TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN COACHING THAY VÌ TRAINING?

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN COACHING THAY VÌ TRAINING?

Business Coaching là gì?

Business Coaching là huấn luyện doanh nghiệp. Khi đó nhà huấn luyện sẽ cùng làm việc với chủ doanh nghiệp để hỗ trợ họ đạt được những mục tiêu mong muốn. Với Business Coaching, nhà huấn luyện sẽ không đưa ra giải pháp, cũng không làm giúp doanh nghiệp.

Coach cùng với chủ doanh nghiệp đồng hành cùng nhau trong thời gian thỏa thuận, thường là đến khi doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Trong quá trình này, nhà huấn luyện thường xuyên gặp gỡ, hỗ trợ và đưa ra những định hướng, lời khuyên phù hợp với doanh nghiệp.

Ti sao doanh nghip cn Coaching thay vì Training?

Doanh nghiệp cần hiểu Coaching không giống với hình thức Training thông thường, bởi Training chỉ là một khâu nhỏ trong toàn bộ công việc của một người Coaching. Điều quan trọng hơn cả là bên cạnh những kiến thức và kinh nghiệm được truyền đạt xuống cho người học, thì một Coach đúng chuẩn còn sẽ đóng vai trò như một người bạn với người điều hành doanh nghiệp, để giúp cho bạn loại bỏ hoàn toàn các yếu tố về mặt cảm xúc, nhìn ra được các điều mà doanh nghiệp đang mắc phải, đưa ra các chương trình hành động để từ đó đưa ra những quyết định chính xác và sáng suốt hơn trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

1. Training

Training tốn ít thời gian và chi phí, Training phù hợp cho những bạn muốn có thêm kiến thức mới hoặc hệ thống lại kiến thức một cách đầy đủ, bài bản. Training chỉ cung cấp kiến thức, muốn có kỹ năng bạn đi học về phải luyện tập, thực hành, vận dụng thường xuyên.

Hoạt động đào tạo (Training) hướng tới mục tiêu giúp đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp nắm bắt cách làm việc, cách vận hành công ty. Giúp họ học những cái họ chưa có kinh nghiệm trước đây và mở rộng những kiến thức mới cho họ

Khi đã đi học rồi, bạn biết chính xác là cần phải làm gì nhưng một thời gian bạn vẫn chưa thực hiện được. Nói một cách khác, lúc đó rào cản thực sự chính là suy nghĩ, là con người bên trong bạn, lúc này chúng ta cần đó là Coaching.

2. Coaching

Huấn luyện (Coaching) thường là quá trình làm việc 1-1 dựa trên mối quan hệ hợp tác, nhằm đạt được mục tiêu mong muốn. Quan hệ này bao gồm một nhà huấn luyện (Coach) và người được huấn luyện (Coachee). Thay vì tập trung chỉ dạy khách hàng những kiến thức mới như đối với training, trong Coaching, bạn sẽ đóng vai trò chính. Dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm của một người Coach, họ sẽ thấy được vấn đề mà bạn đang gặp phải từ đó sẽ đưa cho bạn những bài học, các chương trình hành động thay đổi bản thân, xây dựng đội ngũ nhân viên chiến thắng giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài và thịnh vượng.

Trong coaching, mục tiêu, kết quả đạt được của quá trình coaching là do Coachee tự đặt ra và thống nhất với Coach, còn mục tiêu của một chương trình training là do Trainer đặt ra.

Coaching sẽ giúp Coachee thay đổi thói quan, hình thành những thói quen mới, thay đổi hành vi, chính vì vậy Coaching cần nhiều thời gian, thông thường quá trình Coaching sẽ tính bằng tháng trở lên và coaching thường là 1-1, chính vì vậy chi phí đầu tư cho coaching sẽ cao hơn training.

-> Coaching sẽ giúp bạn vận dụng các bài học một cách sáng suốt vào bản thân, vào doanh nghiệp từ đó hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Bài viết liên quan