THAM VẤN DOANH NGHIỆP TRỢ GIÚP NHÀ LÃNH ĐẠO?

NHỮNG THAY ĐỔI BÊN TRONG VÀ BÊN NGOÀI MÀ THAM VẤN DOANH NGHIỆP MANG LẠI ĐẾN CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO

 

Tham vấn Doanh nghiệp là một công cụ có giá trị cao để phát triển con người và doanh nghiệp. Viện huấn luyện trích dẫn rằng hơn 70% cá nhân được huấn luyện đã được hưởng lợi từ việc cải thiện hiệu suất công việc, các mối quan hệ và kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn. Họ cũng báo cáo rằng 86% rất lớn các công ty cảm thấy rằng họ đã thu lại được khoản đầu tư mà họ đã đầu tư vào việc huấn luyện cộng với nhiều thứ khác ở trên, theo Forbes.

 

Các nghiên cứu cho thấy rằng tham vấn Doanh nghiệp có hiệu quả trong việc giảm sự trì hoãn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đạt được mục tiêu và ngày càng có nhiều nghiên cứu thực nghiệm hỗ trợ các phát hiện rằng huấn luyện kinh doanh thực sự tạo điều kiện thuận lợi cho việc đạt được mục tiêu. Trong một nghiên cứu điển hình mới thú vị được công bố trên Tạp chí International Journal of Evidence Based Coaching and Mentoring, nhà nghiên cứu Sally Bonneywell đã khám phá chính xác cách huấn luyện hỗ trợ sự phát triển của các nữ lãnh đạo nói riêng, trong một tổ chức toàn cầu.

tham vấn Doanh nghiệp

Tham vấn Doanh Nghiệp giúp bạn nhận thức nhiều hơn về bản thân

Phần lớn các nhà lãnh đạo cho biết họ đã trải qua sự gia tăng mức độ nhận thức về bản thân. Họ cũng cho biết họ cảm thấy có thể hiểu rõ hơn về bản thân và khái niệm về bản thân và cũng cảm thấy họ có cái nhìn sâu sắc hơn về cách họ tác động đến người khác.

 

Sự tự tin

Các nhà lãnh đạo cũng báo cáo sự gia tăng sự tự tin. Điều này cũng đi đôi với việc suy giảm những suy nghĩ và niềm tin hạn chế bản thân.

 

Lãnh đạo bản thân

Các nhà lãnh đạo báo cáo rằng khi họ tự phát triển, hiểu biết về bản thân và sự tự tin ngày càng tăng, họ cũng nhận thức về khả năng lãnh đạo bản thân của họ. Cách họ lãnh đạo bản thân và những kỳ vọng mà họ tự đặt ra đã được làm nổi bật thông qua công việc huấn luyện và khám phá trong đó. Đối với một số người tham gia, những kỳ vọng không thực tế đã được tiết lộ và thông qua huấn luyện, họ có thể phát triển khả năng lãnh đạo bản thân với lòng trắc ẩn và sự chấp nhận bản thân hơn.

 

Tham vấn Doanh nghiệp giúp hình thành phong cách lãnh đạo

Huấn luyện tác động trực tiếp đến cách các nhà lãnh đạo nghĩ về hành vi lãnh đạo của họ. Nó phát triển nhận thức của họ về phong cách lãnh đạo của họ và cho họ cơ hội để suy ngẫm về nó và suy nghĩ kỹ hơn về cách tiếp cận các nhiệm vụ và mục tiêu của họ.

 

Mối quan hệ với người quản lý trực tiếp

Huấn luyện dường như giúp khách hàng khám phá mối quan hệ hiện có của họ với người quản lý trực tiếp, điều này mang lại nhiều lợi ích. Một số khách hàng có thể xác định những điều họ không hài lòng trong mối quan hệ này và thay đổi nó. Đối với những người khác, huấn luyện cung cấp một nơi để khám phá những gì họ hài lòng và những gì trong mối quan hệ đó mà họ đánh giá cao và thấy hữu ích. Chất lượng của mối quan hệ này dường như tác động đến “môi trường vi mô” của các nhà lãnh đạo nữ và ảnh hưởng đến kết quả nghề nghiệp của họ.

 

Mối quan hệ với xung đột

Nhiều nữ lãnh đạo trong nghiên cứu này nhận thấy mối quan hệ xung đột của họ rất thú vị và việc huấn luyện đã cho phép họ khám phá chủ đề. Một số nhà lãnh đạo cảm thấy thoải mái với xung đột và những người khác cảm thấy rằng đó là một lĩnh vực cần quan tâm và họ cần học hỏi thêm. Trong quá trình huấn luyện, nhiều người tham gia phát hiện ra rằng xung đột là điều họ đang tránh. Huấn luyện cho phép họ khám phá những niềm tin tiêu cực xung quanh xung đột, thách thức và cuối cùng là thay đổi chúng.

 

Mối quan hệ với quyền lực

Nghiên cứu điển hình cho thấy một số nữ lãnh đạo bác bỏ khái niệm quyền lực và có cảm giác tiêu cực khá mạnh mẽ đối với nó. Huấn luyện đã hỗ trợ những thay đổi về cái nhìn sâu sắc và nhận thức cho khách hàng về quyền lực và cách nó có thể được sử dụng. Thông qua quá trình huấn luyện, một số quan điểm và tư duy đã hướng tới việc coi quyền lực là một động lực tích cực và mang tính xây dựng, kết nối với sức mạnh và sự tự tin và là thứ mà họ có quyền lựa chọn và ảnh hưởng đến cách sử dụng nó.

 

Tham vấn Doanh nghiệp giúp bạn cân đối mối quan hệ với cuộc sống cá nhân và gia đình

Không gian huấn luyện mang đến cho các nhà lãnh đạo cơ hội khám phá và suy ngẫm về sự cân bằng trong công việc / cuộc sống và trách nhiệm của họ, đặc biệt là về gia đình. Huấn luyện hỗ trợ một số nhà lãnh đạo trong việc tạo mối liên kết trong công việc với các phần của cuộc sống của họ bên ngoài công việc, thêm một khía cạnh tổng thể có vẻ hữu ích cho công việc. Huấn luyện theo cách này đã giúp khách hàng tìm hiểu thông tin chi tiết về cách mọi thứ trong cuộc sống của họ kết nối với nhau.

 

Tất nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm huấn luyện giống nhau, tuy nhiên, nghiên cứu sáng tỏ này cho thấy việc huấn luyện có thể có giá trị như thế nào đối với các nhà lãnh đạo nữ nói riêng. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo hoặc một người nào đó làm việc trong một tổ chức và nghĩ rằng sự phát triển chuyên môn kiểu này có thể hữu ích cho cả cá nhân.

tham vấn doanh nghiệp

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan