TẦM NHÌN THỊNH VƯỢNG VỚI NGHỀ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP

Ở Việt Nam, cụm từ: “Business Coaching” hay “Huấn luyện Doanh nghiệp” còn khá mới mẻ, song thực tế xu hướng này đang trở nên phổ biến để giúp chủ doanh nghiệp rèn luyện, học hỏi hệ thống kiến thức, kỹ năng và công cụ quản trị một cách khoa học và bài bản.

Để có một cái nhìn toàn diện về lí do tại sao doanh nghiệp cần Nhà huấn luyện (Coach), hãy cùng điểm qua quá trình hình thành và phát triển của ActionCOACH _ một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới về mảng Business Coaching, lẫn hơn 4 năm ActionCOACH có mặt tại Việt Nam.

 

Ông Vic Ciuffetelli giám đốc điều hành khu vực Europe, the Middle East & Africa phát biểu trong lễ ra mắt ActionCOACH tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ ngày 13/6/2015, ActionCOACH đã triển khai nhiều chương trình và sản phẩm huấn luyện theo tiêu chuẩn của ActionCOACH toàn cầu và mở rộng mạng lưới nhượng quyền đến một số nước tại khu vực Đông Nam Á như: Singapore, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines, Myanmar…

Với Tầm nhìn “Thế giới thịnh vượng nhờ tái đào tạo doanh nghiệp”, ActionCOACH đã và đang nỗ lực không ngừng để phục vụ hàng ngàn doanh nghiệp thuộc mọi loại hình trên thế giới phát triển kinh doanh.

        Nhà huấn luyện Bruce Wilson (đứng giữa) tham gia huấn luyện cho khóa học Coach Transformation Program tại ActionCOACH SEA tháng 08/2019

 

Theo các chuyên gia huấn luyện của ActionCOACH thì sự nổi bật của Coaching (Nghề huấn luyện) so với những loại hình Tư vấn (Consutant), Đào Tạo (Training) khác chính là:

  1. Khiến các chủ doanh nghiệp chủ động đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
  2. Không khuyên và đưa ra cách giải quyết trước khi các chủ doanh nghiệp thực sự nhận ra vấn đề.
  3. Đưa ra câu hỏi gợi mở thay vì trả lời hay hướng dẫn.
  4. Bám sát các mục tiêu cụ thể từ ngắn đến dài trong kế hoạch.
  5. Không phán xét, chỉ lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm.
  6. Chung bước và tiếp thêm niềm tin cho chủ doanh nghiệp
ActionCOACH có rất nhiều khóa huấn luyện, hội thảo, coaching 1:1 và nhiều hình thức khác nhau để giúp đỡ chủ doanh nghiệp lập kế hoạch và phát triển vượt                                                                                                                                              bậc

Tuy nhiên, vì những lối mòn trong tư duy mà việc có một nhà huấn luyện trong doanh nghiệp còn khiến nhiều người ngần ngại. Anh Nguyễn Thế Nam, giám đốc điều hành công ty cổ phần địa ốc LandBiz chia sẻ 3 khó khăn bước đầu phải vượt qua khi tiếp nhận dịch vụ huấn luyện của Coach Neil Trình Quốc Việt.

  1. Vượt qua khỏi sự khó chịu khi có một người ngoài bước vào doanh nghiệp:

Với một chủ doanh nghiệp, thời gian là vô cùng quý giá, vậy mà luôn phải dành một khoảng thời gian chỉ để trả lời câu hỏi của một người không liên quan gì. Sự khó chịu này sẽ không biến mất sau tối thiểu 3 buổi đầu tiên vì những câu hỏi của HLV luôn mang tính căn bản, bắt chủ doanh nghiệp phải lật lại rất nhiều vấn đề mà thường ngày họ chấp nhận như một lẽ tự nhiên.

 

Việc phải lật lại và nghi ngờ cả những gì mình đang làm là một cảm giác rất khó chịu. Tuy nhiên, thông thường, sau buổi thứ 3, sẽ có những thay đổi và chuyển biến, hiệu ứng từ những câu hỏi.

