fbpx

TƯ VẤN CÁCH TIẾT GIẢM CHI PHÍ CẦN THIẾT CHO DOANH NGHIỆP

Việc tiết giảm chi phí  có thể làm tăng lợi nhuận và giảm được giá thành sản phẩm. Nhất là trong giai đoạn nền kinh tế hầu như đã đánh gục các doanh nghiệp nhỏ vốn yếu thì vấn đề cắt giảm chi phí được xem như một giải pháp ngắn hạn tối ưu. Dưới đây là các giải pháp nổi bậc, các công ty có thể tham khảo để tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Tìm kiếm những nhà cung ứng tốt nhất

Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng mình đang có được nhà cung cấp tốt nhất cho những vật tư thiết yếu. Do ấy, việc bỏ qua thời gian để kiếm tìm nhà cung ứng có thể giúp đơn vị tiết kiệm một khoản tương đối lớn.

Rõ ràng hình thức tiết kiệm này có thể được vận dụng hiệu quả dựa trên quy mô và những tổ chức lớn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn, nhưng bất kỳ đơn vị nào cũng có thể tiết kiệm bằng phương pháp đổi nhà cung cấp rẻ hơn.

 

Hạn chế những thiệt hại về hàng hóa, thiết bị sản xuất

Thứ nhất, thiệt hại về thiết bị làm giảm năng suất trong khi trong lúc thiết bị được sửa chữa. Tùy vào tầm quan trọng của thiết bị mà các phần bị hư hỏng có thể đẩy cả dây chuyền hoạt động của đơn vị mất năng suất trong một khoảng thời gian.

Thứ hai, thiệt hại về thiết bị sẽ tiêu tốn một khoản phí sửa sang bao gồm tiền công sửa, thời gian sửa và các vật tư thay thế.

Trong dài hạn, doanh nghiệp cần đảm bảo nhân viên thao tác đúng quy trình để hạn chế thiệt hại cho máy móc, thiết bị có thể góp phần đáng kể vào việc tiết kiệm chi phí cho đơn vị. Trước lúc xảy ra thiệt hại nguy hiểm và tốn kém, tổ chức cần thường xuyên rà soát và bảo dưỡng các máy móc, thiết bị của mình để có thể thay thế bộ phận bị hỏng hóc kịp thời.

 

Đầu tư ban đầu cho việc đảm bảo an toàn lao động

Đầu tư nhất định cho việc đảm bảo an toàn lao động sẽ giúp công ty cắt giảm chi phí không cần thiết. Công ty hãy xét tới phần lớn chi phí tổn thất, cả trực tiếp và gián tiếp, khi có một tại nạn xảy ra ở nơi làm việc, bao gồm:

  • Chi phí thuốc men
  • Phí bảo hiểm tăng
  • Năng suất giảm trong khi nhân viên nghỉ
  • Ảnh hưởng đến tinh thần lao động
  • Tiền phạt và án phí từ cơ quan chính phủ trong 1 số trường hợp.
  • Mất uy tín công ty và chi phí cho quan hệ công chúng

Vì thế, tăng các biện pháp an toàn và phòng chống tai nạn lao động trước tiên sẽ tiết giảm chi phí cho công ty.

Nguồn Internet

Bài viết liên quan

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55