TÌM HIỂU VỀ NGHỀ CHUYÊN GIA TƯ VẤN VẬN HÀNH DOANH NGHIỆP

MỘT NHÀ TƯ VẤN VẬN HÀNH LÀ AI VÀ HỌ SẼ LÀM GÌ ĐỂ GÓP PHẦN CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP?

Các doanh nghiệp không có chiến lược nào đến kém phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau và có thể mất tất cả. Các tổ chức cần có những chiến lược hiệu quả phù hợp để định hình hướng đi của công ty mình. Đây là nơi các nhà tư vấn vận hành xuất hiện và họ sẽ hướng các tổ chức đi đúng hướng để thúc đẩy hiệu quả và năng suất kinh doanh.

tư vấn vận hành

CHUYÊN GIA TƯ VẤN VẬN HÀNH LÀ AI?

Các nhà tư vấn vận hành đóng vai trò là người lập kế hoạch chiến lược, người hỗ trợ hoặc người hỗ trợ cho một doanh nghiệp. Trách nhiệm của họ phụ thuộc vào vai trò của họ trong công ty. Họ có thể làm việc với khách hàng để chỉ ra các lĩnh vực doanh nghiệp cần phát triển và tập trung, đồng thời biết được điểm yếu và điểm mạnh của họ. Các nhà tư vấn cũng giới thiệu các công nghệ mới nhất, đưa ra các báo cáo tiến độ và đánh giá, đồng thời tạo điều kiện cho các hoạt động đào tạo và điều phối ngân sách.

Bạn sẽ thấy họ thường tự kinh doanh trên cơ sở hợp đồng với nhiều tổ chức và công ty tư nhân. Họ cung cấp dịch vụ của mình để nhận mức lương 39,48 đô la mỗi giờ. Chuyên gia tư vấn có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về kinh doanh hoặc tài chính xuất sắc trong lĩnh vực này.

Có nhiều điều hơn thế khi trở thành một nhà tư vấn vận hành, ví dụ như họ kiếm được trung bình 39,43 đô la một giờ và 82.011 đô la cho một năm! Từ năm 2018 đến năm 2028, sự nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 14% và tạo ra 118.300 cơ hội việc làm trên khắp Hoa Kỳ.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN VẬN HÀNH SẼ ĐÓNG GÓP GÌ VÀO DOANH NGHIỆP?

Nhiệm vụ của một nhà tư vấn vận hành có thể khác nhau ở nơi làm việc hoặc ngành nghề của một người. Thông thường, trách nhiệm của họ xoay quanh việc làm việc với khách hàng để xác định điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp, xác định các lĩnh vực cần tập trung và phát triển, đồng thời tận dụng kiến thức chuyên môn trong việc đưa ra các chiến lược cải tiến hiệu quả về chi phí. Hơn nữa, một chuyên gia tư vấn vận hành phải đưa ra các báo cáo đánh giá và tiến độ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động điều phối ngân sách và đào tạo, cũng như giới thiệu các công nghệ mới. Việc thực hiện các công việc cần thiết như đảm bảo chính sách và quy định của công ty đồng thời tuân thủ tầm nhìn và sứ mệnh của một doanh nghiệp.

Dưới đây là một số ví dụ về trách nhiệm của một nhà tư vấn vận hành thực tế đại diện cho các nhiệm vụ điển hình mà họ có khả năng thực hiện: 

 • Chủ trì thiết kế và triển khai công cụ xác minh thu nhập khách hàng mới bằng SharePoint và InfoPath.
 • Quản lý một nhóm chịu trách nhiệm thiết kế kiến ​​trúc ứng dụng định hướng dịch vụ, các tiêu chuẩn và hướng dẫn thực hành tốt nhất, khung bảo mật và truy cập dữ liệu.
 • Xác minh sự tuân thủ, đảm bảo chất lượng và theo dõi giải pháp thông qua SharePoint.
 • Hỗ trợ khách hàng thiết lập thông tin liên lạc và khắc phục sự cố.
 • Hoàn thành nhiều cam kết cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe chính để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi tổ chức và nâng cao quy trình.
 • Kết hợp giáo dục CRM để thúc đẩy theo dõi dữ liệu và trách nhiệm tiếp thị.
 • Xây dựng và trình bày một chương trình đào tạo toàn diện về CRM cho các nhà điều hành doanh nghiệp và điều lệ.
 • Tối ưu hóa chương trình khách hàng thân thiết bằng thư trực tiếp đang phân phối dưới mức thông qua ROI và phân tích phân khúc người tiêu dùng, thiết lập các chiến lược mới cho từng phân khúc.
 • Giấy phép hoạt động an toàn, mua thiết bị kinh doanh, tích hợp các công cụ công nghệ và phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng để cho phép chuyển đổi kinh doanh suôn sẻ.
 • Tạo báo cáo dự báo và KPI hàng tuần để theo dõi năng suất và hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh và chiến lược để tăng trưởng.
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng, năng suất trong quản trị bằng cách hợp lý hóa hoặc tạo ra các quy trình và quy trình vận hành tiêu chuẩn bằng văn bản và KPI.
 • Phát triển các số liệu chính để phân tích và giám sát mức độ sẵn sàng tổ chức của các doanh nghiệp toàn cầu.
 • Phát triển cấu trúc dự án, bao gồm các số liệu thành công gắn trực tiếp với trường hợp kinh doanh ban đầu.

tư vấn vận hành

Nguồn Internet

Bài viết liên quan