TÌM HIỂU THÊM VỀ TƯ VẤN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ? NGƯỜI CUNG CẤP DỊCH VỤ NÀY, HỌ LÀ AI? 

Công nghệ là động lực của sự tiến bộ trong mọi lĩnh vực. Kinh doanh là lĩnh vực mà Công nghệ thông tin (sau đây ActionCOACH Việt Nam sẽ viết tắt là CNTT) có thể góp phần đạt được các mục tiêu nổi bật. Tuy nhiên, việc xây dựng một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số có thể là một thách thức. Đây là thời điểm mà bộ phận tư vấn CNTT đến để giải cứu. Vì vậy, hãy cùng tìm câu trả lời cho các câu hỏi như tư vấn CNTT là gì, nhà tư vấn CNTT là ai và cách xây dựng kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp của bạn.

tư vấn công nghệ thông tin

Tư vấn Công Nghệ Thông Tin là gì?

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực rộng lớn liên quan đến lập trình máy tính, dữ liệu và phân tích. Tư vấn Công nghệ Thông tin là một hoạt động tư vấn về cách triển khai CNTT để đạt được mục tiêu kinh doanh thành công. Tư vấn có thể được đưa ra về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến CNTT, bao gồm:

  • Bảo mật thông tin
  • Phát triển web
  • Kiến trúc mạng máy tính
  • Phân tích hệ thống máy tính

Điều này bao gồm lời khuyên về cách thiết kế một hệ thống có thể duy trì sự cạnh tranh và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, tư vấn CNTT cung cấp đánh giá về hiệu quả hoạt động và năng lực của môi trường CNTT của công ty.

 

Công ty Tư vấn Công Nghệ Thông Tin là gì?

Thông thường, khi bạn cần bất kỳ chuyên môn hoặc lời khuyên nào về doanh nghiệp của mình, bạn sẽ thuê một người từ một công ty tư vấn. Đây là công ty bên thứ ba cung cấp dịch vụ cho đến giải pháp cuối cùng của một vấn đề cụ thể. Một công ty tư vấn CNTT cung cấp dịch vụ hỗ trợ giải quyết vấn đề liên quan đến Công nghệ thông tin.

Dịch vụ được cung cấp bởi một công ty tư vấn CNTT là end-to-end và có thể bao gồm từ tư vấn về một vấn đề đến tư vấn quản lý và triển khai hệ thống. Quá trình này có thể được nhắm mục tiêu vào việc tạo ra một hệ thống CNTT mới hoặc cải tiến hệ thống hiện có. Các dịch vụ mà các công ty tư vấn CNTT cung cấp nói chung bao gồm:

  • Quy hoạch cơ sở hạ tầng CNTT
  • Tư vấn bảo mật
  • Phân tích đánh giá rủi ro
  • Lập kế hoạch khắc phục hậu quả thiên tai
  • Tư vấn CNTT Chính xác Làm gì?

 

Dịch vụ CNTT và Tư vấn CNTT

Công ty Tư vấn CNTT cung cấp hướng dẫn cuối cùng về mọi thứ liên quan đến CNTT, từ chiến lược CNTT đến loại công nghệ cần thiết cho môi trường kinh doanh. Dịch vụ CNTT hoàn toàn khác với tư vấn CNTT vì chúng bao gồm phát triển phần mềm riêng, quản lý khôi phục dữ liệu, dịch vụ đám mây và tạo và quản lý hệ thống bảo mật.

Các dịch vụ CNTT thường được thuê ngoài từ các công ty CNTT bên thứ ba, giúp tiết kiệm tiền và thời gian. Tuy nhiên, đôi khi, có thể là một thách thức để xác định dịch vụ CNTT nào mà doanh nghiệp của bạn cần. Trong trường hợp này, thuê một nhà tư vấn CNTT có thể giúp bạn có được ý kiến chuyên gia về dịch vụ nào nên thuê ngoài.

Thông thường, các công ty gia công phần mềm CNTT cung cấp cả hai. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thuê cả một nhóm để nhận các dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn mà nhân viên của bạn không thể thực hiện do thiếu kiến thức và đào tạo trong lĩnh vực này.

tư vấn công nghệ thông tin

Nguồn Internet

Bài viết liên quan