TẦM QUAN TRỌNG CỦA HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP

Tại sao huấn luyện có thể mang lại nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân?

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cảm thấy như mình bị cô lập trên một hòn đảo, cố gắng phát triển doanh nghiệp của mình một mình. Cho dù bạn là một doanh nhân bay một mình hay bạn có nhiều nhân viên trong biên chế của mình, bạn vẫn có hàng trăm quyết định quan trọng cần thực hiện mỗi ngày. Sẽ rất nguy hiểm nếu tự mình điều hướng mọi quyết định. Nó giống như việc một phi công cố gắng hạ cánh máy bay mà không nhận được bất kỳ sự hướng dẫn nào từ những người trong tháp điều khiển, những người có tầm nhìn 360 độ về vị trí của bạn và nơi bạn muốn ở đó.

Lựa chọn không có huấn luyện viên giống như một phi công chọn bay một cách mù quáng mà không có tháp điều khiển của họ. Đó không phải là coi thường năng lực của một doanh nhân. Không có gì. Thực tế là chúng ta đều có những điểm mù. Huấn luyện viên kinh doanh phù hợp có thể giúp bạn sửa chữa khóa học kịp thời trong công việc kinh doanh của bạn, điều này sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tốn kém trong khi vẫn tăng tốc thành công. Làm việc với một nhà huấn luyện doanh nghiệp cũng giúp bạn không còn phải làm việc “trong” doanh nghiệp, vì vậy bạn có thể làm việc “trên” doanh nghiệp. Chỉ riêng điều này đã có giá trị gấp đôi lợi tức đầu tư của bạn vì đây là thói quen thành công phổ biến mà rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ bỏ qua.

Các nhà huấn luyện kinh doanh cung cấp cho chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân những kiểu hiểu biết sâu sắc nào?

Điều đó phụ thuộc vào các lĩnh vực chuyên môn cụ thể mà huấn luyện viên doanh nghiệp cá nhân có. Huấn luyện viên kinh doanh tương tự như luật sư ở chỗ bạn nên chọn người có chuyên môn (lĩnh vực hành nghề) trong lĩnh vực bạn cần hướng dẫn nhất. Một số nhà huấn luyện doanh nghiệp có một chuyên môn trong khi những người khác có thể có nhiều lĩnh vực chuyên môn. Đối với tôi, với tư cách là một chuyên gia về tăng trưởng kinh doanh, tôi chuyên giúp đỡ các doanh nhân và các công ty kinh doanh: Tăng doanh số bán hàng của bạn (phát triển bên ngoài) và tăng tài sản cho con người của bạn (phát triển nội bộ).

Khi nào các chuyên gia nên tìm kiếm sự giúp đỡ của một nhà huấn luyện doanh nghiệp?

Tôi tin chắc rằng càng sớm càng tốt. Bạn không bao giờ quá mới bắt đầu, cũng không quá nâng cao để được lợi khi làm việc với một nhà huấn luyện doanh nghiệp. Để phát triển kinh doanh, bất kể quy mô kinh doanh như thế nào, khoản đầu tư quan trọng nhất cần thực hiện là con người của bạn. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu bằng việc đầu tư vào bản thân. Quyết định đầu tư vào một huấn luyện viên kinh doanh đối với bản thân là một doanh nhân không khác gì một vận động viên quyết định thuê huấn luyện viên biểu diễn thể thao. Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, làm việc với một huấn luyện viên chuyên biệt là thực hành khá tiêu chuẩn. Tương tự, làm việc với một huấn luyện viên kinh doanh là thông lệ tiêu chuẩn cho các doanh nhân nghiêm túc với công việc kinh doanh của họ.

Làm cách nào để các chuyên gia kinh doanh có thể tận dụng tối đa mối quan hệ của họ với một nhà huấn luyện doanh nghiệp / lãnh đạo?

Giống như bất cứ điều gì khác, những gì bạn nhận được tỷ lệ thuận với những gì bạn bỏ vào. Vì vậy, cách để đạt được ROI lớn nhất từ ​​việc đầu tư vào việc thuê một nhà huấn luyện kinh doanh là quyết định bạn sẽ cam kết thực hiện những ý tưởng và quyết định đó bạn. đã hợp tác với huấn luyện viên của bạn để làm. Huấn luyện viên có thể giúp bạn chịu trách nhiệm, nhưng cuối cùng thì bạn mới là người thực sự làm những gì bạn đã nói là sẽ làm.

Ngoài ra, hãy trung thực và thực hành giao tiếp trực tiếp với huấn luyện viên của bạn. Bạn cần phải nói rõ kết quả cụ thể mà bạn muốn đạt được khi làm việc với chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp của mình. Bạn cần nói cho anh ấy hoặc cô ấy biết bạn muốn được huấn luyện như thế nào. Bạn có muốn cộng tác nhiều hơn hoặc hướng dẫn và phản hồi trực tiếp hơn không? Một số cuộc thảo luận bạn có thể muốn huấn luyện viên kinh doanh chỉ lắng nghe bạn hoặc động não với bạn trong khi các cuộc trò chuyện khác mà bạn muốn nhận được lời khuyên của họ.

Nguồn Internet

Bài viết liên quan