fbpx

TẠI SAO BẠN LẠI CẦN THAM VẤN DOANH NGHIỆP?

THAM VẤN DOANH NGHIỆP LÀ GÌ VÀ TẠI SAO BẠN THỰC SỰ CẦN NÓ?

Một nhà tham vấn doanh nghiệp hay còn gọi là huấn luyện doanh nghiệp sẽ hỗ trợ và hướng dẫn chủ doanh nghiệp trong việc điều hành doanh nghiệp bằng cách giúp họ làm rõ tầm nhìn của doanh nghiệp và cách nó phù hợp với các mục tiêu cá nhân của họ. Huấn luyện doanh nghiệp là một quá trình được sử dụng để đưa một doanh nghiệp từ vị trí hiện tại đến vị trí mà chủ doanh nghiệp mong muốn.

Huấn luyện và Tư vấn đôi khi có thể bị nhầm lẫn vì cả hai vai trò đều mang lại nhiều năm kinh nghiệm của họ. Sự khác biệt lớn nhất là một người cố vấn tập trung vào việc tư vấn trong khi một huấn luyện viên sẽ hỗ trợ chủ sở hữu trong việc hoạch định mục tiêu và giữ họ có trách nhiệm để họ đạt được thành công.

tham vấn doanh nghiệp

Huấn luyện viên kinh doanh xây dựng kế hoạch có thể hành động.

Các chủ doanh nghiệp chủ động tìm cách hiểu tại sao việc đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh doanh lại quan trọng đối với cá nhân họ và tác động của nó đối với cuộc sống của họ. Rốt cuộc, chủ doanh nghiệp cuối cùng xác định tốc độ và niềm đam mê mà mục tiêu đạt được (nếu có). Nếu nó không được liên kết với những ước mơ, mục tiêu và kế hoạch cá nhân của chủ sở hữu doanh nghiệp cho chính họ, thì không có lý do gì khiến việc đạt được mục tiêu kinh doanh đó là quan trọng.

 

Sau khi làm rõ chủ doanh nghiệp muốn đưa doanh nghiệp của họ vào đâu, huấn luyện doanh nghiệp sẽ giúp lập kế hoạch và ưu tiên những mục tiêu và chiến lược nào cần thiết để giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến mục tiêu. Một nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ gặp gỡ chủ doanh nghiệp thường xuyên, hàng tuần hoặc hàng tháng, để giúp họ theo dõi những cam kết đã đưa ra trong buổi huấn luyện vừa qua.

 

Huấn luyện viên có nhiều năm kinh nghiệm mà họ mang lại cho bàn. Chúng giúp chủ sở hữu xác định mục tiêu của họ là gì và tạo bản đồ đường đi để đạt được mục tiêu đó. Quan điểm của họ về công ty có thể giúp chủ sở hữu thấy những hạng mục nào chỉ là nhiệm vụ và mục tiêu dài hạn.

 

Huấn luyện viên kinh doanh tạo ra trách nhiệm giải trình của chủ sở hữu.

Một thành phần quan trọng của huấn luyện doanh nghiệp là trách nhiệm giải trình. Bạn sẽ không bao giờ thấy một huấn luyện viên bóng đá chạy vòng quanh sân cho đội của họ. Điều tương tự cũng đúng với một nhà huấn luyện doanh nghiệp. Một nhà huấn luyện kinh doanh không phải là một nhà tư vấn.

Huấn luyện viên theo dõi các mục tiêu bằng cách tạo các chỉ số hiệu suất chính (KPI) giúp hành trình đạt được mục tiêu rất minh bạch. Huấn luyện viên ở đó để theo dõi và đo lường sự tiến bộ mà ai đó có thể tránh ghi lại nếu họ tự học. Khi hành trình minh bạch, điều đó khiến người chịu trách nhiệm tiếp cận họ rất có trách nhiệm.

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ lớn cho rằng câu chuyện thành công của họ một phần là nhờ có một nhà huấn luyện kinh doanh tuyệt vời. Bằng cách kết hợp sức mạnh của ban cố vấn kinh doanh (người hoạt động như một ban cố vấn cho các ý tưởng và thách thức trong doanh nghiệp của bạn), với một nhà huấn luyện kinh doanh sẽ giúp bạn thực hiện các ý tưởng và chiến lược được đưa ra từ mỗi cuộc họp hàng tháng. 

tham vấn doanh nghiệp

Nguồn : Internet

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55