TƯ VẤN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BƯỚC CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ ĐẾN THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BƯỚC CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ ĐẾN THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP 

Tư vấn Công Nghệ Thông Tin có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn?

Có rất nhiều lý do tại sao bạn cần thuê một nhà tư vấn Công Nghệ Thông Tin (sau đây ActionCOACH sẽ ghi tắt là CNTT). Trước hết, nó có thể cắt giảm đáng kể chi phí của bạn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Khi bạn thuê một nhà tư vấn CNTT từ một công ty bên thứ ba, bạn sẽ trả ít hơn cho các dịch vụ của họ so với bạn sẽ trả cho nhân viên của mình vì trong trường hợp này, bạn không cần phải thuê văn phòng.

Hơn nữa, đó là một ý tưởng tuyệt vời để có một người bên ngoài có cái nhìn mới mẻ về công ty của bạn. Đó có thể là một cách để mang lại những ý tưởng mới cho dự án của bạn và nhìn vấn đề có thể xảy ra từ một góc độ khác.

Tất nhiên, lợi ích chính mà bạn nhận được khi thuê một nhà tư vấn CNTT là kiến thức mà họ sở hữu. Thông thường, đây là một người có nền tảng kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực này, có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai CNTT cho doanh nghiệp. Dịch vụ tư vấn CNTT cũng sẽ giúp bạn chỉ tập trung vào công việc kinh doanh của mình và không bận tâm về phần kỹ thuật.

tư vấn công nghệ thông tin

Làm thế nào để xây dựng một kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số thành công?

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về môi trường của công ty mình để chuyên gia tư vấn Công Nghệ Thông Tin có thể giúp bạn phân tích văn hóa của tổ chức và xác định xem doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để chuyển sang kỹ thuật số hay chưa.

Chuyển đổi kỹ thuật số đối với doanh nghiệp có thể là một quá trình lâu dài và đòi hỏi nỗ lực của nhân viên ở mọi cấp độ. Để thực hiện thành công những thay đổi đổi mới này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Xác định giá trị của bạn. 

Kế hoạch ban đầu cho việc áp dụng CNTT trong doanh nghiệp của bạn là đảm bảo rằng quản lý cấp cao cam kết với kế hoạch và đưa nó vào chương trình làm việc như một trong những mục tiêu chính. Về mục tiêu, chúng phải rõ ràng để giúp quá trình dễ quản lý hơn, đặc biệt là khi công ty của bạn gặp một số khó khăn trong quá trình đó. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo đầu tư cho việc triển khai công nghệ kỹ thuật số của mình. Nó có thể yêu cầu một số chi tiêu ngân sách, nhưng lợi ích là đáng kể hơn.

 

Khởi chạy các thay đổi và tiếp tục quá trình. 

Để nhận được sự hỗ trợ từ cả nhân viên và khách hàng, bạn nên bắt đầu với một dự án khả thi mang lại tiềm năng lợi nhuận đáng kể và rủi ro có thể kiểm soát được. Sau khi bắt đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, bạn cần đảm bảo rằng tất cả mọi người phụ trách nó đều là những chuyên gia có tay nghề cao. Hơn nữa, bạn cần xây dựng văn hóa kỹ thuật số tại công ty của mình và đảm bảo rằng nhân viên đã thích nghi với những thay đổi này.

 

Chuyển đổi của bạn lên một cấp độ khác. 

Sau khi bạn đã nỗ lực vào các bước chuyển đổi kỹ thuật số cơ bản, bạn có thể cần phải mở rộng dự án; quá trình hiện đại hóa có thể mở ra những lĩnh vực mới cần cải tiến mà bạn cũng cần phải đề cập. Bạn cũng sẽ cần nâng cao kỹ năng của nhân viên, đảm bảo họ thích ứng với mô hình hoạt động mới và suy nghĩ lại về cách họ hợp tác.

 

Kết luận

Vậy, tư vấn công nghệ là gì? Đó là một phần quan trọng trong quá trình thích ứng của doanh nghiệp bạn với các công nghệ mới. Chuyên gia tư vấn CNTT là người hướng dẫn bạn thông qua thế giới của các khả năng công nghệ và cách họ có thể làm cho doanh nghiệp của bạn thành công trên thị trường. Không quan trọng doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp lớn hay chỉ là một công ty mới thành lập; việc áp dụng CNTT có thể mang lại cho bạn những kết quả ấn tượng và cắt giảm đáng kể chi phí của bạn.

Hợp tác với chuyên gia tư vấn CNTT có thể là bất cứ điều gì – từ lời khuyên đơn giản về một vấn đề bạn gặp phải đến việc tạo ra toàn bộ kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp của bạn – tất cả chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của công ty bạn. Phát triển CNTT mang lại rất nhiều khả năng cho doanh nghiệp của bạn; Tư vấn CNTT chỉ đơn giản là chỉ cho bạn cách hưởng lợi từ nó.

tư vấn công nghệ thông tin

Nguồn Internet

Bài viết liên quan