trở nên khó khăn vì những điều đó còn quyết định cả sự “sự sống còn” của một doanh nghiệp. Rất nhiều chủ doanh nghiệp đã đổi qua các mô hình mới để kinh doanh hiệu quả hơn, sau đây là những kênh bán hàng đem lại lợi nhuận cao cho bạn trong thời kì khó khăn này:

1. KINH DOANH HIỆU QUẢ – SEO Các từ khóa lên top Google:

Trên thị trường hiện nay rất nhiều shop trang trí, đầu tư về phần hình ảnh dù là ở ngoài hay trên website nhưng chưa nhận được nhiều đơn hàng cũng như sự chú ý của khách hàng. Nguyên nhân chính của trường hợp này là Website của bạn không hiển thị ở đầu trang và dễ dàng khiến khách hàng bỏ qua bạn. SEO Website thật sự không quá dễ dàng vì đòi hỏi bạn phải viết được content hay, cần đòi hỏi thời gian để đưa Website lên Top và kinh doanh hiệu quả.

2. KINH DOANH HIỆU QUẢ – Các sàn thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Sendo, Lazada,…):

Bán hàng Online hiện này là một hình thức kinh doanh không quá xa lạ với mọi người vì nó tiện lợi, nhanh chóng và được các sàn thương mại bảo vệ. Mong muốn kinh doanh hiệu quả không thể nào bỏ qua các sàn thương mại điện tử này, đó là bước nhảy khá vững nếu bạn yêu thích kinh doanh online với số vốn nhỏ và không chi trả quá nhiều cho mặt bàn, nhân sự,… Không những thế bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và đó còn là những khách hàng tiềm năng của bạn.

3. KINH DOANH HIỆU QUẢ – Facebook Ads ( thông qua các Fanpage hoặc các Group):

Để kết nối với những khách hàng tiềm năng tìm đến Fanpage của bản thân không có cách nào khác là phát triển bằng cách đăng bài đều mỗi ngày, tạo ra các Event hoặc các chương trình Giveaway để tương tác với khách hàng. Content is King, nội dung tốt sẽ thu hút khách hàng kết hợp việc bạn chạy quảng cáo từ Facebook sẽ mang lại lượng tương tác tốt và đem lại đơn hàng cho bạn. Những bước đầu có thể sẽ khó khăn và gặp trở ngại nhưng sau đó bạn sẽ thấy thế nào là kinh doanh hiệu quả.

4. KINH DOANH HIỆU QUẢ – Tik Tok Marketing:

Tik Tok là một mạng xã hội có thể nói là nổi tiếng nhất nhì hiện nay, cho phép người dùng có thể tạo ra những video ngắn, chính sửa bằng hiệu ứng đặc biệt và âm nhạc,… Tik Tok còn được đánh giá là có lượt tải xuống nhiều nhất thế giới trong quý I của 2018 và cũng là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Những điều trên cho ta cảm nhận được đây là “một miếng bánh ngon” có thể phát triển và bán hàng tại đây.

Kinh doanh qua Tik Tok cũng giống các kênh khác là bạn cần thời gian để tạo nên một kênh Tik Tok ấn tượng và tạo được thương hiệu cá nhân, bỏ chi phí để chạy quảng cáo trên Tik Tok không hề “thừa” nếu như bạn biết tận dụng thời gian vàng để post video. Kinh doanh hiệu quả sẽ không quá xa với bạn.

5. KINH DOANH HIỆU QUẢ – Instagram Marketing:

Instagram là nơi để chia sẻ những câu chuyện thú vị thông qua hình ảnh và video. Không những thế giờ đây nó còn là một kênh kinh doanh phổ biến và mua hàng phổ biến của giới trẻ.

Trong khi Facebook trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết vì bạn phải đầu tư rất nhiều chất xám cũng như sức lực thì Instagram là một sự lựa chọn thông mình và “dễ thở” hơn. Bạn có thể tự trang trí trên của mình bằng những layout tùy thích thông qua hình ảnh, từ đó sẽ khiến khách hàng chú ý và đem lại nguồn lợi nhuận đáng kể.

 

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55