 

  1. Vượt qua nỗi sợ bị giám sát.

Cảm giác bị ai đó giám sát những mục tiêu đề ra không phải dễ dàng. Khi đối diện với chính mình cho những việc mình không thực hiện được và trả lời HLV của mình vào buổi gặp tiếp theo, đó là một công việc khó khăn. Bạn làm chủ của doanh nghiệp bạn, tại sao bạn cần ai đó giám sát?

 

Câu hỏi đó rất thường gặp, nhưng hãy tin tôi, ở giai đoạn đầu, sự tự do của người làm chủ doanh nghiệp khởi nghiệp có thể khiến bạn làm việc 20 tiếng mỗi ngày, nhưng cũng không có gì đảm bảo bạn sẽ đạt mục tiêu đề ra bởi lẽ không ai tạo ra áp lực cho bạn. Sự giám sát chính là giá trị quan trọng mà huấn luyện mang lại.

 

  1. Vượt qua cảm giác ngại phải cam kết.

Hằng tuần, doanh nghiệp phải cam kết thực hiện những gì mình đề ra. Mặc dù không có hình phạt nào cho việc không thực hiện được, nhưng rõ ràng, việc phải lý giải những nguyên nhân mình không thực hiện được sau một khoảng thời gian đủ dài (thông thường là 6 tháng) thực sự sẽ giúp doanh nghiệp thay đổi tư duy về chấp nhận thất bại và học từ thất bại.

Nếu thói quen thực hiện cam kết và tìm nguyên nhân cho thất bại và phòng ngừa rủi ro được thiết lập tại doanh nghiệp, đây sẽ là một thay đổi rất lớn cho bước chuyển từ văn hóa của một nhóm dự án khởi nghiệp thành một doanh nghiệp trưởng thành thực sự.

               Hơn 300 lãnh đạo cấp cao và chủ doanh nghiệp tham gia sự kiện Planning BootCamp lần thứ 14 do ActionCOACH CBD tổ chức tại Đà Lạt

ActionCOACH hiện đang huấn luyện cho hơn 15.000 chủ doanh nghiệp mỗi tuần và nằm trong top 50 thương hiệu nhượng quyền tốt nhất thế giới do tạp chí Entrepreneur bình chọn. Mô hình huấn luyện doanh nghiệp này tuy còn mới tại Việt Nam, nhưng đã thu hút khá nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt đối với những doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả…

Chủ đề “ Bản lĩnh vượt trùng khơi” do ActionCOACH IQS tổ chức tại Vũng Tàu thu hút hàng trăm chủ doanh nghiệp tham dự để lập kế hoạch cho năm 2020 một                                                                                                                                      cách hiệu quả.

Để thực hiện định hướng này, ActionCOACH Việt Nam đã quy tụ được đội ngũ các nhà huấn luyện nhiệt tâm vừa là nhà quản lý, nhà tiếp thị, giám đốc kinh doanh, đối tác đồng thời cũng là người định hướng, người bạn đồng hành của doanh nghiệp, cùng nhau biến ước mơ trở thành hiện thực.

Nếu bạn muốn phát triển bản thân một cách đột phá, tối đa hóa nguồn thu nhập và góp phần cho sự phát triển phồn vinh của cộng đồng, hãy đăng ký ngay để có cơ hội trải nghiệm Chương Trình Đào Tạo Nhà Huấn Luyện Doanh Nghiệp của Tổ chức nhượng quyền ActionCOACH SEA, đơn vị duy nhất đào tạo và cấp chứng nhận Nhà huấn luyện của ActionCOACH tại ĐÔNG NAM Á.

Hoặc nếu muốn tìm một nhà huấn luyện cho doanh nghiệp của bạn và những dịch vụ phát triển con người do ActionCOACH SEA cung cấp, vui lòng liên hệ:

ACTIONCOACH SEA

Địa chỉ: 87 – 89 Hồ Bá Kiện, P15, Q10, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/actioncoachsea

Website: http://actioncoach.vn

Hotline: (+84) 2871077979

Email: support@actioncoach.asia

 

Bài viết liên quan