fbpx

NHỮNG YÊU TỐ MÀ MỘT START-UP TRẺ CẦN CÓ

Hiện nay việc tạo ra công việc và xã hội phát triển ngày càng nhanh, nhu cầu khách hàng ngày càng được tăng cao. Nắm bắt được điều đó nhiều bạn trẻ đã tự đứng lên và bắt đầu hành trình tương lai của chính mình, Start-up bằng nhiều lĩnh vực khác nhau.

Start-up là gì ?

Start – up có thể là một công ty hoặc các bạn trẻ đang ở giai đoạn đầu của việc phát triển kinh doanh. Những dự án kinh doanh này thường được bắt đầu bởi 1-3 người sáng lập, những người tập trung vào việc tận dụng nhu cầu thị trường bằng cách phát triển một số sản phẩm, dịch vụ hoặc một công nghệ nào đó khả thi.

Thông thường, sự phát triển thực tế bắt đầu ngay cả trước đó với việc tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh có ý nghĩa để giải quyết và xây dựng một đội ngũ sáng lập, cam kết phù hợp với tầm nhìn chung để biến tầm nhìn đó thành hiện thực.

Những yếu tổ mà một START-UP trẻ cần có là gì ?

Năng lực sáng tạo không giới hạn:

Các nhà tư vấn doanh nghiệp nhận định. Mọi sự việc được diễn ra và hành động thì điều đầu tiên đó chính là “ ý tưởng và sự sáng tạo”. Một Start-up trẻ thật sự rất cần điều này, sự sáng tạo không có giới hạn mà nó còn giúp chính bản thân bạn khác biệt hơn so với đối thủ. Không chỉ nhìn thấu được thị trường mà còn giúp các bạn tìm ra những nhu cầu chưa đáp ứng được từ đó đưa ra kế hoạch Start-up tốt cho bản thân.

Một Start-up được các nhà tư vấn doanh nghiệp cho rằng:” không cần bạn kinh doanh những sản phẩm chưa ai biết đến hay những ý tưởng mới hoàn toàn chưa ai nghĩ đến, mà hãy tạo ra sự đột phá hoặc nâng tầm cao để chiếm được sự cạnh tranh”.

 Sự kiên trì và không bỏ cuộc:

Các nhà tư vấn doanh nghiệp hoặc bất kì ai đều cho rằng những bước đầu luôn là những bước khó khăn nhất nó sẽ quyết định sự thành công trong tương lai của một công ty hoặc việc start-up của các bạn trẻ.

Sở dĩ đức tính kiên trì là một yếu tố quan trọng bởi vì trong quá trình khởi nghiệp không phải ai cũng có được thành công trong lần đầu bắt tay vào làm, có những người thất bại rất nhiều lần nhưng họ vẫn không từ bỏ, vẫn tiếp tục đứng dậy để thực hiện ý tưởng của mình. Chính sự quyết tâm và lòng kiên trì trong con người đã tạo nên sự thành công – “Thất bại là mẹ thành công”. Các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp và thực tế cũng đã cho thấy những người có quyết tâm và tinh thần cao sẽ nhanh chóng đứng lên và thưởng thức những “quả ngọt” do chính bản thân mình đã cố gắng.

Kỹ năng là một yếu tố trọng điểm:

Bất cứ ngành nghề nào các bạn muốn tham gia đều bắt buộc phải có kỹ năng cơ bản về nó, không chỉ ngành hàng hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp mà kể cả những lĩnh vực xung quanh.

Ví dụ : bạn là một start-up kinh doanh về nhãn hàng thời trang thi bạn phải hiểu rõ ít nhất là về chất vải, xu hướng thị trường, mức giá người dùng muốn bỏ ra, chất lượng, mục tiêu khách hàng gu thẩm mỹ,… Không những thế bạn còn phải quan tâm đến mạng xã hội, Trendy, những thứ mà mọi người đang quan tâm, tin tức mỗi ngày,…

Việc có kỹ năng nhanh nhạy là bước đệm cho bạn có thể phát triển xa và mang sức ảnh hưởng đến mọi người  trong tương lai. Start-up không bao giờ là điều dễ dàng vì vậy bạn cần trang bị  những kiến thức thật sự cơ bản một cách đầy đủ nhất để thể theo kịp sự phát triển của xã hội.

ActonCOACH Việt Nam

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55