fbpx

NHỮNG LÝ DO VÀ SỰ ĐẢM BẢO KHI BẠN CÓ MỘT COACH

NHỮNG LÝ DO VÀ SỰ ĐẢM BẢO KHI BẠN CÓ MỘT COACH

Như đã giới thiệu từ những bài viết trước như Coach là gì? Một số loại hình Coach phổ biến tại Việt Nam? Nghề Coach và những điều bạn chưa biết. Thì ActionCOACH sẽ đưa đến bạn bài viết tiếp theo là lý do thật sự và đảm bảo của một COACH sẽ đưa đến bạn.

Lý Do Bạn Cần Một COACH Đồng Hành Là Gì ?

Bạn có mong muốn có nhiều thời gian hơn để làm những việc khác ?

Bạn có muốn nhiều tiền bạc và niềm vui hơn hiện tại ?

Bạn có những ước mơ nhưng vẫn chưa biêt cách hiện thực hóa nó ?

Bạn khao khác sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn những vẫn chưa biết nó là gì và làm sao tạo ra điều đó ?

Nếu những câu hỏi đó nhận được câu trả lời là “Có” thì đây là lúc bạn cần một COACH bên cạnh.

Coaching hoàn toàn tập trung vào CHÍNH BẠN. Bạn tạo nên cuộc sống của mình từ những lựa chọn của bạn, từ những giá trị cốt lõi và những nguyên tắc chỉ đạo của bạn. Coaching là một quá trình đồng sáng tạo giữa bạn và Coach – một mối quan hệ mà trong đó tập trung vào việc hỗ trợ bạn nhận diện và đạt được những gì bạn mong muốn.

Nghề Coaching sẽ là người đưa bạn lời KHUYÊN thay vì chỉ dẫn bạn từng bước, họ là người đưa ra những gợi ý nhỏ và bạn sẽ là quyết định tất cả mọi việc. Coaching sẽ thúc đẩy sự phát triển và đẩy nhanh tiến độ doanh nghiệp của bạn để chạm đến thành công.

Họ sẽ đưa cho bạn những chiến lược, huấn luyện cho bạn sự sáng tạo, khả năng tư duy. Họ sẽ giúp bạn vượt ra những rào cản mà bạn tự tạo nên, họ sẽ là người sẽ phá vỡ những giới hạn của bạn thân cho bạn.

Những Cam Kết Trong Quá Trình Coaching:

1. Lắng nghe:

Bạn sẽ trải nghiệm thật sự thế nào là sự tập trung và lắng nghe từ họ. Cuộc sống quá vội vã nên đôi khi có một người sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, suy nghĩ của bạn là một món quà cực kỳ quý giá. Thật sự những vấn đề không quá lớn như chúng ta nghĩ nhưng cái chúng ta cần đó là một người sẵn sàng lắng nghe và không phán xét gì ta cả. Và chỉ cần như vậy thôi thì chúng ta cũng có thể đã giải quyết được những trở ngại của chính bản thân mình được vướng mắc.

2. Hỗ trợ:

Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ Coach của mình. Sự hỗ trợ ở đây có thể được hiểu rằng khi bạn gặp thất bại trong quá trình tiến đến mục tiêu của mình, Coach sẽ là người hỗ trợ bạn tạo ra những phương pháp và lời KHUYÊN khác để tiếp tục tiến đến mục tiêu trong tương lai. Khi bạn đạt được một thành quả gì đó, Coach sẽ là người chia sẻ cùng bạn.

3. Lên kế hoạch – hành động:

Đặc điểm của Coaching là hướng về phía trước và tập trung vào hành động. Bạn và Coach sẽ cùng nhau tạo nên kế hoạch hành động để giúp bạn tiến gần đến mục tiêu của mình hơn. Coach sẽ đặt câu hỏi giúp bạn tạo nên câu trả lời của chính mình. Coach sẽ là người cho bạn một góc nhìn khác để bạn có cái nhìn rõ hơn về kế hoạch hành động của mình.

4. Phản hồi một cách chân thật:

Coach sẽ là những người nhận xét thẳng thắn và chỉ ra những yếu điểm hoạc điểm mạnh của bạn. hi bạn trì hoãn, hoặc không hành động, Coach cũng sẽ là người thẳng thắn nói cho bạn biết những hành vi đó của bạn.

Bởi vì nguyên tắc của Coaching là tập trung vào khách hàng, nên Coach sẽ không ngần ngại nói ra những điều đang ngăn cản bạn đạt đến mục tiêu của mình. Và bạn, khi tiếp nhận những thông tin đó, cần phải suy ngẫm và đánh giá xem điều đó là hữu ích hay không hữu ích, và sau đó lựa chọn thay đổi.

5. Bảo mật tuyệt đối thông tin:

Một trong những đạo đức nghề nghiệp của Coaching là không tiết lộ những gì mà khách hàng chia sẻ với người khác. Bạn có thể yên tâm về thông tin và những gì bạn chia sẻ đến họ. Sự cam kết không chỉ là trên những hợp đồng mà còn đến từ người COACH.

ActionCOACH Việt Nam

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55