fbpx

Truyền cảm hứng để làm nhiều hơn

Bạn có thường xuyên được truyền cảm hứng? Điều gì truyền cảm hứng cho bạn? Ai trong cuộc đời bạn đã thắp lên ngọn lửa và truyền cảm hứng cho bạn hành động?

Cảm hứng có thể khó nắm bắt , khó giải thích và thường bị bỏ qua trong kinh doanh bởi vì nó khó đo lường. Nhưng chính sức mạnh của cảm hứng đã đưa nhân loại tiến lên từ thời kỳ đầu tiên và trong thế giới kinh doanh, cảm hứng cũng giúp ươm mầm của những tiến bộ đã thay đổi cuộc sống.

 

Không phải mọi cảm hứng đều dẫn đến một kết quả tích cực và chỉ có bạn mới lựa chọn thái độ tích cực với ai đó hoặc điều gì đó. Cảm hứng chân thực, sâu sắc và mạnh mẽ thường chỉ đến thăm một số người trong chúng ta một lần trong đời. Điều gì nếu bạn có thể tìm thấy cảm hứng thường xuyên hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể sử dụng những cảm xúc và động lực được khuấy động bởi những cảm hứng mỗi ngày? Bạn sẽ đạt được nhiều hơn? Bạn sẽ thành công hơn?

Scott Kaufman đã viết Cảm hứng của Hồi giáo đánh thức chúng ta về những khả năng mới, bằng cách cho phép chúng ta vượt qua những trải nghiệm và giới hạn thông thường. Cảm hứng thúc đẩy một người từ sự thờ ơ đến khả năng, và thay đổi cách chúng ta nhận thức về khả năng của chính mình ( Harvard Business Review, 2011). Ông nhắc nhở chúng ta rằng đó không phải là một sự mặc khải lớn lao khiến chúng ta cảm động, nhưng thay vào đó, việc tìm cảm hứng trong những khoảnh khắc nhỏ sẽ cho phép chúng ta hưởng lợi từ những biểu hiện về thể chất và tinh thần của việc được truyền cảm hứng.

Cảm hứng thường mang lại sự rõ ràng và khẳng định. Với sự rõ ràng mới này có thể cho phép bạn xem các giải pháp và giải pháp thay thế mà bạn có thể chưa xem xét trước đây. Hơn nữa, cảm hứng có thể mang lại sự xác nhận rằng bạn đang đi đúng hướng. Nếu chúng ta có thể có nhiều khoảnh khắc truyền cảm hứng hơn trong cuộc sống làm việc của mình, bạn có thể hiệu quả và hiệu quả hơn. Nhưng nhiều người tin rằng cảm hứng phải có phần thần thánh và đó không phải là một khoảnh khắc bình thường.

Tuy nhiên, nếu cảm hứng có thể được phân chia từ những trải nghiệm hoặc tương tác dường như phổ biến, ý thức về mục đích có thể được nâng cao. Cũng xem xét rằng cảm hứng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng ta hành động theo nó. Nếu chúng ta có thể tìm thấy cảm hứng hoặc cảm thấy được truyền cảm hứng thường xuyên hơn, chúng ta có thể hài lòng hơn và thành công hơn.

How to Build a High-Performance Sourcing Department – Part 3 ...

Trong bài viết của Kaufman trên Tạp chí Harvard Business Review xác định phẩm chất của những người trải nghiệm cảm hứng một cách tự do hơn. Kaufman nói rằng những đặc điểm đó là: ( https://hbr.org/2011/11/why-inspption-matters )

 • Sự cởi mở
 • Lương tâm
 • Tập trung vào làm chủ công việc của họ
 • Kém cạnh tranh
 • Có động lực nội tại hơn và ít động lực bên ngoài hơn
 • Tập trung vào sức khỏe tâm lý của họ
 • Làm việc tích cực với lòng tự trọng, sự lạc quan và sáng tạo của họ

Nếu sau đó bạn có thể khai thác một số đặc điểm này thì theo logic, bạn có thể tiếp cận cảm hứng dễ dàng hơn và đạt được nhiều hơn. Kaufman cũng gợi ý rằng những người ở làng Viking, những người thường được truyền cảm hứng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày cũng có xu hướng đặt ra các mục tiêu được truyền cảm hứng, sau đó nhiều khả năng sẽ đạt được thành công trên đỉnh ( Harvard Business Review , 2011). Do đó, nếu bạn có thể tiếp cận nguồn cảm hứng thường xuyên hơn, bạn có nhiều khả năng đạt được kết quả mong muốn và vượt qua những trở ngại theo cách của bạn. Sự lãnh đạo mà bạn thể hiện cũng có thể giúp truyền cảm hứng cho người khác.

