fbpx

TÌM HIỂU VỀ RESEARCH CONSULTING?

RESEARCH CONSULTING – Tư vấn Nghiên cứu là gì?

Các nhà tư vấn nghiên cứu tiến hành nghiên cứu chuyên biệt và có mục tiêu thay mặt khách hàng và đưa ra phân tích cuối cùng về các phát hiện chính. Họ thường là những chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, đôi khi là khoa học, những người có thể cung cấp báo cáo trong những lĩnh vực mà nhân viên toàn thời gian của công ty không làm được.

Ví dụ, một công ty dược phẩm có thể thuê một nhà tư vấn để thực hiện nghiên cứu về những bệnh nhân hiện có, những người sau đó sẽ báo cáo lại những phát hiện của họ, trong khi các nhà khoa học của công ty tập trung vào phát triển sản phẩm.

Một ví dụ khác là một chuyên gia tư vấn nghiên cứu tiếp thị sẽ cung cấp các báo cáo về nghiên cứu thị trường cho công ty khách hàng để công ty có thể đưa ra các quyết định chiến lược sáng suốt.

Những kỹ năng bạn cần cho nghề tư vấn nghiên cứu

Để trở thành một nhà tư vấn nghiên cứu hàng đầu, bạn phải có trình độ chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực của mình. Đối với một vai trò khoa học, việc có bằng thạc sĩ trong một chủ đề liên quan đến vai trò thường là cần thiết. Công ty đang tìm cách xây dựng và duy trì chuyên môn giúp các tập đoàn lớn và chính phủ có thể tin tưởng giao cho họ những nghiên cứu quan trọng.

Nền tảng khoa học, công nghệ hoặc thống kê có thể sẽ hữu ích, vì nhiều vai trò phù hợp với những người có bằng cấp này. Các công ty tìm kiếm các kỹ năng phân tích và trình bày tốt, vì bạn sẽ được yêu cầu truyền đạt một cách ngắn gọn và rõ ràng những phát hiện của mình cho khách hàng. Hiểu biết tốt về thống kê và thu thập dữ liệu cũng sẽ giúp bạn có ưu thế hơn.

Nếu bạn lo lắng về việc bị choáng ngợp, đừng hoảng sợ. Các công ty sẽ đào tạo chuyên sâu cho bạn để nâng cao chuyên môn của bạn. Bạn sẽ được học hỏi từ các chuyên gia trong một lĩnh vực, vì vậy bạn sẽ có một cơ hội duy nhất để phát triển các kỹ năng của mình.

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu?

Tư vấn nghiên cứu không trả tiền như tư vấn quản lý hoặc chiến lược khi tốt nghiệp. Bạn có thể mong đợi mức lương khởi điểm từ £ 20.000 đến £ 25.000 tùy thuộc vào vai trò và vị trí. Tuy nhiên, khi bạn trở nên chuyên biệt hơn, thu nhập tiềm năng của bạn có thể tăng lên đáng kể. Thêm vào đó, bạn có cơ hội thực sự đi sâu vào một lĩnh vực nghiên cứu mà bạn thực sự quan tâm.

 

 

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55