fbpx

NHỮNG QUYỂN SÁCH HAY VỀ KINH DOANH HIỆU QUẢ

NHỮNG QUYỂN SÁCH HAY VỀ KINH DOANH HIỆU QUẢ

Để kinh doanh hiệu quả, bạn phải luôn tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới. Đây là điều đã được chứng minh bởi những người thành công hàng đầu thế giới. Đọc sách không ngừng là cách họ đã và đang thực hiện mỗi ngày như một thói quen không thể bỏ để thành công. Những quyển sách hay về kinh doanh hiệu quả không chỉ mang đến cho bạn kiến thức mà còn là bài học, lời khuyên và cái nhìn chung về công thức để thành công.

 

Dưới đây là những quyển sách kinh doanh hiệu quả được bình chọn, đánh giá cao nhất và cũng là những quyển sách những người thành công nổi tiếng khuyên đọc.

Khởi Nghiệp Du Kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ, Chiến thắng cuộc chơi lớnsách kinh doanh hiệu quả

 

Quyển sách này dành cho những ngưởi khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít ỏi. Hầu hết các doanh nhân trẻ khi chân ướt chân ráo khởi động doanh nghiệp của mình đều trong tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ có sẵn trên thương trường thì luôn có lợi thế, kinh nghiệm và nhiều nguồn lực hơn để giánh chiến thắng, người đến sau phải biết vận dụng những chiến thuật đặc biệt, linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo.

 

Theo đó, Khởi nghiệp du kích là tập hợp các chiến thuật để khởi sự kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, đề cao tính tinh gọn, hiệu quả tập trung. Nó đặc biệt phù hợp cho nhưunxg ai đang từng bước lập nghiệp với kinh nghiệm ít ỏi và nguồn vốn hạn hẹp.

 

Trong quyển sách này bạn sẽ tìm thấy:

  • 6 định hướng để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh an toàn.
  • 9 phương pháp huy động vốn hiệu quả kiểu du kích.
  • Tập hợp nhiều chiến thuật tổ chức doanh nghiệp và quản lý đội nhóm tinh gọn, năng suất cao với những công trợ rẻ tiền, sẵn có.
  • Các chiến thuật tiếp thị kiểu du kích mang lại dòng tiền ngay với chi phí đầu tư thấp.
  • Phương thức tập trung nguồn lực và mở rộng công việc kinh doanh hiệu quả, ít rủi ro.

 

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

sách kinh doanh hiệu quả

 

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách sáng tạo ra nhiều triệu phú, một cuốn sách truyển cảm hứng thành công nhiều hươn bất cứa cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sự. Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới đã trở thành triệu phú và thành công bền vững. Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cữ lĩnh vực nào.

 

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E.Gerbersách kinh doanh hiệu quả

Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán,…họ là rất tốt công việc chuyên môn vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc. Chủ doanh nghiệp phải hình dung ra sao, cần hoạch định các chiến lược nào về nhân sự , marketing, quản lý,…Dần dẫn chủ doanh nghiệp phải kiểm tra, đánh giá và thiết lập hệ thống văn bản cho từng vị trí để thay thế mình khi họ không có mặt tại doanh nghiệp. Nếu thực hiện tốt những điều trên, doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một “sân chơi”, trong đó mọi người đều tìm được vị trí phù hợp cho mình để phát huy tốt nhất năng lực và sở trường của bản thân.

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55