Tư vấn doanh nghiệp – Những cách hiệu quả để thu hút vốn đầu tư vào doanh nghiệp.

Tư vấn doanh nghiệp

Những cách hiệu quả để thu hút vốn đầu tư vào doanh nghiệp.

Vốn là gì ?

Vốn có thể hiểu đơn giản là tiền, các loại tài sản khác như máy móc thiết bị, nhà xưởng, công trình xây dựng khác, giá trị quyền sở hữu công nghiệp, bí quyết kỹ thuật, quy trình công nghệ, dịch vụ kỹ thuật, giá trị quyền sử dụng đất, mặt nước, mặt biển, các nguồn tài nguyên khác. Vốn có thể là nguồn vốn Nhà nước, vốn tư nhân, vốn góp, vốn cổ phần, vốn vay dài hạn, trung hạn, ngắn hạn.

Theo các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp tầm quan trọng của vốn đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại. Hiện nay, với nền kinh tế thị trường, vốn kinh doanh đã và đang có tầm quan trọng đặc biệt trong các doanh nghiệp.

Các nhà tư vấn doanh nghiệp cho rằng nền kinh tế thị trường thực sự là môi trường để cho vốn bộc lộ đầy đủ bản chất, vai trò và tầm quan trọng của nó. Vậy cách để thu hút nhà đầu tư đầu vào doanh nghiệp là gì ?

Tư vấn doanh nghiệp – Tìm được nhà đầu tư lý tưởng:

Theo các nhà tư vấn doanh nghiệp các nhà đầu tư ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, trong thời kỳ khó khăn hiện nay thì không phải ai cũng sẵn sàng dồn hết vốn vào để trở thành các nhà đầu tư lý tưởng, Chính bạn phải là người xác định đúng nhà đầu tư tiềm năng.

Để biết ai là nhà đầu tư tiềm năng thì các nhà tư vấn doanh nghiệp đã đưa ra ý kiến: bạn cần phải hiểu rõ về ngành và những người có mối quan hệ tốt trong ngành. Khi bạn cần lời khuyên hay sự hướng dẫn họ sẽ luôn có mặt và những nhà đầu tư tốt sẽ cho bạn “sự quyết định”.

Bước này là bước vô cùng quan trọng bạn cần tỉnh táo, sáng tạo và linh hoạt trong việc lựa chọn nhà đầu tư cho bản thân.

Tư vấn doanh nghiệp – Tiếp cận đúng người, đúng thời điểm:

Các chuyên giia tư vấn doanh nghiệp nhận định rằng khi bạn gửi email marketing hay kêu gọi đầu tư, bạn cần giải thích nhanh và ngắn gọn những thứ đặc biệt của sản phẩm hoặc vị thế của bạn trên thị trường. Nhà đầu tư sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú khi bạn đưa ra cách giải quyết vấn đề mà công ty bạn đang gặp phải, lưu ý sắp xếp việc gửi email nên đúng hoàn cảnh.

Tiếp cận được nhà đầu tư thông qua sự giới thiệu: Việc tiếp cận nhà đầu tư thông qua đề xuất của một người uy tín trong lĩnh vực của bạn thật sự là một phương pháp thông minh. Từ phía nhà đầu tư họ cũng sẽ cảm thấy vô cùng an tâm khi rót vốn vào doanh nghiệp của bạn khi đó là giới thiệu của một người uy tín. Nhà tư vấn doanh nghiệp còn nghĩ đó sẽ là điều chắc chắn mang đến sự thành công cho một dự án góp vốn đầu tư.

Tiêp cận thông qua các sự kiện hay các chương trình uy tín: Hiện này có rất nhiều sự kiện có tính chất hệ thống, mạng lưới hoặc kết hợp với các chương trình truyền hình. Mục đích là thông qua những sự kiện đó bạn có thể học hỏi, tiếp cận và thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

Tư vấn doanh nghiệp – Dành được sự tin tưởng từ nhà đầu tư:

Các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp nhận định hiện nay yếu tố về con người vô cùng quan trọng. Lựa chọn được một nhà đầu tư có thể làm việc và phù hợp với doanh nghiệp của bạn không hề dễ dàng. Hãy chứng minh cho nhà đầu tư thấy bạn đang sở hữu đội ngũ nhân lực vô cùng mạnh và có khả năng phát triển xa trong tương lai gần.

Bạn cần lến kế hoạch chi tiết, triển khai dự án và kể cả kế hoạch tiêu tiền. Từ việc bạn sử dụng tiền vốn của nhà đầu tư thế nào và sinh lời ra sao,… Nhà đầu từ nào cũng muốn đồng tiền của mình được sử dụng một cách xứng đáng và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tất cả phụ thụ vào bạn.

ActionCOACH Việt Nam

 

Bài viết liên quan