TƯ VẤN DOANH NGHIỆP GIÚP DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO – Phần 1

Các Nhà Tư Vấn Doanh Nghiệp Mảng Nhân Sự Có Thể Giúp Doanh Nghiệp Của Bạn Như Thế Nào

Khi bạn sử dụng các dịch vụ của tư vấn doanh nghiệp mảng nhân sự, bạn được hưởng lợi từ lời khuyên và kiến ​​thức của các chuyên gia nhân sự.

Một nhà tư vấn nhân sự có thể cung cấp thông tin nhân sự cụ thể và phù hợp, bao gồm các chủ đề như tuyển dụng, các vấn đề kỷ luật, trả lương và phúc lợi, sức khỏe và an toàn và luật pháp.

Các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp nhân sự có kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn quý giá mà bạn có thể nhờ đến khi cần thiết.

Các nhà tư vấn không nhất thiết phải ở đó để làm công việc của bạn cho bạn, mặc dù nhiều người sẽ đảm nhận những công việc mà bạn đang thuê ngoài. Thay vào đó, họ chủ yếu có sẵn để trang bị cho bạn mọi thứ bạn cần để thực hiện công việc tại nhà.

Dưới đây là những cách chính mà các nhà tư vấn nhân sự có thể giúp doanh nghiệp của bạn:

tư vấn doanh nghiệp

Nhà tư vấn doanh nghiệp mảng nhân sự có thể cung cấp góc nhìn bên ngoài

Không thể nhìn thấy gỗ của những cái cây? Đôi khi, bạn bị cuốn vào công việc kinh doanh hàng ngày của mình đến mức bạn sẽ không thấy giải pháp rõ ràng. Một đôi mắt mới mẻ, dưới hình thức một nhà tư vấn nhân sự, có thể giúp bạn tiếp thu những điều bạn còn thiếu.

Nếu bạn ở quá gần các quy trình kinh doanh, hầu như không thể biết được chúng có thể không hiệu quả hoặc kém hiệu quả như thế nào. Chuyên gia tư vấn nhân sự của bạn có thể xác định các vấn đề mà bạn có thể không biết.

Cảm xúc của bạn và mối quan hệ giữa các cá nhân cũng có thể làm mờ khả năng phán đoán của bạn. Mọi người trong công ty, từ Giám đốc điều hành cho đến người dưới cùng của hệ thống cấp bậc, sẽ có lợi ích nhất định đối với doanh nghiệp. Các ý kiến ​​có thể bị ảnh hưởng bởi tình bạn tại nơi làm việc và kinh nghiệm cá nhân, có nghĩa là việc ra quyết định có thể đặc biệt khó khăn.

Một nhà tư vấn nhân sự bên ngoài đến với một quan điểm mới mẻ, khách quan và không bị trừng phạt. Họ không tham gia vào công việc kinh doanh của bạn lâu dài, cũng như không muốn kết bạn. Họ có thể nhìn thấy những thứ cản trở tầm nhìn của bạn. Quan điểm bên ngoài rất có giá trị, giúp bạn tìm ra con đường phù hợp bằng cái đầu hơn là bằng trái tim.

Nhà tư vấn doanh nghiệp mảng nhân sự có thể cung cấp kiến ​​thức chung hoặc kiến ​​thức chuyên môn

Nếu bạn cần trợ giúp về một số khía cạnh của quản lý nhân sự, thì chuyên gia tư vấn nhân sự nói chung có thể cung cấp kiến ​​thức rộng và đa dạng. Điều này có thể đặc biệt có lợi nếu doanh nghiệp của bạn tương đối mới và bạn chưa có kiến ​​thức (hoặc đội ngũ nội bộ) để giải quyết các nhiệm vụ nhân sự.

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn nhân sự có thể là lựa chọn tốt hơn cho các vấn đề chuyên sâu hơn. Bạn có thể thuê một nhà tư vấn để giúp bạn vượt qua một giai đoạn quản lý kinh doanh nhất định, chẳng hạn như một đợt điều chỉnh dự phòng hoặc để giúp bạn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tuân thủ pháp luật.

Một số khía cạnh của quản lý nhân sự có thể đặc biệt phức tạp và tốn thời gian. Bạn đã từng nghĩ đến việc thiết lập chương trình phúc lợi cho nhân viên và quản lý nó hiệu quả chưa? Chuyên gia tư vấn của bạn có thể cung cấp hướng dẫn trong một lĩnh vực, nơi có rất nhiều điểm cần đề cập.

Nhà tư vấn doanh nghiệp mảng nhân sự cung cấp thông tin cập nhật

Ngay cả khi bạn có nhân viên nhân sự nội bộ và cố gắng hết sức để cập nhật những phát triển mới nhất về nhân sự, thì vẫn có những rủi ro mà bạn có thể bỏ lỡ một thay đổi quan trọng trong luật. Bạn cũng có thể không biết về các công cụ mới nhất và tốt nhất trên thị trường, để giúp quản lý nhân viên của bạn.

Khi đội ngũ nhân sự nội bộ của bạn dành thời gian giao dịch với nhân viên của bạn, họ có thể nhận thấy rất ít thời gian rảnh để đọc những thay đổi trong ngành. Bạn rất dễ mắc phải những thói quen kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng và hàng năm mà không thấy điều gì có thể đã thay đổi.

Vì một nhà tư vấn nhân sự phải có giá trị nhất có thể, để biện minh cho việc được thuê bởi các công ty như của bạn, họ sẽ luôn cập nhật những phát triển mới nhất. Bạn có thể phụ thuộc vào chuyên gia tư vấn để biết chính xác điều gì đang xảy ra ngay bây giờ, cho dù đó là một yếu tố mới của luật an toàn và sức khỏe hay một phần mềm nhân sự hoàn toàn mới có thể hoàn hảo cho công ty của bạn.

Nhà tư vấn nhân sự có thể giúp bạn đưa ra quyết định thuê ngoài

Đã đến lúc thuê ai đó làm việc tại nhà hay thuê người làm bên ngoài sẽ hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn? Đây là một câu hỏi mà nhà tư vấn nhân sự mà bạn đã chọn sẽ có thể giúp bạn trả lời. Các nhà tư vấn có thể đưa ra lời khuyên và khuyến nghị, xem xét cách thức hoạt động của công ty bạn và đề xuất bạn nên áp dụng cách tiếp cận nào.

Chuyên gia tư vấn của bạn có thể khuyên bạn nên thực hiện việc trả lương tại nhà hoặc thay vào đó họ có thể nói với bạn rằng bạn nên thuê ngoài công việc đó tốt hơn. Bất cứ điều gì họ đề xuất, họ cũng có thể giúp trong giai đoạn tiếp theo, hỗ trợ bạn thông qua việc tuyển dụng hoặc hướng dẫn bạn tìm kiếm một công ty trả lương.

tư vấn doanh nghiệp

Tham khảo: ActionCOACH Việt Nam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan