TÌM HIỂU VỀ VIỆC TRỞ THÀNH MỘT NHÀ TƯ VẤN KINH DOANH

Chuyên gia tư vấn kinh doanh làm gì?

Một nhà tư vấn kinh doanh tham gia vào việc lập kế hoạch, thực hiện và giáo dục doanh nghiệp. Họ làm việc trực tiếp với chủ doanh nghiệp về việc phát triển kế hoạch kinh doanh, xác định nhu cầu tiếp thị và phát triển các kỹ năng cần thiết để làm chủ doanh nghiệp. Các trách nhiệm bổ sung bao gồm:

tư vấn doanh nghiệp

 • Hỗ trợ xác định nhu cầu tiếp thị và phát triển chiến lược để tăng nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng
 • Giáo dục và cung cấp các nguồn lực về công nghệ thông tin, bán hàng và các quy định kinh doanh
 • Xác định nguồn tài trợ và xin các khoản vay để tài trợ cho doanh nghiệp
 • Xây dựng kế hoạch kinh doanh chiến lược với các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn
 • Xem xét kế toán và ngân sách và đưa ra các đề xuất để cải thiện
 • Tạo ra các phương thức tuyển dụng và đào tạo để mang lại những ứng viên có năng lực

 

Môi trường làm việc tư vấn kinh doanh

Môi trường làm việc điển hình của một nhà tư vấn kinh doanh thường được phân chia giữa thời gian dành cho văn phòng của họ và thời gian dành cho khách hàng tại địa điểm kinh doanh của họ. Các nhà tư vấn kinh doanh thường sẽ phải dành nhiều thời gian cho việc đi lại. Nếu một khách hàng sống ngoài tiểu bang hoặc ở một quốc gia khác, điều này có thể có nghĩa là thường xuyên phải đi du lịch qua đêm.

 

Các nhà tư vấn có thể dành một ngày để phân tích ngân sách và tài chính của một tổ chức và dành một ngày khác để đào tạo lại nhân viên ở cấp nhà hàng hoặc cửa hàng. Ngân sách eo hẹp và lịch trình nghiêm ngặt cũng có nghĩa là các nhà tư vấn kinh doanh thường có lịch trình bận rộn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

tư vấn doanh nghiệp

Làm thế nào để trở thành một nhà tư vấn kinh doanh

Các nhà tư vấn kinh doanh được công nhận là chuyên gia trong ngành của họ. Họ đã từng làm việc trong một nhóm hoặc quản lý một doanh nghiệp thành công trước đây. Họ cũng có các kết nối mạnh mẽ và các tài nguyên hữu ích có thể mang lại lợi ích cho khách hàng. Hãy làm theo các bước sau để trở thành nhà tư vấn kinh doanh:

 • Đi học đại học. Thường cần phải có bằng cử nhân tối thiểu trong một ngành kinh doanh hoặc quản lý kinh doanh. Nhiều khách hàng hoặc người quản lý tuyển dụng cũng có thể yêu cầu hoàn thành bằng thạc sĩ.
 • Tích lũy kinh nghiệm khi thực tập. Để có được sự tin tưởng của khách hàng doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần phải chứng minh kinh nghiệm của mình. Thực tập có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết khi làm công việc tư vấn.
 • Đạt được chứng nhận. Chứng nhận có thể được yêu cầu hoặc không. Chọn chứng chỉ trong ngành mà bạn muốn làm việc. Nếu bạn có ý định làm việc với các chủ doanh nghiệp nhỏ, hãy xem xét Hiệp hội các nhà tư vấn doanh nghiệp nhỏ được công nhận.
 • Phát triển các kỹ năng tư vấn quan trọng. Điều quan trọng là phải phát triển các kỹ năng tư vấn, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm ở vị trí thực tập hoặc đầu vào của bạn.
 • Ứng tuyển các vị trí tư vấn kinh doanh mở. Sau khi hoàn thành thành công chương trình giáo dục, thực tập và chứng nhận và bạn đã phát triển các kỹ năng cần thiết của một nhà tư vấn kinh doanh, bạn có thể bắt đầu ứng tuyển vào các vị trí mở.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan