fbpx

Niềm đam mê và sự căng thẳng. Câu hỏi về tầm nhìn doanh nghiệp_ActionCOACH Global

Trong bất cứ đội nhóm hay doanh nghiệp nào, chúng ta đều dễ dàng nhìn thấy ai đó làm việc tận tâm với công việc của họ và tìm thấy niềm vui lớn trong những gì họ làm. Đó được gọi là những con người làm việc với đam mê. Ngược lại những người làm việc muộn, hoàn toàn cam kết với những gì họ làm, nhưng không tìm thấy niềm vui. Những người này là những người làm việc trong sự căng thẳng. Ranh giới giữa đam mê và căn thẳng là vô cùng mỏng manh, nó thường phụ thuộc vào công việc hoặc tầm nhìn thực tế mà cá nhân đang theo đuổi.

Cả đam mê và căng thẳng đều là kết quả đầu ra. Để trở nên đam mê, bạn phải sử dụng đầu vào, tầm nhìn hoặc ‘lý do tại sao’ để thúc đẩy bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra tia lửa đó để thổi bùng lên ngọn lửa đam mê của mình. Tìm kiếm một lời kêu gọi, một tầm nhìn, đánh thức niềm đam mê trong bạn để làm nhiều hơn và làm tốt hơn.

Căng thẳng là kết quả của việc làm việc với một thứ không làm bạn thỏa mãn. Nó tiêu thụ bạn theo một cách khác. Thường là theo chiều hướng tiêu cực và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Bạn cảm thấy căng thẳng vì những gì bạn đang làm lại không mang đến hiệu quả cho bản thân hoặc khối lượng công việc trở nên quá tải, bạn không thể kiểm soát được.

Tìm kiếm một niềm đam mê không phải là một nỗ lực dễ dàng. Hãy đầu tư thời gian vào việc tìm kiếm tầm nhìn mà bạn có thể  đi theo nó trong khoảng thời gian dài. Lắng nghe các nhà lãnh đạo thuộc mọi thể loại, đọc nhiều loại sách và đi sâu vào tìm kiếm điều thực sự thúc đẩy bạn hành động.

Đối với nhiều người, tầm nhìn trở thành ông chủ của chính họ, quản lý thời gian của chính họ và lãnh đạo một nhóm nhân viên trong một doanh nghiệp phục vụ những người khác có thể là sự phù hợp. Thông thường, mọi người đấu tranh để tìm chỗ đứng trong môi trường doanh nghiệp bởi vì tính ‘doanh nhân’ trong họ không ngừng nghỉ. Họ chỉ chưa tìm thấy tầm nhìn nuôi dưỡng đam mê mà thôi.

Hãy tự hỏi bản thân, “Cái giá phải trả khi ở trong trạng thái tâm trí căng thẳng do sợ thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu là gì?” – Việc luôn trong trạng thái căng thẳng dẫn đến nguy cơ kiệt sức.

Để tìm được đúng mục tiêu theo đuổi vừa thỏa mãn niềm đam mê và không bị áp lực đè nặng trong kinh doanh là rất quan trọng. Hãy xem xét những yếu tố này khi chọn một con đường hoặc hướng đi.

  1. Công việc có nói lên một trong những khả năng và thể hiện kỹ năng của bạn không?
  2. Công việc có phục vụ hoặc mang lại lợi ích cho người khác không?
  3. Công việc sẽ cung cấp cho bạn một cuộc sống thực sự chứ không chỉ là một công việc qua ngày?
  4. Bạn có thể phát triển và tiếp tục khả năng phát triển vượt ra ngoài nơi bạn đang có hôm nay không?
  5. Công việc có mang lại tiềm năng phát triển không giới hạn cả về mặt cá nhân và tiền tệ không?

 

Để trả lời hết những câu hỏi bên trên, bạn cần có thật nhiều trải nghiệm trên nhiều ngành nghề khác nhau. Huấn luyện doanh nghiệp là tất cả về việc biến trải nghiệm kinh doanh của bạn thành lợi nhuận kinh doanh. Nhưng đừng đi một mình. Tham gia vào một tổ chức có tầm nhìn tạo được tiếng vang ở mọi nơi trên toàn cầu. Tầm nhìn của ActionCOACH là “Sự phong phú trên thế giới thông qua tái đào tạo trong kinh doanh”. Tầm nhìn táo bạo này trao quyền cho hơn 1.000 huấn luyện viên trên toàn cầu để cải thiện cuộc sống của các chủ doanh nghiệp và cộng đồng của họ.

 

ActionCOACH là công ty dẫn đầu trong ngành huấn luyện doanh nghiệp và cung cấp các cơ hội nhượng quyền trên toàn thế giới. Để tìm hiểu thêm về ActionCOACH và cơ hội sống theo đam mê của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi NGAY!

Nguồn ActionCOACH Global 

 

 

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55