START-UP CÓ CẦN ĐẾN TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

START-UP CÓ CẦN ĐẾN TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Start-up là doanh nghiệp bước vào giai đoạn đầu của kinh doanh và phát triển, họ thường sẽ sử dụng chính vốn của người sáng lập, có những kế hoạch về sản phẩm, dịch vụ hay thành tựu công nghệ nào đó nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà chưa được xuất hiện trên thị trường bao giờ.

 

Dự án Start-up thường được bắt đầu thực hiện khoảng từ 1-3 thành viên sáng lập, họ tập trung tìm kiếm, nghiên cứu cách startup, tận dụng thị trường thực tế để xây dựng ý tưởng kinh doanh thực sự có ý nghĩa, đảm bảo tầm nhin chung sẽ được thực hiện hoá và cam kết nó phù hợp với nhu cầu thị trường đang cần.

 

Những khó khắn mà Start-up sẽ phải gặp khi bắt đầu khởi nghiệp

  • Nguồn vốn đầu tư có sự cạnh tranh

Khi đã hoàn toàn có ý tưởng kinh doanh về sản phẩm, dịch vụ hay thành tựu công nghệ nào đó tất nhiên không thể bằng 1 bàn tay trắng. Hiện nay, một số Start-up hoạt động hoàn toàn dựa trên cơ sở tích luỹ nguồn vốn đầu tư từ các đơn vị đầu tư.

 

Hiện nay, các nhà gọi vốn đầu tư tỷ lệ cao hơn so với các đơn vị đầu tư, họ ra sức tìm kiếm và làm cách nào để dự án của mình thu hút nhất nhằm mong muốn thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn vào dự án của mình. Điều này đã tạo ra một môi trường cạnh tranh lớn và vô cùng khắc nghiệt cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Nhà đầu tư luôn muốn đảm bảo rằng đông tiền của họ bỏ ra đầu tư phải thực sự sinh lời, an toàn và luôn lưu động. Điều này cũng là một những yếu tố gây khó khăn cho các Start-up nếu việc kinh doanh của bạn không thu hút khách hàng, không rõ ràng khẳng định mình trên thị trường.

 

  • Kiến thức và kinh nghiệm trên thương trường

Điều bắt đầu cho một kế hoạch kinh doanh đó là việc kiến thức bạn phải được trang bị từ cơ bản đến sâu rộng trong lĩnh vực đó. Những vấn đề này đang gặp phải ở các Start-up là không trang bị kiến thức cho bản thân hoặc không thường xuyên cập nhật đủ kiến thức.

 

Các Start-up có thể tìm nguồn kiến thức ở những người đi trước, mong muốn được giúp đỡ ở những phần việc mà mình không giỏi từ đồng nghiệp, từ những cuốn sách hướng dẫn hoặc nếu có tài chính vững thì các Start-up nên tìm cho mình một nhà tư vấn hay một nhà huấn luyện doanh nghiệp.

 

  • Khả năng quyết định vấn đề

Mỗi chủ doanh nghiệp phải ra quyết định cho hàng trăm vấn đề lớn nhỏ khác nhau, ví dụ như quyết định cơ cấu công ty cho đến giờ làm việc. Ra quyết định là công việc vô cùng mệt mỏi, đòi hỏi sự chắc chắn và kiên định mà hầu hết những nhà lãnh đạo đều phải trải qua.

 

 

Những vấn đề trên nếu Start-up vững tài chính các Start-up có thể nhờ sự giúp đỡ của các nhà tư vấn doanh nghiệp hoặc các nhà huấn luyện doanh nghiệp. Họ sẽ hướng dẫn, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm của họ với các Start-up.

Bài viết liên quan