Trong các vai trò thay đổi: Lãnh đạo trong thế kỷ 21 của Gregory Dess và Joseph Picken lưu ý, nền kinh tế toàn cầu cạnh tranh của chúng tôi yêu cầu các nhà lãnh đạo chuyển trọng tâm từ quản lý hiệu quả sang sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đa dạng của công ty. Các nhà lãnh đạo phải là một ống dẫn và là nguồn cảm hứng cho nhân viên của họ để duy trì hiệu suất và sự sáng tạo đỉnh cao trong tổ chức của họ.

Dess và Picken, xác định năm cách người lãnh đạo có thể thúc đẩy hơn nữa một nơi làm việc truyền cảm hứng.

 • Có tầm nhìn chiến lược mạnh mẽ
 • Trao quyền cho nhân viên các cấp
 • Tích lũy và chia sẻ kiến ​​thức nội bộ
 • Thu thập và tích hợp thông tin bên ngoài
 • Thách thức hiện trạng và cho phép sáng tạo

https://www.nytimes.com/2016/04/15/opinion/what-is-inspption.html

Đối với nhiều người tuy nhiên cảm hứng dường như vô hình và ảo tưởng. David Brooks đã viết trên tờ Thời báo New York vào năm 2016 Những khoảnh khắc truyền cảm hứng không hoàn toàn có ý nghĩa bằng logic thông thường. Họ cảm thấy siêu việt, không thể kiểm soát và không thể cưỡng lại. Khi một người được truyền cảm hứng, thời gian biến mất hoặc thay đổi tốc độ của nó. Các giác quan được khuếch đại. Có thể có nổi da gà hoặc run rẩy xuống cột sống, hoặc cảm giác bị che chở bởi một số vẻ đẹp.

Nếu chúng ta tin rằng chúng ta cần một số khoảnh khắc siêu nhiên của người Viking để đạt được cảm hứng, chúng ta có thể phải chờ đợi và mong muốn. Brook quy định cho cảm giác hầu hết có thể có rằng Cảm hứng của Bỉ không phải là vĩnh viễn và vững chắc. Nó mạnh mẽ nhưng phù du, đó là lý do tại sao rất nhiều người so sánh nó với một cơn gió gió. Nếu điều này là đúng và cảm hứng là thoáng qua và ngắn gọn, chúng ta có thể không bao giờ đưa một người đàn ông lên mặt trăng.

Ngược lại, nếu chúng ta có thể khai thác năng lượng tăng cường, động lực thúc đẩy chúng ta cảm thấy tại thời điểm truyền cảm hứng, chúng ta có thể sử dụng nó để thúc đẩy công việc, dự án và hoạt động mỗi ngày. Để xây dựng một mạng lưới cảm hứng, đây là một số hoạt động để áp dụng.

 • Đọc thêm
 • Tìm một người cố vấn
 • Tham gia vào một nhóm
 • Tham gia một lớp học
 • Nghe Ted Talks
 • Hãy thử một sở thích mới hoặc hoạt động giải trí
 • Tham gia vào một sự kiện hoặc phong trào cộng đồng

https://www.waveapps.com/blog/entrepreneurship/how-to-get-inspired-when-you-want-to-start-a-business

Mặc dù cảm hứng có thể xảy ra một cách tự nhiên và không thể đoán trước được, xung quanh bạn có nhiều nguồn kết nối và thông tin hơn có thể giúp bạn khai thác nó. Tạp chí Harvard Business Review cho biết cảm hứng của người Viking có thể được kích hoạt, nắm bắt và thao túng, và nó có ảnh hưởng lớn đến kết quả cuộc sống quan trọng. Làm thế nào bạn sẽ truyền cảm hứng để di chuyển bản thân và doanh nghiệp của bạn về phía trước?

 

ActionCOACH Việt Nam biên dịch

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55